Hướng Dẫn Chọn Mua Bình Chữa Cháy Đúng Mục Đích Sử Dụng

Việc lựa chọn bình chữa cháy rất quan trọng, bởi mỗi loại bình chỉ dập được một số loại đám cháy, vật liệu cháy nhất định. Đối với từng trường hợp nhất định phải được xác định theo tính chất và mức độ của đám cháy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn mua bình chữa cháy cho hiệu suất sử dụng cao nhất.

1. Quy định chung:

– Việc lựa chọn bình chữa cháy đối với từng trường hợp nhất định phải được xác định theo tính chất và mức độ của đám cháy, kết cấu và vị trí, nơi có người, các mối nguy hiểm phải đối phó, điều kiện nhiệt độ phòng và các yếu tố khác.

– Số lượng, công suất, việc bố trí và giới hạn sử dụng của các bình chữa cháy được quy định đáp ứng các yêu cầu của điều 7.

cach chon mua binh chua chay
Cách chọn mua bình chữa cháy

2. Chọn bình chữa cháy theo mối nguy hiểm

2.1. Bình chữa cháy được lựa chọn theo các mối nguy hiểm phải bảo vệ.

2.2. Bình chữa cháy trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại A phải được lựa chọn từ các bình chữa cháy có công suất loại A thích hợp.

2.3. Bình chữa cháy trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại B phải được lựa chọn từ các bình chữa cháy có công suất loại B thích hợp.

2.4. Bình chữa cháy trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại C phải là loại bình chữa cháy bằng bột.

2.5. Bình chữa cháy trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại D phải là loại thích hợp cho việc chữa cháy kim loại cháy được.

2.6. Bình chữa cháy trang bị ởkhu vực có mối nguy hiểm liên quan đến thiết bị điện phải là loại cácbon đioxít, bột, halon hoặc các loại chất chữa cháy gốc nước đã được thửn ghiệm vì thích hợp cho sử dụng.

Bình chữa cháy cácbon đioxít được trang bị loa phun kim loại không được coi là an toàn đối với việc sử dụng trong đám cháy liên quan đến thiết bị điện. Bình chữa cháy bằng bột có thể dập tắt hiệu quả đám cháy trên thiết bị điện tử tinh vi (nhạy), nhưng hóa chất cặn từ chất chữa cháy có thể làm hư hại nghiêm trọng thiết bị được bảo vệ.

3. Lựa chọn cho đám cháy chất khí nén và chất lỏng cháy nén

3.1. Bình chữa cháy chứa chất chữa cháy khác bột nói chung không có hiệu quả đối với đám cháy khí nén và chất lỏng cháy nén. Việc lựa chọn bình chữa cháy cho loại nguy hiểm này được thực hiện trên cơ sở các khuyến nghị của nhà sản xuất các thiết bị chuyên dùng này. Hệ thống bình chữa cháy có lưu lượng phun hiệu quả đối với đám cháy loại B không sử dụng cho loại đám cháy này. Việc sử dụng vòi phun đặc biệt và công suất của chất chữa cháy được quy định để đối phó với các mối nguy hiểm đó. Cảnh báo: Không mong muốn cố gắng dập tắt loại đám cháy này trừ khi có đảm bảo hợp lý rằng có thển gắt ngay lập tức nguồn năng lượng này.

3.2. Bình chữa cháy trang bị ở khu vực có mối nguy hiểm loại B ba chiều bao gồm: vật liệu loại B di động, như chất lỏng cháy đang rót, chuyển động hoặc chảy nhỏ giọt, phải được lựa chọn trên cơ sở các khuyến nghị của nhà chế tạo bình chữa cháy. Hệ thống sử dụng bình chữa cháy công suất trong đám cháy loại B (chất lỏng cháy ở độ sâu) không được sử dụng trực tiếp cho các loại nguy hiểm này.

Chú thích: Phải cân nhắc việc lắp đặt hệ thống cố định cho các mối nguy hiểm như vậy khi sử dụng.

3.3. Bình chữa cháy sử dụng để dập tắt đám cháy chất lỏng hoặc cháy tan trong nước, như: rượu, ete, halon v.v… không phải là loại AFFF hoặc FFFP trừkhi chất chữa cháy đã được thử đặc biệt và được xác định là thích hợp cho việc sửdụng loại chất chữa cháy này.

3.4. Xe đẩy chữa cháy phải được xem xét để chống lại các mối nguy hiểm trong vùng nguy hiểm cao hoặc khi có yêu cầu:
– Lưu lượng chất chữa cháy rất lớn;
– Tầm phun xa của chất chữa cháy tăng;
– Cần lượng chất chữa cháy tăng.

4. Mua bình chữa cháy chất lượng, giá tốt ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại bình chữa cháy. Bạn sẽ không khó để tìm được cho mình một loại bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn đang hướng đến một đơn vị cung cấp uy tín, có chính sách bảo hành, hậu mãi và giá cả cạnh tranh trên thị trường thì ACG Việt Nam sẽ là lựa chọn bạn khó có thể bỏ qua.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực PCCC. ACG Việt Nam cung cấp các thiết bị PCCC, đặc biệt là các loại bình chữa cháy cho nhiều khách hàng và các hạng mục công trình khác nhau. Chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm cung cấp luôn là sản phẩm chính hãng, chất lượng, có đầy đủ các giấy tờ CO/CQ khi giao bình đến tay khách hàng. Do vậy, qua nhiều năm phát triển, ACG Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường và dành trọn niềm tin của khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?