Mẹo Hay Để Mua Bình Chữa Cháy Gia Đình Chất Lượng, Giá Rẻ

Cháy nhà có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng bạn và gia đình đã chuẩn bị chưa? Cùng tìm hiểu các loại bình chữa cháy gia đình nên được trang bị trong ngôi nhà của bạn và cách sử dụng chúng ngay bài viết dưới đây.

Bình chữa cháy gia đình là gì?

Bình chữa cháy gia đình là thiết bị cứu hỏa quan trọng cần phải có trong gia đình. Đặc biệt là ở các khu chung cư, tòa nhà cao tầng và  biệt thự. Nó giúp bạn có thể ngăn cản được những hiểm họa có thể gây ra do hỏa hoạn.

Bình chữa cháy gia đình là gì?
Bình chữa cháy gia đình là gì?

Giả như trong nhà bạn tự nhiên phát sinh ra sự cố cháy nổ. Nếu như bạn không trang bị sẵn cho gia đình các loại bình cứu hỏa thì ngọn lửa sẽ bùng phát và trở nên khó kiểm soát hơn. Thậm chí có thể gây ra những thiệt hại về người và tài sản đáng tiếc. Trong khi đó, nếu bạn trang bị sẵn cho gia đình mình các loại bình cứu hỏa thì đám cháy có thể được kiểm soát và dập tắt ngay khi nó vừa mới bùng phát.

Chính vì vậy việc trang bị cho gia đình bạn các loại bình chữa cháy là vô cùng quan trọng. Nó không đơn giản chỉ là dập tắt một đám cháy. Mà điều đó còn có ý nghĩa bảo vệ tài sản, tính mạng cho gia đình bạn và xã hội.

Bình chữa cháy gia đình nên dùng loại nào thì tốt?

Thực hiện các bước thích hợp để chuẩn bị cho gia đình bạn chữa cháy sẽ giúp bạn có thêm thời gian và tự tin hơn khi gặp tình huống khẩn cấp. Một phần của việc chuẩn bị này bao gồm đầu tư vào bình chữa cháy gia đình có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. BAT muốn giúp bạn dễ dàng chọn bình chữa cháy phù hợp để giúp bảo vệ gia đình bạn. Bằng cách phác thảo một số khác biệt dưới đây.

Bình chữa cháy khác nhau sẽ chữa các đám cháy khác nhau

Khi nói đến bình chữa cháy gia đình, có nhiều loại để lựa chọn. Mỗi loại hoạt động tốt nhất cho các loại đám cháy khác nhau. Điều quan trọng cần nhớ là bình chữa cháy chỉ nên được sử dụng trên các đám cháy nhỏ. Bình chữa cháy được chia thành các lớp sau:

Bình chữa cháy khác nhau sẽ chữa những đám cháy khác nhau
Bình chữa cháy khác nhau sẽ chữa những đám cháy khác nhau
 • Bình chữa cháy loại A: được thiết kế để dập lửa trên các vật liệu dễ cháy như củi, nhựa, vải và giấy. Bình chữa cháy loại A sẽ phục vụ bạn tốt nhất nếu bạn giữ chúng gần lò sưởi.
 • Bình chữa cháy loại B: sử dụng khi nguồn nhiên liệu của lửa là khí hoặc chất lỏng dễ cháy như xăng, ethanol hoặc propan. Những ngọn lửa này có thể cháy nhanh nếu nguồn nhiên liệu bị loại bỏ, nhưng chúng cũng có thể lan nhanh. Giữ loại bình chữa cháy này ở những nơi như nhà để xe, nhà xưởng hoặc nhà kho của bạn.
 • Bình chữa cháy loại C: được thiết kế để dập tắt đám cháy điện. Cho đến khi nguồn điện bị cắt, ngọn lửa có thể tiếp tục cháy. Xin lưu ý rằng nước không thể dập lửa và làm như vậy có thể dẫn đến điện giật.
 • Bình chữa cháy loại K: bình này hoạt động bằng cách biến nhiên liệu thành bọt như xà phòng. tránh làm chất lỏng có thể khiến đám cháy dầu mỡ lan rộng. Vì vậy cần phải giữ loại bình chữa cháy này ở những khu vực dễ tiếp cận như dưới bếp hoặc bồn rửa.

Bạn nên chọn loại nào?

Có thể khó biết được bình chữa cháy gia đình nào là tốt nhất cho nhà bạn và nơi tốt nhất để cất giữ. Khi tìm mua bình chữa cháy gia đình, hãy cân nhắc mua bình chữa cháy đa năng hoặc đa cấp, có nhãn là ABC ABC.

