Tầm quan trọng của chuông báo cháy mà bạn chưa biết

Để huy động lực lượng, phương tiện tham gia vào hoạt động chữa cháy thì ngay khi phát hiện ra cháy người phát hiện ra cháy phải báo động cho những người đang sinh hoạt, làm việc ở gần khu vực xảy ra cháy được biết.

Theo khoản 1 điều 33 của luật phòng cháy và chữa cháy

Người phát hiện thấy cháy phải bằng mọi cách báo cháy nhanh nhất và chữa cháy, cơ quan, tổ chức, hộ gia đình vá cá nhân gần khu vực xảy ra cháy cần nhanh chóng thông tin và tham gia chữa cháy.

Tầm quan trọng của chuông báo cháy bạn nên nắm rõ

Việc báo động có vai trò đặc biệt quan trọng đến việc có chữa cháy hiệu quả ở giai đoạn ban đầu hay không? Trong rất nhiều vụ cháy lớn xảy ra do người phát hiện ra cháy đã không báo động dẫn đến khi đám cháy phát triển lớn ngoài tầm kiểm soát gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

tam-quan-trong-cua-chuong-bao-chay-ma-ban-chua-biet

Chuông báo cháy ra đời nhằm để báo động giúp cho những người xung quanh khu vực cháy nhanh chóng di chuyển thoát nạn. Đối với các nạn nhân không đủ sức khỏe hoặc tâm lý bị hoảng loạn thì việc thoát nạn là rất cần thiết, nó giúp giảm thiểu tối đa số lượng người mắc kẹt trong đám cháy. Chuông báo cháy có vài trò đặc biệt quan trọng đến việc cứu người có hiệu quả hay không, chỉ sau vài phút nếu không được xử lý kịp thời đám cháy sẽ phát triển thành đám cháy lớn nếu khu vực đó có đủ chất cháy.

Khi phát hiện ra có cháy thì người phát hiện cháy, nổ cần nhấn chuông báo động cho những xung quanh biết được chỉ bằng cách: Ấn chuông báo cháy đối với nơi xảy ra cháy có chuông báo cháy, sử dụng tất cả mọi phương tiện để thông báo cho mọi người xung quanh biết,..Nếu như báo động bằng chuông báo cháy thì phải ấn liên tục để chuông kêu thành hồi chuông dài, để mọi người biết có cháy xảy ra. Nếu báo cháy bằng kẻng phải đánh thành hồi kẻng nhanh, theo dạng 3 tiếng 1 lần: keng, keng, keng,….nếu nói bằng loa miệng thì cần nói to và rõ ràng “Cháy, cháy, cháy”.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG