Bình Chữa Cháy Faucon

Bình chữa cháy Faucon là một loại bình chữa cháy ưu việt, hoạt động độc lập với hệ thống báo cháy. Có nhiệm vụ tham gia chữa cháy trong những tình huống cấp bách, nguy hiểm.

Bình chữa cháy Faucon là gì?

Bình chữa cháy Faucon là thiết bị chữa cháy hoạt động tự động và độc lập với hệ thống báo cháy. Chúng không cần liên kết với các hệ thống cảnh báo hay báo cháy nào cả. Bình Faucon cũng không cần phải gắn với các loại vòi xịt.

Bình có thể tự động thao tác cứu hỏa ngay khi có lửa bùng phát một cách hiệu quả. Nên rất hay được lắp đặt ở những nơi mà con người không thể kiểm soát hay tiếp cận được với đám cháy.

Bình Faucon là một sản phẩm chữa cháy đến từ châu Âu với cơ chế hoạt động hiện đại. Bình có thể tự động kích hoạt khi có dấu hiệu cháy xuất hiện. Loại bình chữa cháy này chữa cháy được với nhiều loại đám cháy. Như đám cháy chất rắn, đám cháy chất lỏng, đám cháy khí.

Binh Chua Chay Faucon
Bình chữa cháy Faucon

.Khác với bình chữa cháy Trung Quốc hay bình chữa cháy Việt Nam,. Bình Faucon còn được ứng dụng để gắn vào các linh kiện, thiết bị điện tử. Những nơi có dòng điện đi qua, nơi đám cháy mà con người không thể kiểm soát được (đám cháy E). Như vậy, việc chữa cháy sẽ trở nên kịp thời và giảm được nguy hiểm cho con người

Ưu điểm của bình chữa cháy Faucon

Nhờ có những cải tiến vượt bậc như vậy, bình cứu hỏa Faucon mang trong mình những ưu điểm vượt trội.

– Hoạt động linh hoạt, động lập: Bình Faucon không cần phụ thuộc vào bất kì một thiết bị nào trong hệ thống cảnh báo, báo cháy. Không cần giá treo bình chữa cháy Mà nó có thể tự kiểm soát được những dấu hiệu xảy ra sự cháy. Và thay con người thực hiện nhiệm vụ cứu hỏa của mình.

Bình chữa cháy mang thương hiệu Faucon có thể dập lửa ở mọi đám cháy. Mà ở đó nguyên nhân cháy có thể là loại vật liệu cháy rắn, cháy chất lỏng, hoặc cháy khí. Cháy do chập các thiết bị điện tử, chập điện.

– Bình Faucon 600ml rất nhỏ gọn, nhưng vô cùng hiệu quả. Với dung tích như vậy, bình chỉ có kích thước là 30cmx9cmx6cm (nhỉnh hơn chai nước lọc một chút). Vì vậy có thể lắp đặt ở những nơi có diện tích nhỏ.

– Bình có thể mang kèm theo với ô tô để chữa cháy rất tiện lợi. Có thể dập lửa ở những đám cháy lớn.

– Tiết kiệm: Nếu như hệ thống chữa cháy trước đây là cả một hệ thống cồng kềnh, chiếm diện tích lớn, chi phí cao. Thì với Faucon, lại tinh giảm, tiết kiệm, nhỏ gọn. Hơn cả thế, loại bình này mang lại hiệu quả cao hơn nhiều các hệ thống chữa cháy truyền thống.

Binh Chua Chay Faucon 2
Bình chữa cháy Faucon rất nhỏ gọn. Lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau

– Tuổi thọ cao: Bình chữa cháy Falcon có độ bền cao, ít phải bảo trì bảo dưỡng. Thời gian sử dụng trên 10 năm. Như vậy, sẽ giảm bớt chi phí cho cá nhân, doanh nghiệp trong việc trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

– An toàn: FAUCON được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngoài sử dụng và cho môi trường, giảm thiểu tối đã thiệt hại khi cháy(làm bỏng lạnh đối với người sử dụng, làm bẩn các đồ vật hoặc hiện trường cháy…)

Cách sử dụng bình chữa cháy Faucon

Bình Faucon được ứng dụng rất tiện lợi, ngay cả những nơi nó không được lắp đặt. Cách vận hành cũng vô cùng đơn giản .

Đối với những địa điểm được lắp đặt bình Faucon, nó sẽ chữa cháy tự động khi không có mặt con người. Chỉ cần gắn bình vào vị trí thích hợp, khi có cháy. Bình sẽ tự động kích hoạt mà không cần sự can thiệp của con người.

Trong trường hợp này bình sẽ tự hoạt động khi lửa bùng phát. Nhiệt độ môi trường tại khu vực được lắp đặt bình có xu hướng gia tăng. Việc tăng nhiệt sẽ làm cho chất lỏng trong bình Faucon nóng lên. Tạo áp suất phá vỡ ống thủy tinh.

Khi đó sẽ xảy ra phản ứng thu nhiệt, ngăn chặn ô xi xâm nhập từ bên ngoài vào. Khiến ức chế sự bùng phát của ngọn lửa.

Binh Chua Chay Faucon3
Bình chữa cháy Faucon tự kích hoạt khi có đám cháy

Đối với những nơi không được lắp đặt bình Faucon. Khi phát hiện đám cháy chỉ cần  lấy ngay bình faucon ở nơi gần nhất và chỉ cần ném trực tiếp chính giữa đám cháy, quá trình dập cháy diễn ra rất nhanh chóng, bạn không cần làm gì thêm cả.

Nếu đám cháy quá lớn, hãy pha nó  với nước để có 1 lượng dung dịch nhiều hơn để dùng cho đám cháy lớn hơn. Một bình faucon hòa với 10-12 lít nước chữa cháy hiệu quả của nó sẽ tăng gấp 20 lần so với dùng nước thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?