Chuông báo cháy

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Chắc hẳn, nói đến chuông báo cháy không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Vì đây là thiết bị rất dễ gây chú ý nhất trong hệ thống báo cháy. Nó có tác dụng tạo ra âm thanh để cảnh báo đến con người khi sự cố cháy xảy ra. Để có phương án thoát hiểm kịp thời.

Dưới đây là các mẫu chuông báo cháy bán chạy của chúng tôi:

127,200 
220,000 
Giảm giá!
239,000 
237,000 
145,000 

Tìm hiểu về chuông báo cháy

Chuông báo cháy là một trong những thiết bị báo cháy đầu ra trong hệ thống báo cháy, có vai trò hỗ trợ cũng đèn báo cháy để tạo ra 1 tổ hợp thông bao gồm cả âm thanh và hình ảnh.

Chuong Bao Chay
Chuông báo cháy

Hệ thống báo cháy được chia ra làm 3 phần chính: tủ trung tâm báo cháy, thiết bị báo cháy đầu vào và thiết bị báo cháy đầu ra

- Thiết bị báo cháy đầu vào sẽ gồm có: Đầu báo khói, đầu báo nhiệt, nút nhấn khẩn báo cháy

- Thiết bị báo cháy đầu ra gồm: chuông báo cháy, cói báo cháy, đèn báo cháy (đèn chớp.

- Tủ trung tâm báo cháy có các thiết bị như: Bảng điều khiển, module, biến thể, pin.

Đây là những thiết bị báo cháy thông minh. Vận hành trong một hệ thống khép kín, quy củ, logic.

Khi có sự xuất hiện của các yếu tố có thể dẫn đến sự cháy như nhiệt độ tăng, xuất hiện khói, xuất hiện tia sáng. Các thiết bị báo cháy đầu vào sẽ tiếp nhận thông tin đó. Rồi truyền về vị trí tủ trung tâm. Từ đây tủ sẽ phân tích dữ liệu xác nhận và truyền đến thiết bị báo cháy đầu ra chính là chuông, đèn báo cháy.

Chúng có nhiệm vụ tiếp nhận thống báo từ tủ trung tâm và phát ra tín hiệu dưới dạng âm thanh, ánh sáng để tất cả các đối tượng đều có thể nhận biết được hiện tượng cháy nổ xảy ra.

Cấu tạo và vai trò của chuông báo cháy

Chuông báo cháy có cấu tạo không quá phức tạp. Về cấu tạo bên ngoài, mâm chuông được làm từ hợp kim nhôm, có chiều dày khoảng 3cm.

Với chất liệu làm từ hợp kim nhôm như vậy, có độ dày tương đối, chuông sẽ chịu được sự va đập. Có độ bền cao ngay cả khi được lắp đặt ở môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt khi phát ra âm thanh sẽ tốt hơn, vang hơn, đi xa hơn.

Phần đáy của chuông cũng được làm từ kim loại, được thiết kế một móc treo, giá bám. Để khi lắp đặt, chuông sẽ bám chắc trên tường, không bị rơi khi có tác động.

Bên trong chuông bao gồm một motor điện một chiều, trục khỉu, piton, lò co có tính đàn hồi cao và kèm theo đó là 1 lớp vỏ nhựa có tác dụng gắn mâm chuông. Kích thước chuông báo cháy rất đa dạng như 4,6,8,16 inch tùy thuộc vào mỗi nhu cầu khác nhau.

Cau Tao Chuong Bao Chay
Cấu tạo của chuông báo cháy

Trong hệ thống thiết bị báo cháy đầu ra ngoài chuông còn có cói báo cháy có công dụng tương tự. Nhưng còi báo cháy sẽ có công suất lớn hơn, để có thể phát đi thông tin xa hơn. Phù hợp cho những công trình rộng lớn, ồn ào.

Chuông báo cháy có vai trò rất quan trọng trong việc cảnh báo sự cố đến mọi người. Vì đây là thiết bị kết nối đơn giản nhất, dễ gây chú ý nhất cho con người. Việc tiếp nhận âm thanh của con người lúc nào cũng luôn dễ hơn những yếu tố khác.

Chúng sẽ nhanh chóng thu hút được chú ý để con người có thể đưa ra được một phương án chữa cháy và thoát hiểm kịp thời.

Chuông báo cháy loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại chuông báo khác nhau, với kích thước đa dạng như chuông báo cháy horing. Nhưng nếu xét về đặc tính thì phổ biến sẽ có hai loại là chuông báo cháy chống nước và chuông phân cực

Chuông chống nước được thiết kế nhằm đáp ứng như cầu lắp đặt hệ thống báo cháy ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Với tính năng đặc biệt kháng nước của mình, chuông có thể được lắp ở ngoài trời, nơi có nhiều hơi nước như bếp ăn, nhà xưởng chế biến, những khu vực ẩm ướt, độ ẩm cao.

Chuông chống ẩm khi lắp đặt ở những nơi này sẽ không lo bị rỉ sét và nhiễu sóng.

Chuong Bao Chay Chong Nuoc
Chuông báo cháy chống nước

Chuông báo cháy phân cực thường được sản xuất bằng chất liệu gang, sử dụng motor 1 chiều và phù hợp với môi trường như văn phòng, công ty, nhà cao tầng...

Chuông báo cháy là rất cần thiết trong việc đảm bảo an toàn cháy nổ và đảm bảo tính mạng còn người. Mỗi một loại chuông sẽ phù hợp với một điều kiện riêng. Nên tùy từng nhu cầu, mục đích sử dụng để lựa chọn loại phù hợp nhất.

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?