Tủ báo cháy 5 kênh

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Tủ báo cháy 5 kênh là một thiết bị báo cháy quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Nó đóng vai trò vị trí trung tâm tiếp nhận thông tin từthiết bị báo cháy đầu vào. Sau đó truyền cho thiết bị báo cháy đầu ra.

Giảm giá!

Thiết bị báo cháy Chungmei

Trung tâm báo cháy Chungmei 5 kênh 24V CM-P1-5L

5,460,000 

Thiết bị báo cháy Chungmei

Tủ trung tâm báo cháy 5-20 kênh CM-EP4-05/20L

3,900,000 

Tủ báo cháy 5 kênh là gì?

Tủ báo cháy 5 kênh là tủ báo cháy, hay còn được gọi là tủ báo cháy trung tâm, tủ điều khiển báo cháy. Có 5 kênh hoạt động một cách tự động. Tủ có nhiệm vụ tiếp nhận và truyền thông tin từ các thiết bị báo cháy đầu vào cho thiết bị báo cháy đầu ra.

Tu Bao Chay 5 Kenh
Tủ báo cháy 5 kênh

Ngoài ra trung tâm báo cháy 5 zone này còn có vai trò cung cấp điện năng cho toàn hệ thống.

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, nguy cơ xảy ra cháy lại càng cao, đến từ nhiều nguồn khác nhau. Như chập điện, chập cháy các thiết bị điện tử, máy tính, sạc điện thoại.

Những đám cháy có nguyên nhanh từ các thiết bị điện tử lại xảy ra rất nhanh. Và có thể cháy lan ra các khu vực khác. Chính vì vậy, vai trò của tủ trung tâm báo cháy lại càng được đánh giá là quan trọng.

Trên thị trường các thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện nay, có rất nhiều loại tủ trung tâm báo cháy. Nhưng được ưa chuộng và phổ biến hơn cả là tủ trung tâm báo cháy 5 kênh horing, tủ báo cháy 10 kênh, tủ báo cháy hochiki 10 kênh, trung tâm báo cháy 3 kênh, tủ báo cháy 20 kênh...

Cấu tạo và thống số kỹ thuật tủ báo cháy 5 kênh

Trên thị trường cung các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Có rất nhiều loại tủ trung tâm báo cháy 5 kênh. Đến từ các thương hiệu quốc gia khác nhau, có những cấu tạo khác biệt.

Một số loại phổ biến mang thương hiệu Horing Đài Loan như:

- Tủ báo cháy horing 5 kênh AH – 02212
- Tủ báo cháy horing 10 kênh AH – 00212
- Tủ trung tâm báo cháy horing 15 kênh AHR – 871
- Tủ trung tâm báo cháy horing 20 kênh AHC – 871

Cau Tao Tu Bao Chay 5 Kenh
Cấu tạo tủ báo cháy 5 kênh

Thông số kỹ thuật chi tiết của loại tủ 5 kênh là

- Số kênh: 5

- Điện áp đầu vào: 220V/50Hz

- Điện áp sử dụng: 24Vdc

- Dung lượng pin: 1200Mah

Tủ 5 kênh bao gồm các bộ phận chính như mainboard, biến thế để chuyển đổi điện thế phù hợp, pin nguồn. Tủ báo cháy sẽ kết hợp với các thiết bị báo cháy đầu vào và đầu ra khác. Để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Thiết bị đầu vào gồm: Nút nhấn khẩn, đầu báo nhiệt, đầu báo khói, đầu báo gas.
Thiết bị đầu ra gồm: Chuông, còi báo động, đèn exit, đèn chiếu sáng khẩn cấp, bộ quay số điện thoại hoạt động tự động.

Phương thức hoạt động của tủ báo cháy 5 kênh

Mỗi một kênh của tủ trung tâm báo cháy được lắp đặt khoảng 30 đầu báo các loại. Để có thể bao phủ được một diện tích rộng lớn lên đến cả nghìn mét vuông. Với một diện tích lớn như thế, khi có sự cố cháy xảy ta. Ta có thể khoanh vùng được khu vực cháy, thời gian xác định chính xác nơi có hỏa hoạn nhanh hơn.

Mỗi kênh có 1 đầu âm và một đầu dương. Bộ đôi này làm nhiệm vụ cấp nguồn cho đầu báo, cũng như cấp tín hiệu để truyền về tủ trung tâm. Với số lượng đèn led tương ứng với số kênh, thì tủ báo cháy 5 kênh sẽ có 5 đèn led.

Đèn led ở đây sẽ đảm nhận nhiệm vụ hiển thị tình trạng của kênh như báo cháy, chập mạch, đứt mạch... Tủ trung tâm sẽ điều khiển báo động bằn chuông, còi, đèn báo cháy, có role điều khiển máy bơm, thang máy...

Nếu có sự cố cháy xảy ra, thanh máy sẽ tự động ngừng hoạt động. Mở cửa để mọi người thoái hiểm bằng lối thang bộ.
Tủ trung tâm có các nút điều khiển tắt tiếng chuông, còi, phím khởi động lại…khi không còn dấu hiệu cảu đám cháy. Đặc biệt, tủ còn có Ắc quy dự phòng để hệ thống làm việc ngay cả khi mất điện lưới.

Ngoài loại tủ 5 kênh, tủ báo cháy còn có những loại có số kênh nhiều hơn từ 10 kênh, 20 kênh thập chí là 100 kênh. Để đáp ứng cho từng công trình với những diện tích khác nhau và nhu cầu sử dụng khác nhau

Tu Bao Chay 20 Kenh
Tủ báo cháy 20 kênh

Khách hàng khi chọn mua tủ báo cháy cần tìm hiểu kỹ nhu cầu của mình. Để tìm được loại phù hợp. Cũng như chọn được đơn vị cung cấp uy tín.

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?