Điều này có nghĩa là bình chữa cháy có thể được sử dụng trên các đám cháy loại A, B và C. Về số lượng bình chữa cháy tại nhà bạn nên có, hãy cố gắng có ít nhất một cái trên mỗi tầng, để bạn có sẵn trong trường hợp khẩn cấp.

Nên chọn loại bình chữa cháy nào cho gia đình của bạn
Nên chọn loại bình chữa cháy nào cho gia đình của bạn

Bình chữa cháy cũng nên được giữ trong nhà bếp và nhà để xe. Lưu trữ tất cả các bình chữa cháy ở một vị trí có thể dễ dàng tiếp cận. Điều quan trọng là bạn cũng biết khi nào đám cháy đã lớn và không thể được khống chế, lúc đó bạn nên gọi 114 và sơ tán khỏi nhà. Bình chữa cháy chỉ là một phần của việc chữa cháy, nhưng phải đảm bảo bạn thoát ra ngoài an toàn.

Top 4 loại bình chữa cháy gia đình an toàn nhất

1.Bình chữa cháy bột MFZL4 ABC( hay còn gọi bình cứu hỏa Dragon powder)

Đây là loại bình chữa cháy có thể dùng để chữa các đám cháy chất rắn, lỏng, khí. Bột chữa cháy không độc, không có khả năng dẫn điện nên rất an toàn cho người sử dụng, hiệu quả lại cao. Thao tác sử dụng và kiểm tra bình rất đơn giản. Bình được dùng để chữa những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

Bình chữa cháy Dragon Powder
Bình chữa cháy Dragon Powder

Khi mở van bình để phun thì các bột khô trong bình được phun ra ngoài nhờ lực đẩy của khí nén qua hệ thống ống dẫn. Chất bột có tác dụng kìm hãm phản ứng cháy và cách ly chất cháy với ô xy. Đồng thời ngăn cản khí cháy lan ra các vùng lân cận. Từ đó khiến đám cháy bị dập tắt.

2. Bình chữa cháy dạng bọt ABEF tổng hợp

Loại bình này cói trọng lượng 3kg, và có thê dập tắt hầu hết các đám cháy loại A, B, C, D, E, F. Loại bình này có ưu điểm là không gây bỏng cho con người khi không may dính vào. Nó cũng không gây hư hỏng máy móc, điện tử trong quá trình dập lửa.  Chất chữa cháy tồn tại ở dạng dung dịch nên có thể dễ dàng xâm nhập vào đám cháy để dập tắt. Đồng thời trên bình có tem phát quang, giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngay cả trong bóng tối.

3. Bình chữa cháy dạng ném fivesave

Bình chữa cháy dạng ném là loại bình chữa cháy được thiết kế theo công nghệ tiên tiến mới và hiện đại nhất hiện nay. Nó có nhiều ưu điểm hơn so với bình chữa cháy thông thường ở chỗ:

Bình chữa cháy dạng ném Fivesave
Bình chữa cháy dạng ném Fivesave
 • Trọng lượng nhỏ gọn rất dễ dàng di chuyển và sử dụng. Ngay cả người giả và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng loại bình này trong trường hợp khẩn cấp để chữa cháy.
 • Khả năng dập lửa nhanh và hiệu quả. Khả năng dập lửa của nó gấp đôi so với trọng lượng.
 • Sử dụng bình chữa cháy dạng ném Fivesave không gây ra ô nhiễm môi trường. Vì vậy rất thân thiện với môi trường và được nhiều người tin tưởng sử dụng.
 • Sau khi chữa cháy bạn sẽ không cần lo về vấn đề lau dọn vì nó cực kì dễ lau và không gây hại cho các thiết bị trong gia đình.
 • Bình chữa cháy này có thể dập tắt các loại đám cháy A, B, C và có chứng chỉ IOS nên hoàn toàn yên tâm chất lượng.

4. Bóng chữa cháy AFO

Bóng chữa cháy AFO
Bóng chữa cháy AFO

Bóng chữa cháy AFO là loại bình chữa cháy gia đình rất thông minh. Chúng mới được ra đời vào năm 2016. Loại bóng này rất an toàn với người sử dụng. Chúng có khả năng tự động dập tắt đám cháy chỉ trong từ 3 đến 10 giây. từ khi tiếp xúc với đám cháy. Loại bóng này có thể  thay thế hoàn toàn bình chữa cháy thủ công. Với thiết kế trên nguyên tắc chữa cháy kịp thời và mang lại hiệu quả cao. Bóng chữa cháy AFO ngày càng trở nên thông dụng và khẳng định mình

Loại bóng này có hình cầu, nặng khoảng 1,3kg nên cả người già và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng loại bình này.

Giá các loại bình chữa cháy gia đình là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá một số loại bình chữa cháy gia đình thông dụng. Được tin tưởng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay:

Tên sản phẩm Giá
Bình bột chữa cháy 4kg ABC DRAGON POWDER 240,000 đ
Bình chữa cháy dạng ném Fivesave 229.000 đ
Bóng chữa cháy AFO 249.000 đ
Bình chữa cháy dạng bọt tổng hợp Liên hệ

Hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy gia đình

Việc sử dụng bình chữa cháy của một người trưởng thành được đào tạo. Đó là một công cụ bảo vệ tài sản và tính mạng của chính chúng ta. Tuy nhiên, phần lớn người lớn chưa được đào tạo về bình chữa cháy và có thể không biết cách thức và thời điểm sử dụng chúng.

Để sử dụng bình chữa cháy gia đình đúng cách. Trước tiên bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng được in trên từng loại bình để biết được cách sử dụng cũng như ứng dụng chính xác của các loại đầu báo cháy. Về cơ bản, để sử dụng bình chữa cháy gồm 4 bước cơ bản sau:

4 bước sử dụng bình chữa cháy gia đình
4 bước sử dụng bình chữa cháy

Bước 1: cầm bình chữa cháy và di chuyển đến nơi có đám cháy

Bước 2: Căn khoảng cách đứng so với đám cháy sao cho phù hợp. Khoảng cách sẽ tùy vào tính năng chữa cháy của từng loại bình. Đồng thời chọn đứng thuận theo chiều gió và hướng vòi phun vào đống lửa.

Bước 3: Giật chốt hãm để xả chất chữa cháy phun vào đám cháy

Bước 4: Quét vòi phun qua lại đến khi đám cháy bị dập tắt hoàn toàn.

Đây là những bước sử dụng cơ bản cho các loại bình chữa cháy. Tuy nhiên với một số loại bình chữa cháy gia đình như bóng chữa cháy AFO hay bình chữa cháy dạng ném sẽ có cách sử dụng riêng.

Xem ngay: Cách sử dụng bình chữa cháy dạng ném

Những kinh nghiệm mua bình chữa cháy gia đình để tránh mất tiền oan

Khi mua bình chữa cháy gia đình bạn nên cân nhắc các lưu ý trước khi mua như sau:

Những lưu ý trước khi mua bình cứu hỏa gia đình
Những lưu ý trước khi mua bình cứu hỏa
 • Nên sắm các loại bình chữa cháy đa chức năng. Nghĩa là loại bình đó có khả năng chữa nhiều đám cháy nhất có thể. Bởi trong gia đình bạn có rất nhiều các chất liệu cháy khác nhau. và bạn sẽ không thể biết chính xác được hiểm hỏa chữa cháy có thể phát sinh ra từ loại chất liệu nào. Hoặc một lúc có rất nhiều loại chất liệu cùng cháy.
 • Hãy đảm bảo bạn trang bị cho ít nhất 1 tầng là một bình chữa cháy. Và nhớ bảo quản chúng ở nơi dễ dàng nhìn thấy và lấy chúng một cách nhanh nhất khi cần
 • Bạn nên chọn các loại bình có kích thước nhỏ gọn. Nhưng vẫn đảm bảo khả năng chữa cháy nhanh và hiệu quả. Bởi nếu bạn dùng bình to sẽ rất khó để di chuyển. Giả sử bạn đi làm cả ngày và chỉ để con cho ông bà ở nhà trông. Nếu bình có trọng lượng quá lớn thì sẽ rất khó để người lớn tuổi có thể di chuyển ra để dập tắt đám cháy. Vì vậy, giải pháp bình chữa cháy tối ưu nhất cho gia đình bạn chính là những loại bình có kích thước nhỏ gọn. Để đảm bảo cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng.
 • Một điều cực kì quan trọng khi mua bình cứu hỏa cho gia đình đó là nên mua ở những nơi uy tín, chất lượng. Có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Để đảm bảo chất lượng của bình tốt và bình hoạt động hiệu quả.

Nên mua bình chữa cháy gia đình ở đâu?

Công ty cổ phẩn quốc tế ACG Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại bình chữa cháy gia đình. Các bình chữa cháy do BAT cung cấp đều có tem kiểm định của Bộ Công an. Có tem mác, mã vạch đầy đủ. Các chính sách bảo hành, đổi trả rõ ràng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. BAT luôn chứng tỏ được mình khi mang đến cho khách hàng những gia trị bền vững từ chính “tâm” của người bán. BAT không chỉ “bán” cho bạn những sản phẩm bình chữa cháy gia đình đơn thuần. BAT còn luôn nỗ lực để “đồng hành” cùng bạn trong quá trình bảo vệ và gìn giữ mái ấm yêu thương.

Liên hệ ngay để được BAT hỗ trợ miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?