Trụ cứu hỏa

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Trụ cứu hỏa (trụ nước chữa cháy) là thiết bị chữa cháy chuyên dụng, được lắp đặt kết hợp với hệ thống cấp nước nhằm mục đích cấp nước cho xe chữa cháy, dập tắt đám cháy kịp thời.

Giảm giá!
3,490,000 
12,800,000 
Giảm giá!
3,490,000 
3,699,000 
3,699,000 
3,999,000 

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

Trụ chữa cháy TN125 bộ quốc phòng

6,800,000 

Trụ cứu hỏa là gì?

Trụ cấp nước PCCC (trụ cứu hỏa) là thiết bị chuyên dùng trong ngành PCCC dùng để lắp đặt dọc theo đường phố, giúp nhân viên cứu hỏa lấy nước ra phục vụ cho công tác chữa cháy.

Các loại trụ cứu hỏa mà công ty chúng tôi cung cấp:

Tên sản phẩmĐơn giá/ 01 sản phẩm (VND)
  1. Trụ cứu hỏa 3 họng: 1 họng D100, 2 họng D65
2.500.000 VNĐ
  1. Trụ cứu hỏa 2 họng D65 hình chữ V
1.200.000 VNĐ
  1. Họng tiếp nước 2 cửa
1.100.000 VNĐ

Cấu tạo cơ bản của Trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa là một thiết bị giúp dẫn truyền nước nằm trong hệ thống pccc để cung cấp nước cho công tác cứu hỏa.

Cấu tại của trụ cứu hỏa gồm 5 bộ phận: tay van mở, van trụ ngầm, van họng chờ, đầu nối họng chờ, thân cột, đầu nối để nối với đế ngầm.

Cau Tao Tru Chua Chay
Cấu tạo cơ bản của Trụ cứu hỏa

Hiện nay trên thị trường, trụ cứu hỏa có rất nhiều loại (như Trụ cứu hỏa ngoài nhà shinyi, trụ cứu hỏa dn100, Trụ cứu hỏa 3 cửa) được sản xuất từ nhiều công ty khác nhau, trong nước và quốc tế. Nhưng dù là hàng nội địa hay nhập khẩu đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các thống số kỹ thuật để đảm bảo độ bền, hoạt động tốt khi có sự cố

Trụ phải làm từ vật liệu chịu được áp suất cao, tối thiểu là 1,5Mpa. Khi test trong điều kiện tiêu chuẩn, trụ cứu hỏa phải đảm bảo hoàn toàn không có dấu hiệu rạn, nứt, đứt gãy, biến dạng.

Trụ khi được lắp ráp phải đảm bảo độ kín với áp suất thủy lực, không được dưới mức cho phép là 1Mpa. Và không cho phép đọng nước lại trong trụ, hoặc có động thì không được lớn quá 50cm3.

Căn cứ vào tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5739:1993, họng chờ của trụ cứu hỏa nổi phải phù hợp với loại đầu nối DR.2- 125 (M150I6) nếu là họng lớn và đ ĐT.1-77 đối với họng nhỏ.

Các đầu nối cố định trụ cứu hỏa và kết cấu của trụ luôn phải đạt độ chắc chắn để khi lấy nước chữa cháy, các khớp nối không bị xoay, không bị bung tuột.

Vỏ trụ cần được sơn phủ cẩn thận, chống han gỉ, không được phép bong tróc, chịu đựng tốt điều kiện khắc nghiệt. Màu sơn luôn là màu phản quang như màu cam, màu vàng ở bộ phận nắm bảo vệ.

Tru Cuu Hoa
Trụ cứu hỏa tiêu chuẩn khi được sơn đúng quy cách

Khi lắp đặt trụ ở những khu vực công cộng như vỉa hè, trên trục đường giao thông phải giữ khoảng cách tối thiểu giữa trụ cứu hỏa và tường các ngôi nhà từ 5m trở lên và cách vỉa hè tối thiểu 2.5m

Nếu trụ được lắp nổi trên vỉa hè thì phải đặt họng lớn quay về phía lòng đường, khoảng cách từ đỉnh trụ đến mặt đất là 70cm

Vai trò của trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chữa cháy, và nằm trong nhóm 2 "Phương tiện chữa cháy thông dụng" đã được quy định tại Nghị định 79/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ cùng với các thiết bị khác như

Vòi, ống hút chữa cháy;

– Lăng chữa cháy;

– Đầu nối, ba chạc, hai chạc chữa cháy

– Thang chữa cháy

Bình chữa cháy

Đây được coi là thiết bị cần thiết phải được trang bị đầy đủ ở cơ sở. Khi có cháy, trụ cứu hỏa sẽ như một cầu nối hữu hiệu để mang nước đến cho vị trí cần chữa.

Nhiều người không hiểu về tầm quan trọng của trụ cứu hỏa nên có những hành động đập phá, trục lợi gây ra những thiệt hại lớn cho nhà nước và cộng đồng

Cách lắp đặt Trụ cứu hỏa

Như đã chia sẻ, trụ có xuất xứ từ nhiều quốc gia như Trụ cứu hỏa Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản, hàng Việt Nam... Nhưng chúng đều tuân thủ theo 1 thông số kỹ thuật nhất định để thuận tiện cho việc lắp đặt.

Các lưu ý khi lắp đặt trụ cứu hỏa, trước tiên trụ phải được đặt ở tư thế thẳng đứng, như vậy mới có thể hoạt động được và phải bảo dưỡng thường xuyên, theo quy định đã ban hành.

Tru Cuu Hoa 12
Trụ cứu hỏa phải được lắp đặt đúng quy cách mới đảm bảo được hoạt động

Khi vận chuyển, lắp đặt cần nhẹ nhàng, tránh để tự va đập mạnh xuống nền cứng hoặc vật cứng.
Khi xiết bulon vào bích thép phải đảm bảo xiết đều trên toàn bộ bích, tránh tình trạng mặt bích bị vênh dẫn đến tình trạng bẻ gãy bích.
Mặc dù trụ cứu hỏa làm từ những vật liệu chắc chắn, chịu được nhiệt, chịu va đập tốt nhưng khi vận chuyển, lắp đặt vẫn phải thực hiện nhẹ nhàng tránh va đập. Như vậy mới đảm bảo được độ bền của trụ.

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?