Máy bơm Shibaura

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Máy bơm Shibaura là một loại bơm chữa cháy giúp tăng áp lực của nước để cung cấp cho vòi phun nhằm thực hiện công tác chữa cháy nhanh chóng và an toàn hơn.

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Tìm hiểu về bơm Shibaura

Máy bơm Shibaura là dòng máy bơm tăng áp chữa cháy được chạy bằng nhiên liệu xăng pha nhớt. Đây là dòng máy bơm có cấu tạo bộ tự động chế hòa khí. Dòng bơm này có cấu tạo bộ tự động chế hòa khí giúp cho việc điều khiển và vận hành bơm được dễ dàng hơn.

Máy bơm Shibaura có nhiều đời máy, dòng máy khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu và kinh tế của mình.

May Bom Shibaura
Máy bơm Shibaura

Đối với máy bơm chữa cháy nói chung sẽ được chia ra làm những loại như: bơm chạy nhiên liệu Diesel/xăng, bơm chữa cháy động cơ điện trục rời, bơm cứu hỏa kiểu liền trục. Mỗi loại sẽ được vận hành theo một cách khác nhau

Máy bơm chữa cháy sẽ cho áp lực nước tốt, giúp nước (hoặc chất chữa cháy) tiếp cận đám cháy với một lực lớn, giúp dập tắt lửa một cách nhanh chóng. Đặc biệt hơn, nhờ có máy bơm chữa cháy, nhân viên cứu hỏa không cần tiếp cận đám cháy ở cự ly gần, mà vẫn có thể thực hiện công việc cứu hỏa.

Như vậy sẽ đảm bảo an toàn về tính mạng cũng như giảm thiểu được tối đa thương tích. Cung cấp áp lực nước tốt nhờ máy bơm, vòi chữa cháy còn vươn cao ở một khoảng cách tối ưu. Những đám cháy ở trên tầng cao sẽ được cứu hỏa nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Cách vận hành máy bơm Shibaura

Để vận hành máy bơm chữa cháy Shibaura một cách tốt nhất, cần phải có những bước chuẩn bị cẩn thận:

Trước khi chạy máy, phải đặt máy bơm chữa cháy ở gần nơi cung cấp nước cho vòi chữa cháy, đặt nơi bằng phẳng, chắc chắn, để khi bơm hoạt động không bị rung lắc, làm giảm hiệu suất cũng như như nhanh hỏng hóc.

Các chỗ kết nối, van khóa, guồng bơm cần được kiểm tra kỹ lưỡng, xem đã kín hay chưa.

Dầu bôi trơn đối với máy bơm cứu hỏa Shibaura rất quan trọng. Nó giúp động cơ vận hành trơn chu hơn. Nên cần kiểm tra trước khi đưa máy vào hoạt động, đồng thời cũng phải kiểm tra dung dịch ác-quy của máy.

Sau khi đã thực hiện những bước kiểm tra cẩn thận như vậy, chúng ta có thể bắt đầu vận hành máy. Mở khóa xăng để nạp xăng sao cho xăng chảy ra từ chế hòa khí thì dừng.

Có thể kéo bớt le gió lại tùy vào điều kiện thời tiết, cũng như tình trạng của bơm. Nhấn công tắc từ vị trí "không" sang vị trí "ON". Tiếp theo đưa cần ga về vị trí bắt đầu (START). Ở vị trí này, máy bơm đang trong trạng thái khởi động.

Khi muốn giảm ga thì kéo cần hút chân không về vị trí làm việc. Như vậy động cơ cũng sẽ chạy ổn định hơn. Khi cần lấy nước, lại tăng ga đến khi nước ra ở phía cửa bơm mồi thì giảm lại. Trả cần hút về vị trí không làm việc.

Để phục vụ công tác chữa cháy, máy bơm phải đạt áp suất từ 1-3kg/cm2.

May Bom Shibaura 2
Thông số kỹ thuật máy bơm Shibaura

Khi muốn dừng máy bơm Shibaura, chỉ cần giảm ga, tắt khóa điện, xoay khóa ở nút OFF. Đóng các van khóa lại (phải đảm bảo các van khóa được đóng kín). Xả hết nước còn đọng lại trong guồng bơm. Bảo quản bơm ở môi trường thích hợp để chống han gỉ

Một số lưu ý khi sử dụng máy bơm Shibaura

Máy bơm cứu hỏa Shibaura có độ bền được đánh giá rất tốt. Bơm hoạt động khỏe, bền bỉ, có thể chịu được áp lực công việc lớn. Nhưng khi vận hành máy bơm thì cần lưu ý một số những nguyên tắc cơ bản sau:

Không nên để máy nổ quá lâu khi không thực hiện công tác cứu hỏa. Dầu nhớt cho bơm cần được thay thường xuyên theo định kỳ, và phải chọn được loại phù hợp với động cơ. Như vậy mới đảm bảo được độ bền của máy.

Lò xo của cần hút chân không rất quan trọng. Thiết bị này cần được đảm bảo phải hoạt động tốt, nếu không sẽ ảnh hưởng đến toàn hệ thống.

May Bom Shibaura3
Cần kiểm tra bảo dưỡng máy bơm thường xuyên để đảm bảo hoạt động trơn tru

Khi vận hành bơm Shibaura không được để dầu máy dính vào puly và đai truyền
Trong quá trình vận hành bơm cần phải theo dõi xem các đèn tín hiệu, các bộ phận khác của bơm có gặp sự cố gì không để khắc phục kịp thời

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?