3 Trường Phòng Cháy Chữa Cháy Tốt Nhất Tại Việt Nam

Phòng cháy chữa cháy trong trường học là một ngành đào tạo đặc thù. Được giảng dạy chủ yếu tại trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, trực thuộc Bộ công an. Nơi đây sẽ cung cấp lực lượng phòng cháy chữa cháy nòng cốt. Đảm nhiệm nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

Đào tạo phòng cháy chữa cháy trong trường học

Đào tạo phòng cháy chữa cháy trong trường học là một trong những ngành đào tạo chính của Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (ĐH PCCC). Đây là ngôi trường thuộc Bộ Công an với chức năng hoạt động đào tạo cán bộ phòng cháy, chữa cháy trình độ đại học, hoặc trung cấp. Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về PCCC, nghiên cứu khoa học về pccc trong việc phát triển kinh tế – xã hội.

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy có quy mô khoảng 3000 học viên cho tất các các hệ và các khóa học. Trường không tổ chức tuyển sinh mà lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển

Logo Dai Hoc Pccc
Logo Đại học Phòng cháy chữa cháy

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển vào trường Công An Nhân Dân. Kết hợp với kết quả trung bình của 3 năm học tại trường THPT.

Ngành xét tuyển của trường bao gồm: Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Hệ dân sự) với chỉ tiêu khoảng 175 học viên

Một số trường hợp ưu tiên sẽ được tuyển thẳng vào trường ĐH PCCC là những thí sinh tham gia kỳ thi chọn đổi tuyển Olympic quốc tế môn Toán, Lý, Hóa.

Đối tượng được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào trường là những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa. Tùy theo từng mức giải sẽ được cộng từ 0,25-1 điểm.

Trường đại học Phòng cháy chữa cháy có 3 cơ sở trên toàn quốc.

Tìm hiểu thêm về các đơn vị thi công hệ thống PCCC  trong trường học, công ty

Đại học phòng cháy chữa cháy phía Bắc

Các cơ sở của trường đại học Phòng cháy chữa cháy ở phía Bắc

1. Trường Phòng Cháy Chữa Cháy

Địa chỉ: 243 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024 6681 0037

Trư­ờng Đại học Phòng cháy chữa cháy tiền thân là trường Cao đẳng Phòng cháy chữa cháy. Được ra đời dưới sự quyết định của thủ tướng Chính phủ được ký vào năng 1999. Lấy ngày 2-9 hàng năm là ngày truyền thống của trường.

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, từ 1 trường cao đẳng với quy mô đào tạo nhỏ. Trường đại học Phòng cháy chữa cháy ngày nay đã trở thành môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Là nguồn cung cấp chính lực lượng phòng cháy chữa cháy cho đất nước.

Trong những ngày đầu thành lập, ngôi trường Phòng cháy chữa cháy đã gặp không ít nhiều khó khăn, thủ thách. Nhưng dưới tinh thần của một chiến sỹ Phòng cháy chữa cháy quả cảm. Toàn bộ ban giám hiệu nhà trường, công nhân viên chức, và các thế hệ sinh viên đã không ngừng cố gắng. Vượt qua mọi thử thách, từng bước trưởng thành, vững mạnh. Từ đó đã đạo tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ. Góp phần giữ vững trật tự, đảm bảo an ninh trên mọi địa bàn.

Không ngừng ở đó, Nhà trường luôn đặt mục tiêu phát triển, tiến bộ để phấn đấu. Không ngừng phát triển ở cả bề rộng lẫn chiều sâu. Chương trình học được luôn được đa dạng hóa, cập nhật những cải tiến mới của thời đại, bắt kịp xu thế. Chương trình học được nhà trường đề cao công tác thức hành, trải nghiệm. Giảm nhẹ lý thuyết nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi thực hiện công tác PCCC và CNCH. Phương châm của Trường đó là “Học đi đôi với hành”, Lý luận và thực tiện kết hợp chặt chẽ”

Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, Nhà trường ngoài việc đào tạo hệ trung cấp, hệ đại học. Còn đào tạo thêm hệ thạc sỹ về chuyên ngành PCCC và CNCH. Hệ đào tạo sau đại học sẽ có chuyên môn cao, chuyên sâu.

Các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật khoa học, công nghệ tiên tiến về PCCC được nhà trường chú trọng. Nhà trường đã trở thành thành viên của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng. Là thành viên tích cực trong Câu lạc bộ khoa học các trường ĐH về kỹ thuật. Mối quan hệ của Nhà trường với các nước phát triển như Nga, Trung Quốc, Nhật Bản rất tốt. Từ đó có thể cử được học viên sang nước ngoài tu nghiệp, dung nạp kiến thức. Cập nhật kỹ thuật mới để quay trở về phục vụ người dân, phục vụ đất nước.

