Trụ chữa cháy Trung Quốc

Hiển thị kết quả duy nhất

Trụ chữa cháy Trung Quốc là thiết bị nằm trong hệ thống chữa cháy được lắp đặt cố định ở những điểm cần thiết, có tác dụng cung cấp nước cho các thiết bị chữa cháy khác để thực hiện công tác dập lửa.

Giảm giá!
3,490,000 

Trụ chữa cháy Trung Quốc là gì

Trụ chữa cháy Trung Quốc là một thiết bị chữa cháy quan trọng trong hệ thống PCCC ở cơ sở. Từ trụ chữa cháy, các thiết bị khác như vòi chữa cháy, bơm chữa cháy sẽ được cung cấp nước để thực hiện cho công tác chữa cháy nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trụ chữa cháy, hay còn gọi là trụ cứu hỏa Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong việc dập lửa. Nhiều người thiếu sự hiểu biết lại chỉ thấy đây như một cục sắt được lắp đặt giữa đường, vỉa hè. Đôi khi họ có những hành động phá hoại gây hậu quả, thiệt hại nghiêm trọng.

Tru Cuu Hoa Trung Quoc
Trụ chữa cháy Trung Quốc

Trụ cứu hỏa được nằm trong danh mục các phương tiện chữa cháy nhóm 2 cùng các thiết bị như:

- Vòi chữa cháy;

- Lăng chữa cháy;

- Đầu nối, ba chạc, hai chạc chữa cháy, ezectơ;

- Giỏ lọc;

- Trụ chữa cháy, cột lấy nước chữa cháy (trụ cứu hỏa)

– Thang chữa cháy (thang 3, thang 2, thang hộp, thang móc, thang khác);

– Bình chữa cháy (xách tay, có bánh xe): bình bột, bình bọt, bình khí…

Mỗi phương tiện, thiết bị trên sẽ đóng 1 vai trò nhất định trong công tác chữa cháy, giúp quá trình cứu hỏa trở nên nhanh chóng, an toàn hơn, đảm bảo được tính mạng con người và tài sản giá trị.

Cấu tạo của trụ chữa cháy Trung Quốc

Nhìn chung, cấu tạo của trụ chữa cháy của Trung Quốc cũng sẽ có cấu tạo giống các loại trụ chữa cháy khác, như trụ chữa cháy bộ quốc phòng chẳng hạn.

Trụ cứu hỏa Trung Quốc gồm hai loại là trụ nổi và trụ ngầm.

Trụ nổi Trung Quốc được nắp nổi toàn bộ phần họng chờ lên trên mặt đất với chiều cao theo tiêu chuẩn (khoảng 70cm). Ngược lại trụ ngầm lại nằm toàn bộ dưới mặt đất. Khi muốn lấy nước để sử dụng, ta cần phải có thiết bị phụ trợ là cột lấy nước.

Tuy hơi rắc rối chút, nhưng ưu điểm của trụ ngầm lại là gọn gàng, thẩm mỹ, không tốn diện tích.

Trụ chữa cháy Trung Quốc gồm các bộ phận sau: nắp bảo vệ trục va, họng và nắp họng nhỏ, thân trụ, họng và nắp họng lớn, trụ van, cánh van, lỗ xả nước đọng. Cuối cùng là xích bảo vệ nắp họng.

Cau Tao Tru Chua Chay 2
Cấu tạo của trụ chữa cháy Trung Quốc

Tùy từng loại sẽ có những chi tiết thay đổi khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ không đáng kể.

Với tính chất được lắp đặt ở môi trường khắc nghiệt và công suất làm việc lớn, trụ cứu hỏa phải đạt những điều kiện thông số kỹ thuật khắt khe theo các tiêu chuẩn đã đề ra

- Trụ không được phép biến dạng, hay có dấu hiệu nứt, gãy

- Áp lực thủy lực phải không dưới 1 Mpa. Sau khi đã ráp trụ, không được động nước.

- Kết cấu trụ chắc chắn, không được lung lay khi sử dụng

Các vận hành trụ chữa cháy Trung Quốc

Nhiều người luôn cảm thấy thiếu tin tương đối với các mặt hàng đến từ Trung Quốc, bởi lo sợ hàng không đảm bảo chất lượng, dễ hư hỏng, thiếu sự chắc chắn.

Nhưng thực tế, hàng Trung Quốc được nhập khẩu nội địa với các thương hiệu lớn, đảm bảo sẽ mang lại sản phẩm hài lòng cho khách hàng mà giá cả lại cạnh tranh.

Tương tự, trụ cứu hỏa Trung Quốc cũng nằm trong số đó. Khác với những loại có xuất xứ từ Đức hay Nhật, trụ Trung Quốc lại rất dễ vận hành.

Van Hanh Tru Chua Chay
Trụ chữa cháy Trung Quốc cần được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ

Chỉ cần các thao tác sau:

- Trụ dùng chìa khóa 5 cạnh được lắp vào trục vận hành phía trên đỉnh nắp, với vai trò đóng mở trụ.

- Nước trong trụ chữa cháy chỉ sử dụng với mục đích chữa cháy, hoặc thực hành chữa cháy.

- Kiểm tra tình trạng kỹ thuật của tất các trụ nước ít nhất 02 lần trong năm, lần kiểm tra trước cách lần kiểm tra sau không quá 6 tháng

- Bảo dưỡng kỹ thuật bao gồm việc kiểm tra nắp đáy họng và các thiệt bị của trụ. Kiểm tra lượng nước trong thân trụ, độ kín của van

- Van phải được đóng mở dễ dàng

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?