Thi Công PCCC – Lắp Đặt Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Thi công pccc là một công tác yêu cầu độ chính xác cao, tỉ mỉ. Đáp ứng được tính đặc thù có tính cơ động cao của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để tìm được một đơn vị có chuyên môn cao, thi công với giá thành hợp lý, tính thẩm duyệt cao không phải đơn giản. Cùng tìm hiểu về dịch vụ thi công hệ thống pccc của công ty BATFire sau đây.

Nguyên tắc thi công pccc

Thi công lắp đặt pccc là hoạt động cần thiết để bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của con người. Chính vì vậy, kỹ thuật thi công pccc cần phải chính xác, cẩn thận, đảm bảo được những yêu cầu, nguyên tắc tối thiểu.

Thi cong pccc BAT Viet Nam
Thi công PCCC đòi hỏi kỹ thuật cao và sự cẩn trọng trong công việc

Vì vậy, công tác thi công lắp đặt pccc phải đảm bảo các quy định, tiêu chuẩn TCVN 3890:2009 đã đề ra:

  1. Hệ thống báo cháy sau khi thi công pccc phải phát ra tính hiệu nhanh chóng theo từng chức năng khi có hỏa hoạn xảy ra. Tín hiệu báo động phát ra phải chuyển đi rõ ràng.
  2. Thiết bị báo cháy ngoài chức năng thông báo chính xác vị trí cháy còn có thể đo lường được một số thông số về cháy ở khu vực được lắp đặt như nhiệt độ, nồng độ khói…
  3. Tư vấn thiết kế pccc bằng khí phải luôn tính đến sự an toàn cho người, luôn phòng bị những phương án di chuyển ra khỏi khu vực cháy. Hạn chế sự tiếp xúc của con người sau khi đã xả khí (trừ tình huống phải cứ nhanh người bị nạn)
Nha Thau Thi Cong Pccc 1024x768
BATFire là nhà thầu thi công PCCC với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm

Thi công lắp đặt pccc tự động phải dự tính thời gian thoát nạn, đảm bảo an toàn cho đến người cuối cùng thoát ra khỏi khu vực, vùng nguy hiểm trước khi tự động xả chất chữa cháy. Hệ thống chữa cháy tự động cũng phải được trang bị thêm bộ điều khiển bằng tay để dự tính cho những trục trặc xảy ra khi hệ thống tự động không hoạt động được vẫn có phương án dự phòng.

Đối với chữa cháy bằng nước, họng chờ phải được lắp đặt ở phía ngoài nhà. Khi có sự cố cháy xảy ra còn tiếp nước kịp thời cho xe bơm hay máy bơm chữa cháy tự động. Đây chỉ là một số yêu cầu cơ bản đối với công tác thi công pccc mà bất cứ ai cũng cần phải nắm rõ để thực hiện đảm bảo đúng quy trình, chất lượng để có một hệ thống pccc an toàn, hoạt động hiệu quả

Biện pháp thi công lắp đặt hệ thống pccc

Trước khi thi công, các nhà thầu thi công pccc phải thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm tra chất lượng vật tư vào công trình. Khi bắt đầu thi công, trong suốt quá trình, hệ thống pccc phải được triển khai đúng theo bản thiết kế trước đó và được các cơ quan có thẩm quyền duyệt, cũng như phải đạt tiêu chuẩn Việt Nam. Nhà thâu thi công pccc phỉa nghi Nhật ký công trình theo biểu mẫu của nhà nước một cách đầy đủ, chi tiết.

Thi Cong Lap Dat He Thong Pccc
Thi công lắp đặt pccc cần được thực hiện bài bản chi tiết
hinh anh thi cong pccc cua cong ty bat viet nam
HÌnh ảnh thi công pccc của công ty BATFire

Mọi vật tư, thiết bị sử dụng để lắp đặt cần được duyệt mẫu và chấp thuận. Trong mỗi giai đoạn thi công lắp đặt pccc đều phải nghiệm thu cẩn thận. Trước khi san lấp phần thiết bị khuất cần kiểm tra, có biên bản nghiệm thu, có xác nhận của các bên có liên quan. Mọi thiết bị cần được chạy thử trước khi đưa vào lắp đặt (nghiệm thu lắp đặt tĩnh,chạy thử đơn động không tải, chạy thử đơn động có tải, chạy thử liên động có tải…).

Nhà thầu thi công pccc

Với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt như vậy, thi công lắp đặt pccc cần có một nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm. Công ty cổ phần quốc tế BAT VIỆT NAM với đội ngũ kỹ sư có bằng cấp chứng chỉ rõ ràng, chuyên gia cố vấn có thâm niên công tác gần 20 năm. Công thi đã thiết kế thi công phòng cháy chữa cháy cho hàng trăm đơn vị lớn nhỏ và luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Xem thông tin của chúng tôi tại đây: https://thietbicuuhoa.com.vn/about-us/

Không chỉ tư vấn thiết kế pccc, BAT VIỆT NAM còn đưa ra những giải pháp kinh tế nhất cho chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở. Nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn, tính hiệu quả của hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonTư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?