Bình Chữa Cháy – Top 5 Loại Bình Chữa Cháy Bán Chạy Nhất 2023

Bình chữa cháy là một thiết bị không thể thiếu trong công tác phòng cháy và chữa cháy. Nó có tác dụng ngăn chặn kịp thời và không cho đám cháy có cơ hội lan rộng ra. Tuy nhiên mỗi loại bình cứu hỏa sẽ có những công dụng riêng của nó. Dưới đây BAT giới thiệu về top 5 loại bình cứu hỏa thông dụng nhất hiện nay.

Bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy là một loại thiết bị phòng cháy chữa cháy chủ động. Được sử dụng để dập tắt hoặc kiểm soát các đám cháy nhỏ trong các tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên bình cứu hỏa không được dùng cho đám cháy vượt tầm kiểm soát. Chẳng hạn như ngọn lửa đã chạm đến trần nhà và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Hoặc chúng vẫn được sử dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên cần phải có đội cứu hỏa có trình độ chuyên môn cao.

Bình chữa cháy là gì?
Bình cứu hỏa là gì?

Thông thường một bình cứu hỏa bao gồm một bình áp lực hình trụ cầm tay. Trong đó có chứa chất chữa cháy. Bình chữa cháy được sản xuất với bình áp lực không hình trụ cũng tồn tại nhưng ít phổ biến hơn.

Có những loại bình chữa cháy nào?

Bình cứu hỏa không có một kích thước phù hợp với tất cả. Trên thực tế, có 5 xếp hạng bình cứu hỏa khác nhau: A, B, C, D và K. Mỗi xếp hạng biểu thị loại lửa mà bình cứu hỏa có thể được sử dụng một cách hiệu quả. Sử dụng hướng dẫn này để xác định loại bình cứu hỏa nào bạn nên mua để giữ an toàn cho ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Phân loại theo khả năng chữa cháy

 • Bình cứu hỏa loại A: được sử dụng cho các chất dễ cháy thông thường. Như giấy, gỗ, vải và một số loại nhựa. Những bình cứu hỏa này thường sử dụng nước hoặc một số hóa chất khô để hấp thụ nhiệt hoặc đốt lửa.
 • Bình cứu hỏa loại B: Các đám cháy bắt nguồn từ chất lỏng và khí dễ cháy có thể được dập tắt bằng bình cứu hỏa loại B. Đây là loại bình cứu hỏa mà bạn muốn sử dụng trên lửa do dầu hoặc nhiên liệu.
 • Bình cứu hỏa loại C: có hiệu quả chống cháy điện từ dây, bảng và bộ ngắt mạch trực tiếp. Bình cứu hỏa hoạt động bằng cách giải phóng các vật liệu ngăn chặn sự dẫn điện.
 • Bình cứu hỏa loại D được sử dụng trên các kim loại dễ cháy. Chúng bao gồm magiê, natri, nhôm và titan.
 • Bình cứu hỏa loại K; Được sử dụng phổ biến trong bếp nhà hàng, bình cứu hỏa loại K có thể dập tắt đám cháy  bằng dầu mỡ và mỡ một cách hiệu quả. Bình sẽ  giải phóng một tác nhân kiềm để tạo ra bọt bẫy hơi và dập lửa.

Phân loại theo kích thước:

Bình cứu hỏa cầm tay
Bình cứu hỏa cầm tay

Đối với việc phân loại theo kích thước, bình cứu hỏa có 2 loại: loại bình cứu hỏa xách tay và bình cứu hỏa xe đẩy

 • Bình cứu hỏa xác tay với kích thước nhỏ gọn. Khoảng từ 1kg đến 25kg. Chúng rất dễ dàng xách bằng tay và tiện lợi trong việc bảo quản. Thường được dùng cho các đám cháy nhỏ hoặc mới phát sinh.
 • Bình cứu hỏa xe đẩy: Đây là loại bình có trọng lượng lớn. Không thể dùng tay để di chuyển mà phải dùng bằng xe đẩy. Loại bình này thường có trọng lượng từ 35 đến 60kg. Và thường được sử dụng cho các đám cháy lớn hơn.

Phân loại theo chất chữa cháy trong bình

Phân loại theo chất chữa cháy trong bình, gồm 3 loại: Bình cứu hỏa dạng bột, bình cứu hỏa khí CO2, bình cứu hỏa bọt foam.

