Bình khí FM200: Thông số kỹ thuật và ứng dụng của bình

Bình khí FM200 là một loại bình chữa cháy khí sạch được lắp đặt trong hệ thống chữa cháy khí FM200. Bình có tính ứng dụng nổi bật nên  rất được ưa chuộng và sử dụng.

Khí FM200 là gì?

Chất khí FM200 hay còn được gọi với cái tên là Heptafluoropropane. Ưu điểm của khí này là chúng là một loại khí sạch, không màu, không mùi. Bên trong có chứa cacbon, hydro và flo. Khối lượng phân tử của khí là 170.03 g/mol.

Khí trong bình khí fm200 là gì
Khí trong bình khí fm200 là gì

Chính vì vậy khí rất an toàn cho con người và thân thiện với môi trường. Khi chữa cháy, chất khí không gây phá hủy tầng ozone và cũng không gây hại cho các trang thiết bị điện tử. Đồng thời, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người đặc biệt là những người có các chứng bệnh về đường hô hấp.

Một ưu điểm rất lớn đó là chất khí này giúp con người tiết kiệm thời gian và công sức lau dọn. Bởi chúng không để lại các chất cặn bã sau khi phun xả. Ở Việt Nam hiện nay, chất khí fm200 được sử dụng nhiều nhất là để lắp đặt trong hệ thống chữa cháy khí fm200.

Bình khí FM200 được ứng dụng như thế nào?

Bình chữa cháy khí Fm200 được ứng dụng để chữa rất nhiều các đám cháy khác nhau. Tuy nhiên, bình lại được ứng dụng chủ yếu trong hệ thống chữa cháy khí FM200

Chính vì vậy hệ thống fm200 được ứng dụng để chữa cháy cho rất nhiều loại đám cháy khác nhau:

  • Ứng dụng trong các đám cháy với thiết bị điện, điện tử
  • Ứng dụng trong công nghiệp sử dụng các loại chất lỏng dễ cháy.
  • Ứng dụng trong hệ thống điện công nghiệp
  • Ứng dụng trong các trạm biến áp và máy phát điện
  • Ứng dụng đối với máy CNC,…

Thông số kỹ thuật của bình khí FM200

Bảng thông số kỹ thuật chi tiết của bình chữa cháy fm200

Công thức hóa học Heptafluoroproane (CF3CHFCF3)
Nhiệt lượng bốc hơi từ điểm sôi 132.6 kJ/kg
Nhiệt độ đông  -131.1 oC
Nhiệt độ sôi ở 1 atm -16 oC
Khối lượng riêng 621 kg/m3
Khả năng tác động đến tầng ozone Không gây ảnh hưởng
Độ nhớt ở nhiệt độ 25 độ C 0.184 centistokes
Thời gian tồn tại trong tự nhiên (31 – 42) năm

Nạp bình khí FM200 ở đâu Hà Nội? Giá có đắt không?

Được sản xuất dựa trên một quy trình vô cùng đặc biệt. Do vậy hiệu quả chữa cháy của nó cực kì nhanh và hiệu quả. Hơn nữa, đây là một loại khí sạch không gây hại cho con người và môi trường. Do chúng không tồn tại lâu trong không khí. Ngoài ra còn có rất nhiều những ưu điểm khác nữa nên giá của bình này khá cao.

Loại bình này được nhập khẩu từ Mỹ sang. Phải trải qua rất nhiều các thủ tục giấy tờ của hải quan. Đồng thời có các giấy tờ kiểm định và đảm bảo chất lượng. Do vậy giá nạp bình chữa cháy cũng không phải rẻ.

Nạp bình khí f200 ở Hà Nội
Nạp bình khí f200 ở Hà Nội

 

Hiện nay cũng có nhiều đơn vị cung cấp và nạp loại bình khí FM200. Tuy nhiên số lượng rất ít chủ yếu là các đơn vị nhập về trực tiếp để thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho các công trình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công lắp đặt hệ thống PCCC thì bạn có thể liên hệ với chúng tối. Tập đoàn BAT Group đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt và cung cấp các thiết bị PCCC hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết đem đến cho quý khách các sản phẩm giá trị, có tính thẩm mỹ cao và đảm bảo đầy đủ các giấy tờ kiểm định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Không chỉ vậy, chúng tôi còn cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chăm sóc hàng đầu hiện nay.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp! Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?