Công Ty Phân Phối Xe Chữa Cháy Tại Việt Nam

Xe chữa cháy là một loại xe chuyên dụng dùng để thực hiện công tác cứu hỏa. Được trang bị những thiết bị tối ưu nhất giúp công tác chữa cháy nhanh chóng hơn. Chắc hẳn nói đến loại xe này không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng để hiểu rõ, chi tiết các thiết bị bên trong và cách vận hành thì không phải ai cũng biết.

Những chia sẻ dưới đây sẽ bật mí rất nhiều lý thú về xe cứu hỏa

Xe chữa cháy và những điều ta chưa biết

Xe chữa cháy hay xe cứu hỏa là xe chỉ dành riêng cho công tác dập lửa. Bên trong xe cứu hỏa được trang bị rất nhiều loại thiết bị chữa cháy. Như máy bơm chữa cháy, thang, bồn chứa nước…

Noi That Trong Xe Chua Chay
Các thiết bị bên trong xe chữa cháy

Trong xe luôn có chứa nước để sử dụng ngay khi cần thiết. Phòng bị trong những trường hợp trụ cấp nước bị hỏng, không sử dụng được. Những nơi có địa hình hiếm nước như rừng, núi…

Một đặc điểm của xe cứu hỏa dễ nhận biết nhất đó là luôn được sơn màu đỏ. Và luôn được trang bị còi đèn. Nhiều người vẫn luôn thắc mắc vì sao loại xe này lại chỉ có một màu đỏ như vậy?

Theo nhiều nguồn tin, xe cứu hỏa có màu đỏ bắt đầu từ những năm 90. Hầu hết các xe phương tiện lưu thông được sơn màu đen. Để xe chữa cháy nổi bật hơn khi giao thông làm nhiệm vụ, để mọi người nhường đường. Xe đã được sơn màu đỏ.

Còn theo tính chất vật lý, màu đỏ là màu dễ thu hút sự chú ý của mắt người nhất. Màu đỏ còn biểu tượng cho dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm. Vì thế, xe cứu hỏa được sơn màu đỏ cũng là điều dễ hiểu.

Xe thường có hai dạng: xe cứu hỏa phun bọt và xe cứu hỏa phun nước : phun bọt và phun nước. Tùy thuộc vào tính chất đám cháy, sẽ sử dụng phương pháp chữa cháy khác nhau.

Như với xe phun nước, sẽ dập lửa cho những đám cháy chất rắn. Xe phun bọt phù hợp cho đám cháy lỏng như cháy xăng, dầu… Bởi xăng dầu nổi trên nước, nên nếu dùng nước dập cháy. Không những không cứu hỏa được mà còn làm đám cháy lan rộng hơn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo của xe cứu hỏa bao gồm: xe nền, bồn nước, bơm chữa cháy, vòi phun chữa cháy, ống nước, lăng chữa cháy, đèn còi báo hiệu. Như đã chia sẻ ở trên, xe chữa cháy có hai dạng là xe phun bọt và xe phun nước.

Vì vậy mà bồn chứa sẽ được chia thành hai ngăn. Một ngăn chứa nước và một ngăn chứa bọt. Bên trong bồn được thiết kế một vách ngăn để giúp không cho nước hay bọt tràn ra ngoài khi xe di chuyển.

Đối với bơm chữa cháy, chúng được vận hành theo áp lực. Kiểu áp lực thấp và kiểu áp lực cao nhờ đó sẽ hút được nước từ bồn để phun ra ngoài. Bơm hoạt động được là nhờ công suất trích từ động cơ của xe được lấy thông qua hộp số.

máy bơm chữa cháy giữ vai trò quan trọng trong quá trình trong công tác cứu hỏa. Nên phải có những kiểm định nghiêm ngặt và được cấp giấy tờ chứng nhận thử nghiệm.

May Bom Chua Chay Diesel
May Bom Chua Chay Diesel
Các chứng năng chính của bơm trên xe chữa chảy thường là:

  • Hút nước lên bồn trong xe
  • Phun nước đến đám cháy
  • Hút foam trong bồn để phun chữa cháy
  • Hút foam ra ngoài để cứu hỏa

Với sự hoạt động liên tục, có thể chịu được tần suất lớn và cơ động. Xe chữa cháy đã giúp ngăn chặn kịp thời những đám cháy. Và giảm thiệt hại đáng kể về người và của.

Nhà cung cấp xe chữa cháy

Được đánh giá là một trong những nhà cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Công ty cổ phần quốc tế ACG Việt Nam luôn mang đến những sản phẩm pccc chính hãng, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh nhất.

Chuyên cung cấp các dòng xe chữa cháy Huyndai, isuzu, Daiwoo được nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc về Việt Nam. Giá thành xe chữa cháy tại BAT luôn là cạnh tranh nhất.

Xe Chua Chay
BAT luôn cung cấp xe chữa cháy với giá cạnh tranh nhất
Chế độ bảo hành, hậu mãi sau khi giao xe cũng được BAT chú trọng để xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất

Để nhận báo giá mới nhất dành cho xe chữa cháy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0989 398 114

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?