 • Bình chữa cháy dạng bột: có thể dùng để dập tắt các đám cháy chất rắn, lỏng, khí. Chúng có thể được sử dụng trong các đám cháy loại A, B và C, tức là tất cả các đám cháy trừ các đám cháy kim loại và điện.  Bình cứu hỏa dạng bột có công suất vượt trội trong chữa cháy. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo rằng toàn bộ khu vực của khu vực được sử dụng được ngắt kết nối với oxy để ngăn lửa cháy lại.
 • Bình chữa cháy khó CO2: Bình chữa cháy có carbon dioxide (CO2) bao gồm khí carbon dioxide được điều áp. Khi được sử dụng, nó làm giảm lượng oxy trong môi trường và cung cấp khả năng dập tắt bằng cách phá vỡ phản ứng đốt cháy. Nó có hiệu quả trong việc ứng phó với các đám cháy gây ra bởi sự đánh lửa của các chất lỏng như văn phòng, khu vực rủi ro điện, dầu và dung mô.
 • Bình chữa cháy bọt phù hợp với môi trường có rủi ro cháy loại A (rắn) và B (lỏng). Các bọt bao phủ bề mặt của vật liệu dễ cháy, cắt đứt kết nối với oxy. Đồng thời làm giảm nhiệt độ đốt cháy và có tác dụng làm mát. Dễ dàng làm sạch mà không làm hư hại môi trường. Bọt xâm nhập vào các vật liệu xốp và làm mát đám cháy bằng cách bốc hơi thành phần nước trong bọt. Bình bọt tạo thành một tấm thảm bọt trên các chất lỏng dễ cháy như xăng. Đặc biệt thích hợp cho các khu vực trong đó các sợi trong vải bọc và thảm có thể bị hóa lỏng dưới tác động của nhiệt và chất lỏng dễ cháy.
Các loại bình cứu hỏa
Các loại bình cứu hỏa

Xem ngay: chi tiết bình chữa cháy bột

Bảng giá các loại bình chữa cháy thông dụng

Hiện nay BAT đang cung cấp các loại bình chữa cháy thông dụng nhất hiện nay. Vừa đảm bảo về mặt chất lượng, giá cả lại hợp lý:

1/ Bảng báo giá các bình chữa cháy bột

Tên sản phẩm Giá
Bình bột chữa cháy 4kg ABC DRAGON POWDER 240,000 đ
Bình bột chữa cháy 4kg BC Dragon 140,000 đ
Bình bột chữa cháy 8kg ABC Dragon Powder 300,000 đ
Bình bột chữa cháy ABC 1 kg (Việt Nam) 110,000 đ
Bình bột chữa cháy Dragon Powder BC 1 kg (Việt Nam) 100,000 đ
Bình bột chữa cháy xe đẩy ABC 35kg 1,500,000
Bình bột chữa cháy xe đẩy BC 35kg 1,500,000
Bình cầu chữa cháy bột BC tự động XZFTB6 loại 6kg 380,000 đ
Bình cứu hỏa bột ABC MFZ(L)3 chính hãng 130,000 đ
Bình cứu hỏa bột BC MFZ8 8kg loại xách tay thép đúc chịu lực tốt 230,000 đ
Bình cứu hỏa bột BC xách tay MFZ4 loại 4kg Trung Quốc 140,000 đ
Bình cứu hỏa bột BC, ABC – MFZ1, MFZL1 140,000 đ
Bình cứu hỏa bột MFZ(L)5 xách tay 500,000 đ
Bình cứu hỏa cao cấp xe đẩy MFZL35 1,600,000
Bình cứu hỏa Dragon Powder ABC 2kg 100,000 đ
Bình cứu hỏa Dragon Powder BC 2kg 100,000 đ
Bình cứu hỏa MFTZ(L)50 cao cấp chính hãng 1.600.000 đ
Bình cứu hỏa MFZ(L)6 nhập khẩu chính hãng China 560.000 đ
Bình cứu hỏa MFZ4 ABC 209.000 đ
Bình cứu hỏa tự động 8 kg ABC 405.000 đ
Bình cứu hỏa xách tay bột BC MFZ2 loại 2kg 170.000 đ

2/ Bảng giá bình chữa cháy khí CO2

Tên sản phẩm Giá
Bình cứu hỏa khí CO2 24kg 3,500,000
Bình cứu hỏa khí CO2 5kg Việt Nam 520.000 đ
Bình cứu hỏa khí CO2 mini Fire Stop 56.000 đ
Bình cứu hỏakhí CO2 MT10 loại xe đẩy 1.000.000 đ
Bình cứu hỏa khí CO2 MT24 chính hãng 3.600.000 đ
Bình cứu hỏa khí CO2 MT3 nhập khẩu Trung Quốc cao cấp 320.000 đ
Bình cứu hỏa tự động Faucon 700.000 đ

