Giá treo bình chữa cháy

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Giá treo bình chữa cháy là một phụ kiện giúp cố định bình chữa cháy tại vị trí mong muốn. Tại các công trình, giá thường sẽ được lắp đặt ở trên tường hoặc vị trí trên cao để tiện quan sát và lấy ra khi sử dụng.

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Giá treo bình chữa cháy 20X40X20

80,000 

Bình Chữa Cháy (Bình Cứu Hoả)

Giá treo bình cứu hỏa

90,000 

Tìm hiểu về giá treo bình chữa cháy

Giá treo bình chữa cháy là một phụ kiện đi cùng với bình chữa cháy. Thiết bị này đóng vai trò như một giá đỡ để giữ bình chữa cháy cố định trên tường, giúp khi có xảy ra sự cố cháy sẽ dễ dàng lấy bình ra để làm nhiệm vụ

Gia Treo Binh Chua Chay
Giá treo bình chữa cháy

Trong các thiết bị chữa cháy, bình cứu hỏa là một thiết bị chữa cháy rất quan trọng và không thể thiếu khi xảy ra sự cố. Bên trong bình chứa cháy có chứa 1 loại hóa chất được gọi là bọt cứu hỏa. Khi có đám cháy, bọt được phun ra từ bình có tác dụng ức chế sự tiếp xúc của ngọn lửa với ô xi ngoài môi trường. Từ đó, bọt sẽ ngăn cho đám cháy lan rộng và làm chúng tắt hẳn.

Bình chữa cháy có ưu điểm là có độ bền cao, thời hạn sử dụng kéo dài. Bạn không nhất thiết phải thay bình chữa cháy hàng tháng hay hàng năm, bởi chúng có thời gian lưu trữ khá dài. Có loại bình có thời hạn lên đến mười hai, mười lăm năm. Chính vì vậy, giá đỡ cho loại bình này để lắp cố định bình ở vị trí nhất định là một phụ kiện cần thiết.

Đi kèm với bình chữa cháy sẽ có một số phụ kiện như

- Đồng hồ áp suất

- Van vòi chữa cháy

- Khung treo bình chữa cháy

- Hộp đựng bình chữa cháy

Bình chữa cháy hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nên giá treo bình cứu hỏa cũng có những loại tương ứng.

Giá treo bình chữa cháy có những loại gì?

Trước khi phân loại giá treo bình cứu hỏa, phải biết được bình cứu hỏa có những loại gì. Đó là loại nào để tìm được loại giá phù hợp.

Phân loại theo hóa chất trong bình chữa cháy sẽ có những loại như:

- Bình chữa cháy bột

- Bình chữa cháy cầm tay

- Bình chữa cháy Co2

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ sẽ có:

- Bình chữa cháy Việt Nam

- Bình chữa cháy Faucon

- Bình chữa cháy Dragon Power

- Bình chữa cháy Trung Quốc

Với những loại bình chữa cháy khác nhau sẽ cần giá đỡ phù hợp để bình không bị lọt, không bị lung lay và dễ dàng lấy ra khi cần sử dụng.

Sẽ có những loại như giá treo, móc treo bình cứu hỏa, kệ để bình cứu hỏa... Tùy từng vị trí lắp đặt và để thuận tiện thì sẽ sử dụng loại giá nào cho thích hợp nhất.

Gia De Binh Chua Chay2
Kệ để bình chữa cháy

Ví dụ, đối với giá treo hay móc thường để gắn bình chữa cháy lên một vị trí cao. Còn kệ để bình chữa cháy thường hay đặt dưới đất, ở góc nhà, chân cầu thang...

Hướng dẫn lắp đặt giá treo đúng cách

Giá treo bình chữa cháy thường có móc khóa an toàn. Nó giúp cho việc lấy bình ra khi thực hiện công tác pccc một cách nhanh chóng, tránh cho bình cứu hỏa không bị rơi, đổ (dễ dẫn đến hư hỏng những linh kiện khác của bình chữa cháy). Giá treo còn giúp bình không tiếp xúc gần với nền nhà sẽ giảm đi sự ẩm thấp từ nền, từ những nơi có nước.

Giá treo gắn tường thường dùng cho những loại bình chữa dạng bột hoặc CO2. Giá có khả năng chịu lực rất tốt, có thể chịu được cân nặng lên đến 40kg. Tùy từng loại bình sẽ có những giá treo có đường kính khác nhau.

Chiều cao của giá thường cao khoảng 30cm, có móc khóa an toàn. Chất liệu của giá thường được sử dụng nhiều nhất là sắt tráng kẽm. Với vật liệu này, giá đỡ vừa có độ chắc chắn vừa bền lại không bị han gỉ.

Cách lắp giá treo bình chữa cháy

Cach Lap Dat Gia Treo Binh Chua Chay
Cách lắp đặt giá treo bình chữa cháy

- Chọn vị trí thích hợp để đặt giá treo. Thường giá treo sẽ được đặt ở những vị trí cao vừa phải. Lưu ý không được cao quá so với tầm với của chiều cao trung bình của con người. Đặt ở những vị trí dễ nhìn như cửa ra vào, cầu thang, cửa thoát hiểm, gần tủ cứu hỏa...

- Đặt giá treo lên tường để căn được vị trí bắt vít chính xác

- Khoan lỗ trên tường và bắn tắc kê

- Bắn vít cố định giá treo trên tường,

- Đặt bình chữa cháy lên và khóa móc an toàn

Khi muốn sử dụng, chỉ cần mở nhẹ móc an toàn một cách nhanh chóng để lấy bình ra.

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?