Vòi chữa cháy

Hiển thị tất cả 22 kết quả

Vòi chữa cháy hay còn gọi là vòi cứu hỏa có tên tiếng anh là “fire hose”, là loại ống dẫn nước chuyên dụng dùng cho công tác cứu hỏa, chữa cháy, được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng, do tính tiện dụng và an toàn mà nó đem lại.

Giảm giá!
684,000 
850,000 
Giảm giá!
290,000 
350,000 
350,000 
850,000 
850,000 
850,000 
1,599,000 
Giảm giá!
390,000 

Vòi chữa cháy

Vòi chữa cháy DRAGON D50

650,000 

Vòi chữa cháy là gì

Vòi chữa cháy là một trong những chi tiết của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nó có dạng đường ống, cho phép nước có thể đi qua và được kiểm soát bởi một van tại đầu vòi có tác dụng dẫn truyền nước để dập tắt đám cháy.

Voi Chua Chay
Vòi chữa cháy thông dụng

Ngoài việc dẫn nước, vòi chữa cháy còn có thể dẫn bọt - một loại hóa chất chuyên dụng trong việc chữa cháy.

Hiện nay vòi chữa cháy được dùng rất phổ biến và được coi như một linh kiện không thể thiếu trong hệ thống phòng chống cháy nổ. Vòi được sản xuất với nhiều chất liệu khác nhau như làm từ sợi vải, cao su, nhựa thay cho các loại vật liệu như sợi bông, chất xơ tự nhiên như trước kia.

Việc được sản xuất từ những sợi tổng hợp pholyeste hoặc nylon filament này giúp chúng có độ bền cao, không bị ăn mòn, khó bị phá hủy bởi hóa chất, và đặc biệt không thấm nước ra ngoài.

Vòi chữa cháy còn được trang bị những lớp bảo vệ tối ưu ngoài việc được sản xuất từ những chất liệu bền bỉ. Bên ngoài và bên trong đường ống được phủ lót các lớp cao su tổng hợp, chống lại rất tốt sự phá hủy của hóa chất, nhiệt độ, tia cực tím, nấm mốc...

Tùy từng loại vòi khác nhau sẽ có sức chịu áp lực khác nhau, nhưng nói chung chúng có thể chịu được áp lực rất lớn từ 8 đến 20BAR, đôi khi có thể lên tới 83BAR.

Ở nước ta, vòi thường có cấu tạo cơ bản gồm các lớp sau: lớp định hình, lớp chống thấm bên trong, lớp chống thấm bên ngoài, van vòi. Lớp định hình sẽ được dệt từ các loại sợ tổng hợp phổ biến và dệt với các lớp sợi có cấu trúc vuông góc với chiều dọc và ngang của vòi.

Vòi chữa cháy đóng vai trò quan trọng thế nào

Theo thông tư Số: 56/2014/TT-BCA, điều 5 do Bộ công an quy định: vòi chữa cháy nằm trong danh mục các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần được trang bị nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn.

Voi Chua Chay Trong Cong Tac Cuu Hoa
Vòi chữa cháy đóng vai trò quan trọng trong công tác cứu hỏa

Vòi đạt tiêu chuẩn quốc tế thường có đường kính 66 mm, dài 20m. Được làm bằng chất liệu đặc biệt, sản phẩm giúp chịu được áp lực nước cao mà ống dẫn nước thông thường không thể làm được.

Vòi chữa cháy D65 là một thiết bị rất quan trọng trong công tác chống cháy. Với chiều dài của của vòi và khả năng chịu được áp lực lớn, vòi có thể đưa nước đến vị trí cháy ở trên cao hoặc ở xa cùng vận tốc lớn.

Như vậy đám cháy có thể được dập tắt nhanh chóng, đồng thời, hạn chế được việc tiếp xúc với lửa, nhiệt độ cao cho con người, giảm được những tai nạn nguy hiểm trong công tác dập lửa.

Các loại vòi chữa cháy

Trên thị trường hiện nay, ACG Việt Nam đã cung cấp rất nhiều loại vòi chữa cháy để phù hợp với từng địa hình, đặc biệt là những cơ sở nằm ở vị trị có địa hình khó tiếp cận như trong hẻm sâu, vị trí cháy ở trên tầng cao.

Các loại vòi phổ biến gồm có vòi tấn công, vòi cung cấp, vòi chuyển tiếp, vòi trong lâm nghiệp, vòi tăng cường, ống hút. Những loại vòi này có chiều dài dao động từ 20 - 40m như cuộn vòi chữa cháy D50 - 30m, hoặc có những loại dài hơn để phục vụ cho những trường hợp đặc biệt.

Vòi chữa cháy ở thị trường Việt Nam có xuất xứ chủ yếu từ các nước như Nhật Bản,  vòi chữa cháy Đức, Úc, vòi chữa cháy Trung Quốc và hàng nội địa. Tùy từng loại, từng nhu cầu khác nhau mà mỗi loại vòi sẽ có giá thành khác nhau.

Chất lượng và loại vòi cứu hỏa có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chữa cháy. Chính vì vậy, khi lựa chọn lắp đặt và sử dụng loại này, cần phải có những tìm hiểu kỹ càng, tham khảo ý kiến chuyên môn.

Sau khi dập tắt đám cháy vòi phải được treo và làm khô, để trong tủ kính để hạn chế tối đa các tác động của bên ngoài.

Voi Cuu Hoa Can Treo Kho
Vòi chữa cháy cần được treo khô sau khi sử dụng

Trong quá trình chữa cháy, sức cản của đường vòi làm tăng cột áp của máy bơm chữa cháy, đường vòi càng dài, càng tổn thất lớn.

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?