Đầu báo nhiệt

Hiển thị tất cả 18 kết quả

Đầu báo nhiệt là một thiết bị báo cháy đầu vào được lắp đặt trực tiếp ở nơi cần cảnh báo, với mục đích tiếp nhận thông tin và truyền về vị trí trung tâm để biết được sớm nhất sự cố cháy nổ.

Các mẫu đầu báo nhiệt tốt nhất

952,800 
199,000 

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo nhiệt gia tăng ChungMei CM-WS19A

78,000 

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo nhiệt cố định Chungmei CM-WK100L chính hãng

78,000 
Giảm giá!

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo khói nhiệt Horing Lih Q05-4 12-24VDC xài tủ Nexwort

379,000 

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu Báo Nhiệt Gia Tăng Horing AHR-871

218,000 

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo nhiệt cố định Horing AH-9920 chính hãng

99,000 
Giảm giá!

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo nhiệt cố định Horing YH 9920

119,000 
246,000 
199,000 

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo nhiệt Horing AH-0633

109,000 

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo nhiệt Horing AHR-871

218,000 
246,000 
246,000 

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo nhiệt LTD-1000A Leaders Tech

200,000 

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo nhiệt LTD-2000A Leaders Tech

199,000 

Đầu báo cháy - Báo Khói - Báo Nhiệt

Đầu báo nhiệt Hàn Quốc

130,000 

Vai trò của đầu báo nhiệt

Hãy thử tưởng tượng nếu thiết bị báo cháy này không được lắp đặt tại cơ sở, khi xảy ra biết cố có thể gây ra đám cháy mà chúng chúng ta hoàn toàn không hay biết, thì chắc chắn hậu qua sẽ rất có lường trước được. Hoặc đến khi con người phát hiện ra, đám cháy đã lan rộng và để xử lý chúng, sẽ không còn đơn giản

Dau Bao Nhiet

Vì vậy, chúng ta cần phải hiểu ra vai trò quan trọng của đầu báo cháy nói chung và đầu báo nhiệt nói riêng trong việc phòng cháy chữa cháy.

Tìm hiểu về đầu báo nhiệt

Như đã chia sẻ ở trên, đầu báo nhiệt là một thiết bị báo cháy đầu vào nằm trong hệ thống báo cháy giúp phát hiện sớm nhất nguy cơ cháy nổ. Như vậy, con người sẽ nhanh chóng đưa ra được phương pháp chữa cháy nhanh nhất, giảm thiệt hại về tài sản, tính mạng ở mức tối đa.

Thiết bị này sẽ được lắp đặt ở ngay khu vực cần theo dõi và thường được sử dụng phổ biết ở các căn hộ chung cư, nhà riêng, nhà xưởng, văn phòng, tầng hầm, kho chứa đồ...

Đầu báo nhiệt được các chuyên gia đánh giá rất cao về tính năng báo cháy, độ nhạy bén với các yếu tố khi có sự cháy xuất hiện.

Đầu báo nhiệt hoạt động thế nào

Nguyên lý hoạt động của đầu báo nhiệt cũng không quá phức tạm. Nó hoạt động dựa trên cảm biến với nhiệt độ tại môi trường cần cảnh báo. Khi có đám cháy xảy ra, chắc chắn sẽ có sự gia tăng nhiệt độ ở nơi đó và sẽ lan tỏa rộng ra khu vực lân cận.

Đầu báo nhiệt có cấu tạo đơn giản và không cần nguồn nuôi, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nên chúng hoạt động tương đối ổn định. Bên trong thiết bị này sẽ có một thanh lưỡng kim. Một đầu của thanh sẽ được gắn cố định còn đầu kia để tự do nhằm phục vụ mục đích di chuyển được khi nhiệt độ thay đổi.

Khi nhiệt độ xung quanh thanh lưỡng kim tăng lên, nó sẽ có xu hướng bị làm cong. Khi đó thanh này sẽ chạm vào mạch điện tín hiệu của đầu báo và chế độ báo động sẽ được kích hoạt.

Dau Bao Nhiet Co Dinh
Nguyên lý hoạt động của đầu báo nhiệt

Khi nhiệt độ thấp hơn ngưỡng chịu đựng, thanh lưỡng kim này lại trở về trạng thái ban đầu của nó.

Đầu báo nhiệt trên thị trường hiện nay thường được sản xuất theo ba nhóm nhiệt A, B, C khác nhau. Cụ thể nhóm A có nhiệt độ cố định từ 60oC đến 75oC . Nhóm B có nhiệt độ cố định từ 80oC đến 95oC. Nhóm C có nhiệt độ từ 120oC đến 135oC.

Tùy vào điều kiện môi trường, người ta sẽ lắp loại đầu báo nhiệt phù hợp. Ví dụ như ở công xưởng, nhà máy chế biến, sản xuất, nhiệt độ môi trường ở đây sẽ thường cao hơn bình thường. Vì thế, đầu báo cháy nhóm B có vẻ phù hợp ở môi trường này.

Còn với các căn hộ, nhà riêng, nên lắp đặt báo cháy nhóm A có nhiệt độ từ 60-70 là hợp lý.

Phân loại đầu báo nhiệt

Trên thị trường hiện nay, có hai loại đầu báo nhiệt phổ biến nhất và được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng: Loại gia tăng và loại cố định.

Đầu báo nhiệt gia tăng

Loại đầu báo này hoạt động chủ yếu dựa vào sự thay đổi nhiệt độ của môi trường không khí xung quang nơi mà chúng được lắp đặt. Chúng sẽ cảm nhận tốc độ thay đổi nhiệt độ (sự tăng nhiệt) quá mức quy định để phát ra tín hiệu thông báo cháy. Tín hiệu này sẽ được truyền về vị trí trung tâm.

Cau Tao Dau Bao Nhiet Gia Tang
Cấu tạo của đầu báo nhiệt gia tăng

Đầu báo nhiệt gia tăng hoạt động dựa trên vận tốc độ tăng nhiệt đến mức giới hạn, chứ không dựa vào nhiệt độ môi trường xung quanh.

Đầu báo nhiệt cố định

Loại này sẽ đơn giản hơn, có cấu tạo bao gồm một cảm biến đo nhiệt độ của không khí xung quanh. Nếu nhiệt độ đó vượt ngưỡng quy định theo nhóm nhiệt độ đã nêu ở trên thì thiết bị này sẽ gửi tín hiệu báo cháy về trung tâm báo cháy.

Đầu báo nhiệt cố định chỉ hoạt động khi nhiệt độ môi trường đạt tới mức cố định chứ không tính tới tốc độ gia tăng nhiệt.

Đầu báo nhiệt hiện nay được sử dụng rất phổ biến, có thể nói là một thiết bị báo cháy không thể thiếu. Giá thành cũng rất phù hợp, có nhiều mức giá để khách hàng có thể lựa chọn.

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?