Bình chữa cháy bột

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Bình chữa cháy bột là một trong những loại bình chữa cháy được sử dụng khá phổ biến. Chúng được dụng trong công tác dập lửa ban đầu, phù hợp với những đám cháy vừa và nhỏ.

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Bình bột chữa cháy xe đẩy ABC 35kg

2,196,000 

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Bình bột chữa cháy xe đẩy BC 35kg

1,980,000 
408,000 
Giảm giá!

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Bình chữa cháy xe đẩy MFZL35 cao cấp

2,150,000 
Hết hàng

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Bình chữa cháy MFTZ(L)50 cao cấp chính hãng

Liên hệ
Giảm giá!

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Bình bột chữa cháy 4kg BC Dragon

264,000 
Giảm giá!

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Bình bột chữa cháy Dragon Powder 4kg ABC

280,000 
Giảm giá!

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Bình bột chữa cháy 8kg ABC Dragon Powder

384,000 

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Bình chữa cháy MFZL4 ABC

204,000 
Giảm giá!

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Bình chữa cháy tự động 8kg ABC

669,000 

Cấu tạo bình chữa cháy bột

Bình chữa cháy bột là một loại bình chữa cháy có hóa chất bên trong là dạng bột. Được sử dụng trong công tác chữa cháy tại cơ sở. Bình thường được trang bị sẵn ở những tủ phòng cháy chữa cháy, con người sẽ có phương tiện chữa cháy kịp thời khi xảy ra cháy nổ.

Bình chữa cháy dạng bột này phù hợp cho những đám cháy vừa và nhỏ. Chúng ta có thể sử dụng khi đám cháy đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của con người: ngọn lửa đã cao đến trần nhà, đám cháy đã lan rộng...

Binh Chua Chay Dragon
Bình chữa cháy bột

Cấu tạo bình bao gồm các bộ phận: cụm van, quai xách, chốt hãm kẹp chì, đai ốc, ống dẫn trong, bình đẩy khí, bột, thân bình, áp kế, đai ốc vòi, vòi, gác vòi, loa phun.

Thép chịu lực là loại vật liệu chủ yếu được dùng để làm lên vỏ của bình chữa cháy. Bình đẩy khí và bình bột được nối với nhau bằng một ống xi-phông. Khí đẩy thường là Nitơ, Cacbonic hoặc Cacbon hiđrô halogen...

Cụm van được lắp đặt ở nắp đậy và thể thể tháo ra nếu có nhu cầu nạp bột, khí cho bình. Van khóa thường là van bóp hoặc van vặn và được được kẹp chì.

Nhiều loại như bình chữa cháy Trung Quốc thường có thêm đồng hồ áp lực khí đẩy. Linh kiện này đối với một số loại bình chữa cháy Việt Nam không có. Đây cũng là yếu tố không quá cần thiết

Loa phun kim loại được dùng phổ biến, cũng có loa phun làm bằng nhựa, hoặc cao su. Kích thước của loa phun sẽ tùy thuộc vào kích thước của loại bình.

Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy bột

Cũng như các loại bình chữa cháy khác, bình bột được hoạt động theo nguyên lý làm loãng lượng ô xy trong không khí, khu vực có đám cháy. Để ngọn lửa không thể tiếp cận được với ô xy và từ đó nhỏ dần rồi tắt hẳn.

Thêm vào đó, bột chữa cháy còn hấp thụ nhiệt. Làm giảm nhiệt độ ở không gian cần cứu hỏa, cản trở việc bức xạ nhiệt. Điều đó cũng góp phần hạn chết sự bùng phát của đám cháy. Hạn chế sự tiếp xúc với nhiệt độ cao của nhân viên cứu hóa. Giúp giảm thương vong trong quá trình thực hiện công tác chữa cháy.

Bình cứu hỏa dạng bột hiện nay có nhiều loại khác nhau để phục vụ cho những đám cháy khác nhau. Thường sẽ có hai loại bình chữa cháy ABC và bình chữa cháy BC. Về khối lượng thì có bình chữa cháy bột 3kg, bình chữa cháy bột 4kg, bình bột chữa cháy treo trần...

Binh Chua Chay Bot2
Các loại bình chữa cháy bột

Tùy vào vật liệu cháy có đặc tính khác nhau, ta sẽ sử dụng loại bình bột khác nhau (thường được ghi ký hiệu trên thân bình). Cụ thể như ký hiệu là A có nghĩa là loại bình chữa cháy dành cho các đám cháy chất rắn. Ký hiệu B là chữa cháy ở đám cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn...). Ký hiệu C là đám cháy do chất khí gây ra (gas, methan).

Để biết được bình bột phù hợp với loại đám cháy nào, trước khi sử dụng hãy quan sát ký hiệu trên bình. Thường bình sẽ có các ký hiệu như MFZ, MFZL, BC hoặc ABC.
Lưu ý đặc biệt đối với loại bình bột là khi dập xong đám cháy dễ bùng phát lại, do đó người dập lửa phải kiểm tra kỹ.

Địa chỉ mua bình chữa cháy bột uy tín

Để tìm mua bình cứu hỏa dạng bột, hiện nay không phải là quá khó khăn. Thị trường phân phối các thiết bị phòng cháy chữa cháy rất đa dạng. Có thể tìm mua bất kỳ một thiết bị nào ở bất cứ đâu.
Nhưng đó cũng là yếu tố gây khó khăn cho sự lựa chọn của người dùng. Vì thị trường nhũng loạn, thật giả khó phân biệt, nhiều khi sẽ mua phải những loại bình chữa cháy hàng giả, hàng nhái. Khi cần thiết, chúng không thể sử dụng được gây những hậu quá khó lường.

Binh Chua Chay Bot3
Nếu không chọn cơ sở phân phối uy tín, sẽ rất dễ mua phải bình chữa cháy kém chất lượng

Đến với công ty Cổ phần Tập đoàn ACG Việt Nam, khách hàng sẽ được cung cấp những sản phẩm PCCC tốt nhất. Các thiết bị đạt tiêu chuẩn, có giấy kiểm định, chế độ hậu mãi tốt. Đảm bảo giá cả cạnh tranh.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Công ty CP Tập đoàn ACG Việt Nam – Thiết bị phòng cháy chữa cháy:

Địa chỉ: Tầng 2, Eco Lakeview, 32 Đại Từ, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:0968 046 114

Mã số thuế: 0107344726 do Sở KH và Đầu tư TPHN cấp ngày 07/03/2016

Website: https://thietbicuuhoa.com.vn

E-Mail: kinhdoanh@batgroup.vn

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?