Chăn chiên chữa cháy

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Chăn chữa cháy là một loại phương tiện dùng để chữa cháy với hình dạng như một chiếc chăn chiên. Điều khác biệt, chăn được cấu tạo từ loại chất liệu đặc thù để thích hợp với nhiệm vụ của mình.

Chăn chiên chữa cháy

Tấm phủ cứu hỏa Care Plus

320,000 

Chăn chiên chữa cháy

Tấm phủ cứu hỏa

290,000 

Chăn chiên chữa cháy

Chăn cứu hỏa Fire Blanket

340,000 

Chăn chiên chữa cháy

Chăn dập lửa Fire Blanket

340,000 
290,000 

Chăn chiên chữa cháy

Chăn cứu hỏa

105,000 

Chăn chiên chữa cháy

Tấm dập lửa

390,000 

Chăn chiên chữa cháy

Chăn cứu hỏa cao cấp

500,000 

Chăn chiên chữa cháy

Tấm dập lửa sợi thủy tinh 100%

264,000 

Chăn chữa cháy là gì?

Chăn chữa cháy là một loại chăn chuyên dụng dùng trong cứu hỏa, còn được gọi là chăn dập lửa, chăn chiên chữa cháy.

Trong công tác cứu hỏa, có rất nhiều phương tiện để tiếp cận đám cháy và vô hiệu hóa hoạt động của chúng. Những thiết bị đơn thuần chúng ta thường hay gặp như bình chữa cháy, vòi chữa cháy. Và giờ, ACG Việt Nam sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chăn dập lửa

Loại chăn này thường được làm từ chất liệu sợi thủy tinh hoặc sợi cotton có khả năng thấm nước tốt. Nó hoạt động với nguyên tắc khá đơn giản. Đó là hạn chế sự tiếp xúc của đám cháy với ô xi bên ngoài môi trường, giúp đám cháy không thể bùng phát và dần dần bị dập tắt.

Chan Chua Chay2
Chăn chữa cháy

Ngoài tác dụng dập lửa, chăn chiên chữa cháy còn là một thiết bị bảo hộ cho con người trong công tác thoát nạn, giúp người gặp nạn không bị tiếp xúc với lửa, cách nhiệt và không bị ngạt khói.

Cấu tạo của chăn chữa cháy

Về mặt cấu tạo, chăn dập lửa cũng không có cấu tạo quá phức tạp. Như đã chia sẻ, chăn được chia ra làm hai loại về chất liệu gồm có chăn chữa cháy sợi thủy tinh và chăn sợi cotton.

Đối với loại chăn được làm từ sợi thủy tinh là được dệt 100% sợi thủy tinh có khả năng chịu được nhiệt độ cao, không bén lửa, thấm nước tốt.

Kích thước của chăn chiên chữa cháy sợi thủy tinh đa dạng: như 1mx1m; 1,2mx1,2m; 1,5mx1,5m... So với sợi cotton, chăn từ sợi thủy tinh cũng rất mịn, mềm mại không lo độc hại, không gây kích ứng da, dễ dàng gấp gọn.

Đặc biệt chăn làm từ chất liệu sợi thủy tinh có khối lượng nhẹ, dễ sử dụng, có thể cầm tay để di chuyển. Tuổi thọ của chăn cũng tương đối cao, ít bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài môi trường.

Chan Chua Chay3
Chăn chữa cháy sợi thủy tinh

Chăn dập lửa sợi thủy tinh chống cháy cực tốt, khi tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa, chăn cũng không bén lửa. Kể cả ở trong môi trường axit hoặc kiềm, chăn dập lửa cũng kháng lại sự phân hủy của axít, kiềm.

Chăn dập lửa cotton được làm từ những sợi cotton nhưng lại có những nhược điểm là tương đối nặng. So với chăn làm từ sợi thủy tinh thì cotton nặng hơn nhiều lần.

Chăn cotton có khả năng thấp hút nước tốt. Khi cần dập lửa, chăn sẽ hút nước và nở to ra, sau đó chùm lên đám cháy, ngăn cho tiếp xúc với ô xi ở bên ngoài, giúp dập lửa một cách nhanh chóng.

Với những ưu điểm về cấu tạo như vậy, chăn chiên chữa cháy rất phù hợp để sử dụng ở các căn hộ, gia đình, văn phòng, ...

Cách sử dụng chăn chiên chữa cháy

Chăn chiên chữa cháy được bán rất rộng rãi ở những cơ sở, đại lý, nhà phân phối các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Đây là một loại vật dụng rất cần thiết trong mỗi gia đình, nơi làm việc, cơ quan, văn phòng, những nhà xưởng có nguy cơ cháy cao

Cách sử dụng chăn dập lửa cũng rất đơn giản. Đối với loại chăn cotton:

- Trước khi thực hiện công tác chữa cháy, cần nhúng chăn vào nước để làm nở các sợi bông. Nước sẽ làm tăng diện tích bề mặt, cũng như lấp đầy những lỗ hổng của chăn.

- Việc thấm nước cho chăn cũng giúp giảm nhiệt độ của đám cháy, hạn chế được bỏng và cũng nhanh chóng dập được đám cháy.

- Phủ toàn bộ diện tích chăn đã được thấm nước lên đám cháy nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc với môi trường bên ngoài của đám cháy.

- Khi dập lửa, hai tay cầm chắc hai góc tấm chăn, phủ kín đám cháy, lúc này đám cháy nhỏ, đám cháy mới bùng phát sẽ được dập tắt.

Chan Chua Chay
Cách sử dụng chăn chữa cháy

Đối với chăn sợi thủy tinh:

- Kéo chăn ra khỏi hộp đựng

- Đối với chăn thủy tinh không cần phải nhúng vào nước. Sau khi đã kéo chăn ra chỉ cần phủ kín chăn lên ngọn lửa, giữ nguyên tư thế, vị trí đến khi lửa tắt hẳn.

- Sau đó cách ly các vật dễ cháy ra khỏi nguồn cháy

- Có thể dùng chăn chữa cháy sợi thủy tinh để dập tắt lửa khi quần áo của ai đó bắt lửa.

Trong trường hợp đám cháy quá lớn không thể dập tắt, ta có thể dùng chăn cotton đã nhúng nước, hoặc chăn sợi thủy tinh quấn quanh người rồi nhanh chóng chạy khỏi đám cháy.

 

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?