3/ Bảng giá bình chữa cháy tay cầm

Tên sản phẩm Giá
Bình cứu hỏa bột BC MFZ8 8kg loại xách tay thép đúc chịu lực tốt 230,000 đ
Bình cứu hỏa bột BC xách tay MFZ4 loại 4kg Trung Quốc 140,000 đ
Bình cứu hỏa bột BC, ABC – MFZ1, MFZL1 140,000 đ
Bình cứu hỏa xách tay bột BC MFZ2 loại 2kg 100,000 đ
Các loại bình cứu hỏa ô tô 90.000 đ

Tùy vào từng thời điểm có áp dụng chương trình khuyến mãi khác nhau. Mà mức giá trên có thể thay đổi. Bật mí luôn nếu bạn mua sản phẩm với số lượng lớn thì cũng sẽ nhận được các mức giá ưu đãi nữa nhé!

Gọi ngay cho chúng tôi: 0968 114 114 để được hỗ trợ báo giá và nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Bạn có biết làm thế nào để sử dụng bình chữa cháy?

Việc trang bị cho mình các bình cứu hỏa là vô cùng cần thiết. Nhưng việc trang bị cho mình những kiến thức để sử dụng cũng quan trọng không kém.

Bảng tiêu lệnh chữa cháy và nội quy phòng cháy chữa cháy
Bảng tiêu lệnh chữa cháy và nội quy phòng cháy chữa cháy

Khi có đám cháy xảy ra, bạn cần thật sự bình tĩnh và làm theo các bước như sau:

 • Lấy bình chữa cháy và di chuyển dần đến đám cháy.
 • Hướng vòi phun về phía gốc lửa.
 • Sau đó rút chốt hãm kẹp chì
 • Tiến hành bóp van phun cho đến khi đám cháy bị dập tắt hoàn toàn.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Khoảng cách đứng tùy vào khoảng cách phun của từng loại bình vì vậy bạn hãy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khí dùng.
 • Hãy lắc xóc bình vài lần trước khi phu để đảm bảo áp suất phun đạt mức tốt nhất.
 • Bạn nên chọn vị trí đứng phun thuận theo chiều gió. Đồng thời hướng vòi phun xuống gốc lửa.
 • Đối với các đám cháy chất lỏng, bạn không được phun sộc trực tiếp từ trên xuống. Bởi điều này có thể làm chất lỏng bắn tung tóe ra. Thậm chí làm đám cháy trở nên mất kiểm soát hơn.

Bảo trì và kiểm tra bình chữa cháy

Giống như bất cứ thiết bị nào, bình cứu hỏa cũng phải được bảo trì và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả.

Cách kiểm tra bình chữa cháy

Bình cứu hỏa cân được kiểm tra nhanh cứ sau 30 ngày. Phương pháp kiểm tra có thể bằng cân so sánh, hoặc dùng kiểm tra bằng nước.

Nên kiểm tra và bảo trì bình cứu hỏa sao cho đúng
Nên kiểm tra và bảo trì bình cứu hỏa sao cho đúng
 • Cân so sánh sẽ tiến hành cân trọng lượng bình hiện tại so với lúc ban đầu. Nếu như trọng lượng giảm có nghĩa bình bị rò rỉ và cần khắc phục ngay.
 • Dùng phương pháp thử với nước: Phương pháp này thường ít người dùng hơn nhưng cũng khá hiệu quả. Đó là đem bình thử với nước, nếu như thấy bọt từ đầu bình phun ra có nghĩa là bình bị rò khí. Cần đem đi để bảo trì ngay.

Cách bảo trì bình chữa cháy

Ngoài ra, bình cứu hỏa phải được duy trì hàng năm theo quy định và quy định của địa phương và quốc gia. Đây là một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về các bộ phận cơ khí của bình cứu hỏa, chất chữa cháy và khí. Chuyên gia cung cấp thiết bị chữa cháy của bạn là đối tượng lý tưởng để thực hiện bảo trì hàng năm. Vì họ có hướng dẫn sử dụng, dụng cụ, vật liệu nạp lại, chất bôi trơn, và đào tạo các kinh nghiệm cần thiết.

Nên mua bình chữa chữa cháy ở đâu?

Một điều chắc chắn rằng, bạn nên mua các loại bình chữa cháy ở những nơi cung cấp uy tín. Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như các giấy tờ bảo hành.

BAT là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam. Chuyên cung cấp các loại bình cứu hỏa chính hãng. Các sản phẩm đều có tem kiểm định của Bộ Công an. BAT cũng có chính sách bảo hành và đổi trả sản phẩm rõ ràng. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?