Van chữa cháy

Hiển thị tất cả 13 kết quả

Van chữa cháy là một trong những chi tiết nằm trong hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay, được sử dụng với vai trò xả nước kịp thời cho khi có hỏa hoạn xảy ra.

Van chữa cháy

Van góc chữa cháy D50

275,520 

Van chữa cháy

Van góc chữa cháy D65

359,040 
Liên hệ
200,000 
165,000 
199,000 
200,000 
200,000 
200,000 

Van chữa cháy

Van cổng ty chìm KVS 412

Liên hệ
Liên hệ

Van chữa cháy

Van đồng thau KVS 403

Liên hệ
Liên hệ

Những kiến thức sơ bộ về van chữa cháy cần biết

Van chữa cháy là một loại van được lắp đặt trong hệ thống PCCC, giúp các nhân viên cứu hỏa xả nước ra ngoài kịp thời, cung cấp nguồn nước cho công tác dập lửa một cách nhanh chóng.

Van Chua Chay
Van chữa cháy trong hệ thống cứu hỏa

Vai trò của van chữa cháy là rất quan trọng, cũng như sự quan trọng của việc chủ động phòng cháy chữa cháy. Mà đôi khi vì một chút lợi ích kinh tế, nhiều doanh nghiệp, nhiều chủ cơ sở đã bỏ quên yếu tố này.

Theo thống kê của Cục cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy, hàng năm có đến hàng nghìn vụ cháy lớn nhỏ trên cả nước, gây ra nhiều thiệt hại đáng kể về tài sản, đôi khi là cả tính mạng của con người.

Vì vậy mà việc trang bị những phương tiện phòng cháy, chữa cháy dự phòng là điều cần thiết tối thiểu, không thể xem nhẹ. Không chỉ các cơ sở sản xuất có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao, mà ngay cả văn phòng, nhà dân, các căn hộ cũng cần phải trang bị cho mình những vật dụng phòng cháy chữa cháy, đến khi có hỏa hoạn sẽ xử lý kịp thời.

Như vụ cháy tại chung cư Carina Plaza Hồ Chí Minh là một mình chứng cho sự chủ quan, coi thường kiến thức phòng chống cháy nổ của chủ đầu tư và cư dân, đã dẫn đến thảm kịch đau xót lấy đi sinh mạng của 13 người.

Nói như vậy để ta có thể biết được hệ thống PCCC nói chung cũng như van chữa cháy nói riêng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tài sản tính mạng khỏi hỏa hoạn.

Các loại van trong hệ thống PCCC sẽ được lắp đặt để cho các nhân viên cứu hỏa tháo xả nước ra ngoài khi có cháy nổ. Trong quá trình chữa cháy, sẽ có những loại van chữa cháy phù hợp sử dụng cho các đám cháy vừa và lớn.

Các loại van chữa cháy

Cũng giống như những thiết bị phòng cháy, chữa cháy khác, van chữa cháy được chia ra làm nhiều loại, cùng hoạt động theo nguyên lý chữa cháy, mỗi loại sẽ đảm nhận những vị trí khác nhau.

Một số loại van phổ biến như

1. Van góc

Loại này dùng để  nối trực tiếp với vòi chữa cháy, có vai trò kiểm soát lượng nước được đưa ra ngoài. Van góc có thể được lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời tùy vào địa hình.

Van Goc
Van góc

Van góc thường được sản xuất từ gang cầu nên khả năng chịu lực rất tốt, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài.

2. Van an toàn pccc

Van an toàn hoạt động theo nguyên lý thủy lực, điều chỉnh mức nước nhờ hệ thống Pilot. Chúng đóng vai trò xả áp, và thường được lắp đặt ở khu dân cư hoặc tòa nhà cao tầng.

Van An Toan
Van an toàn PCCC

Van an toàn PCCC hoạt động đơn giản, độ chính xác, tin cậy cao, dễ điều chỉnh, bảo dưỡng.

3. Van bướm tay gạt

Van bướm tay gạt được vận hàng bằng tay khi phải đóng hay mở, có kích thước dao động từ DN50 - DN150. Van này có ưu điểm đóng mở dễ dàng, nhanh chóng dựa trên nguyên tắc vật lý đòn bẩy.

Van Buom Tay Gat 1
Van bướm tay gạt

4. Van giảm áp thủy lực

Dùng để giảm bớt và ổn định áp lực đầu ra. Loại van này hoạt động tự động nhờ áp lực dòng nước và giúp điều chỉnh áp lực đầu ra luôn nhỏ hơn, tối thiểu là bằng áp lực đầu vào.

Ngoài ra còn có 1 số loại van chữa cháy khác như van y học, van cổng...

Bảo dưỡng van chữa cháy

Do đặc thù vị trí lắp đặt của loại van này, tiếp xúc với nước ở thời gian dài nên cần có một chế độ bảo dưỡng thường xuyên.
Bảo trì, bảo dưỡng van chữa cháy cũng như toàn hệ thống PCCC định kỳ, thường xuyên sẽ giúp giảm tối đa những hỏng hóc. Tránh được trường hợp khi xảy ra sự cháy, van không hoạt động khiến kế hoạch cứu hỏa thất bại. Và nguy hại hơn là thiết hại về người, tài sản.
Bảo trì, bảo dưỡng pccc cần kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ hệ thống để đảm bảo hệ thống PCCC hoạt động tốt nhất, và luôn bảo hành, sửa chữa, thay thế những thiết bị hư hỏng.

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?