Nhà phân phối thiết bị cứu hỏa, chữa cháy

Lắp đặt hệ thống PCCC karaoke

Giá: Liên hệ

Mã sản phẩm:
Xuất xứ: Liên hệ
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng

hoặc gọi

Mô tả

Trong khoảng thời gian gần đây các vấn đề liên quan đến PCCC là rất cần biết, đặc biệt là sau những vụ cháy các quán Karaoke số 68 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. BAT xin chia sẻ với bạn đọc một số thông tin cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ, nhà cho thuê, quán xá.

Căn cứ điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP quy định điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở như sau:

  1. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này phải bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy sau đây:

a, Có quy định, nội quy, biến cấm, biền bảo và sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn phù hợp với các đặc điểm, tính chất hoạt động của cơ sở.

b, Có quy định và phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy trong cơ sở.

c, Hệ thống điện, chống sét, chống tĩnh điện, thiết bị điện sử dụng, sinh lửa, sinh nhiệt, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt  phải đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

d, Có quy trình kỹ thuật an toàn về phòng cháy và chữa cháy phù hợp với điều kiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

đ, Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ.

e, Có phương án chữa cháy, thoát nạn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định tại điều 21 Nghị định này.

g, Có hệ thống giao thông, cấp nước thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác,  phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở bảo đảm về số lượng, chất lượng và hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.

h, Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trình quy định tại phụ lục IV

g) Có hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc phục vụ chữa cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy, ngăn cháy, phương tiện phòng cháy và chữa cháy khác, phương tiện cứu người phù hợp với tính chất, đặc điểm của cơ sở bảo đảm về số lượng, chất lượng và hoạt động phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy hoặc theo quy định của Bộ Công an.
h) Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trình quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định này.
i) Có hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Bộ Công an.

2. Các cơ sở thuộc diên quản lý về phòng cháy và chữa cháy quy định tại phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này nhưng không phải là cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ phải đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy theo quy định tại khoản 1 Điều này phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của cơ sở đó và phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy.

3. Điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy quy định tại khoản 1 Điều này phải được tổ chức thực hiện và duy trì trong suốt quá trình hoạt động.
Phụ lục II: Ban hành kèm theo nghị định 79/2014/NĐ-CP quy định nhà nghỉ cao từ tầng 5 trở lên hoặc có khối tính từ 5.000 m3 trở lên thì phải có phương án chữa cháy, thoát nạn được cấp có thẩm quyền phê duyệt, hệ thống cấp nước phục vụ chữa cháy và hệ thống báo cháy. Bạn đang xây dựng nhà nghỉ 4 tầng thì diện tích mỗi tầng là 120m2 thì không phải xin cơ quan cảnh sát pccc thiết kế và thẩm duyệt công trình pccc.
Lap-dat-he-thong-PCCC-karaoke
Hiện nay do nhiều vụ cháy quán karaoke đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho tính mạng, tài sản, ảnh hưởng tới tình hình an ninh trên địa bàn. Tư vấn lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn cơ quan phòng cháy, dựa vào các quy mô diện tích, hoạt động chúng tôi sẽ có hướng lắp đặt phù hợp với từng hệ thống một cách tối ưu nhất. lắp đặt hệ thống báo cháy tự động gồm có trung tâm báo cháy, cảm biến nhiệt, thiết bị chuông đèn báo, nút ấn, đầu báo khói, hệ thống điện phục vụ chiếu sáng, các thiết bị điện,…khả năng cháy nổ là rất cao, nguồn nhiệt gây cháy cũng có thể xuất hiện do khách lưu trú sơ xuất bất cẩn sử dụng lửa trần, hút thuốc hoặc sử dụng các chất sinh lửa, sinh nhiệt,…tầng hầm dùng làm nơi để xe, trạm phát điện, bồn dầu, các bộ phận kỹ thuật,…đâ là những nguy cơ cháy nổ rất cao và gây hậu quả nghiệm trọng.
Lap-dat-he-thong-PCCC-karaoke-1

– Tầng hầm dùng làm nơi để xe, trạm phát điện, bồn dầu, các bộ phận kỹ thuật… đây là những nơi nguy cơ cháy nổ rất cao và gây hậu quả nghiêm trọng. Bạn nên thiết kế hành lang giữa để thuận tiện cho việc bố trí phòng ngủ và đi lại.- Bố trí bình xịt chữa cháy và vòi phun nước ở hành lang, nơi dễ nhìn thấy…

– Phòng ngừa và cảnh báo đối với khách hàng và nhân viên bằng quy định, nội quy, biển cấm, biển báo, sơ đồ hoặc biển chỉ dẫn về phòng cháy và chữa cháy, thoát nạn.

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lắp đặt hệ thống PCCC karaoke”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array