Không chỉ cung cấp nguồn nhân lực chính cho đất nước. Chất lương đào tạo của trường đại học Phòng cháy chữa cháy còn được khẳng định với những quốc gia láng giềng. Nhiều cán bộ từ các quốc gia như Lào, Camphuchia cũng sang học hỏi kinh nghiệm. Đây cũng là môi trường chính để đào tạo cán bộ PCCC, CNCH cho Bộ an ninh Lào và Bộ nội vụ Camphuchia.

Với những nỗ lực, phấn đầu về mọi phương diện như vậy. Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đã dược Đảng, Nhà nước vinh danh với 1 Huân chương kháng chiến Hạng Nhất, 2 huân chương Quân Công Hạng Nhì, 1 huân chương Quân cộng Hạng Nhất, 1 huân chương Bảo vệ tổ Quốc Hạng Nhất. Và nhiều danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, phó Giáo sư…

Dai Hoc Phong Chay Chua Chay 2
Đại học Phòng cháy chữa cháy phía bắc

2. Trường đại học Phòng cháy chữa cháy cơ sở 2

Địa chỉ: Xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Để đáp ứng được như cầu nhân lực về phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt trong giai đoạn đất nước đang tăng trưởng kinh tế một cách nhanh chóng. Tình hình cháy nổ càng trở nên phức tạp, nhiều vụ cháy xảy ra trên diện rộng, với những hệ lụy kéo theo. Trường Phòng cháy chữa cháy phải mở rộng quy mô đào tạo. Tăng số lượng tuyển sinh hàng năm. Vì vậy cơ sở 2 của đại học PCCC tại Hòa Bình đã ra đời. Để đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của đất nước.

Đại học phòng cháy chữa cháy phía nam

Tại miền nam, là cơ sở 3 của trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Đây là địa chỉ duy nhất tại khu vực miền Nam, cung cấp lực lượng PCCC và CNCH cho toàn bộ khu vực này. Đặc biệt khu vực Tp.HCM với số dân đông nhất cả nước, nền kinh tế phát triển nhanh chóng. Dẫn theo nguy cơ cháy nổ cao và khó lường

3. Trường đại học phòng cháy chữa cháy cơ sở 3

Địa chỉ: Ấp 7, Xã An Phước, huyện Long Thành, tình Đồng Nai

Ngoài công tác đào tạo đại học, đại học phòng cháy chữa cháy phía nam cũng như ở cơ sở 1 và cơ sở 2. Còn đào tạo thêm hệ trung cấp. Tạo điều kiện cho những thí sinh không đủ điểm để học hệ đại học vẫn có thể theo ngành PCCC.

Dai Hoc Phong Chay Chua Chay
Thế hệ Sv đại học Phòng cháy chữa cháy

Bên cạnh đó trường còn đào tạo bằng đại học thứ 2 Đại học PCCC&CHCN

1. Đào tạo cho Cảnh sát PCCC tỉnh Lâm Đồng

– Mở lớp tại : Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Lâm Đồng

– Địa chỉ: Tầng B1, Trung tâm hành chính tỉnh, số 36 Trần Phú, TP. Đà Lạt

– Điện thoại: 0263.3545579

2. Đào tạo cho Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ

– Mở lớp tại: Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Cần Thơ

– Địa Chỉ: số 67B – Hùng Vương – Q.Ninh Kiều – TP.Cần Thơ

– Điện thoại: 02923.820

3. Đào tạo cho Cảnh sát PCCC TP Hà Nội

– Mở lớp tại: Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội

– Địa chỉ:Tầng 1, 2 tòa nhà CT14A2 Khu đô thị Nam Thăng Long, đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ

– Điện thoại:+84 4 3939 7981

Đây là những nơi đạo tạo về PCCC chuyên nghiệp nhất. Cung cấp cho xã hội những chiến sỹ cảnh sát chữa cháy quả cảm. Làm việc được dưới môi trường nguy hiểm. Để nhanh chóng dập tắt những đám cháy có tính chất phức tạp, hạn chế được thiết hại do hỏa hoạn gây ra. Đảm bảo tính mạng và tài  sản của người dân.

Nhưng trước hết, mỗi công dân phải là một chiến sỹ PCCC tại địa phương. Phải ý thức được mối nguy hiểm của việc cháy nổ. Phòng cháy ngay tại cơ sở để hỏa hoạn không có cơ hội xảy ra.

Tham khảo thêm 10 địa chỉ mua thiết bị PCCC tại HCM uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?