Lột trần bình bột chữa cháy xem có gì Hot

Nói đến bình chữa cháy thì có thể cũng nhiều người rất am hiểu, còn rất nhiều người lại không hiểu. Hầu hết, không hiểu thì chiếm phần nhiều,  vậy làm sao để khi mà bạn muốn trang bị bình chữa cháy hiểu được công dụng và các chất trong bình, cách sử dụng của bình chữa cháy?

Bạn đang tìm mua bình chữa cháy, thiết bị cứu hỏa hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết này nhé. Trước tiên chúng tôi sẽ chia sẽ thông tin về bình chữa cháy là gì? chất gì trong bình, thích hợp trong môi trường nào, hoạt động như thế nào?

Lot-tran-binh-bot-chua-chay-xem-co-gi-Hot

Bình chữa cháy bột là phương tiện chữa cháy nhanh rất hiệu quả, chất chữa cháy khô được nén trong bình gồm có 2 loại chất chữa cháy BC “kali hoặc Natri Bicarbonate và chất chữa cháy ABC “Ammonium Phosphate” thích hợp cho tất cả mọi môi trường sống xung quanh bạn.

Cách hoạt động của bình chữa cháy

Bình chữa cháy có thể được sử dụng chống lại các loại cháy khác nhau: Chất rắn, lỏng, khí (A, B, C) nó có khả năng giảm bất kỳ nguy cơ bùng cháy bằng cách phủ một lớp bột lên những vật liệu cháy, nó hoạt động giống bình chữa cháy khí CO2, tách oxy trong không khí ra khỏi các nguyên liệu đang cháy, khi chúng tiếp xúc với các nhiên liệu cháy, chất bột sẽ bị gián đoạn các phản ứng hóa học tạo ra lửa.

Các phản ứng hóa học được tạo ra lửa sẽ không hình thành nếu thiết đi các yếu tố bất kỳ của tam giác cháy.

Các yếu tố của tam giác cháy bao gồm: Nhiên liệu, oxy và nhiệt. Loại bỏ thành công bất kỳ một trong ba yếu tố sẽ phá vỡ thành công các phản ứng hóa học, hướng tới việc dập tắt một đám cháy hiệu quả.

Bình chữa cháy bột ABC có khác gì so với bình chữa cháy bột BC

Sự khác biệt giữa hai bình chữa cháy bột ABC và bình chữa cháy bột BC là gì? bình bột chữa cháy ABC có tính ăn mòn nhiều hơn cho với bình bột chữa cháy BC. Ammonium Phosphate trong bình ABC phải trải qua quá trình hóa học được gọi thủy phân, trong đó; sản xuất Axit Photphoric.

Lot-tran-binh-bot-chua-chay-xem-co-gi-Hot-1

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến khích chúng ta nên sử dụng bình chữa cháy bột BC chống cháy cho các thiết bị điện tử để tránh thiệt hại thêm ăn mòn thiết bị. Tuy nhiên thì bình chữa cháy ABC cũng có thể sử dụng chống cháy loại A, còn bình chữa cháy BC thì không thể làm được.

Lot-tran-binh-bot-chua-chay-xem-co-gi-Hot-2

Bình chữa cháy bột dập tắt 4 loại đám cháy 

  • Khí đốt và Axetylen
  • Thiết bị điện tử
  • Xăng, dầu
  • Nhựa, gỗ, vải, may mặc

Lưu ý cần thiết khi sử dụng bình bột chữa cháy

+ Khi xịt chất chữa cháy lên các thiết bị điện tử chúng ta cần làm sạch chúng ngay.

+ Những thiết bị điện tử như: Máy tính, hệ thống điện tử, dụng cụ khoa học cần được hút bụi để loại bỏ bất kỳ dấu vết của lượng bột dư còn soát lại, tránh để ăn mòn thiết bị thêm.

+ Luôn bảo quản bình chữa cháy bột ở những nơi thông thoáng, khô ráo, sạch sẽ.

(Biên tập: Trang Market)

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG