Thiết Bị Báo Cháy Thông Minh – Bảo Vệ An Toàn Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Thiết bị báo cháy thông minh là loại đầu báo cháy thông minh nhất hiện nay. Chúng có khả năng cảnh báo tối đa đến con người để giúp phát hiện ra đám cháy nhanh chóng và kịp thời. Thông qua thiết bị báo cháy qua điện thoại, con người có thể hạn chế tối đa các rủi ro do hỏa hoạn gây ra.

Thiết bị báo cháy thông minh là gì?

Khái niệm này rất đơn giản: Một thiết bị báo khói cho bạn biết có một đám cháy gần đó là một điều tuyệt vời. Nhưng một thiết bị báo khói thông minh cho bạn biết có một đám cháy cho dù bạn ở đâu thậm chí còn tốt hơn.

Thiết bị báo cháy thông minh là gì?
Thiết bị báo cháy thông minh là gì?

Đầu báo khói thông minh là một trong những loại thiết bị nhà thông minh hữu ích nhất trên thị trường. Chủ yếu vì chúng mang lại lợi thế rõ ràng so với các sản phẩm cùng loại. Và nếu bạn có một ngôi nhà thứ hai hoặc đi du lịch thường xuyên. Việc trang bị cho ngôi nhà của bạn đầu báo khói thông minh là vô cùng cần thiết.

Thiết bị báo cháy thông minh gồm những gì?

Thiết bị báo cháy thông minh bao gồm các  bộ phận như:

 • Bộ xử lý trung tâm: Có chức năng thu nhận các tín hiệu từ các đầu báo khói gửi về. Khi có khói xuất hiện chúng sẽ gọi điện và nhắn tin cho bạn. Bộ xử lý trung tâm sẽ rất dễ dàng lắp đặt ở mọi vị trí trong ngôi nhà của bạn.
 • Bộ phận báo khói: Bộ phận này sẽ hũ còi khi phát hiện ra khói. Nó có thể được lắp đặt ở nhà bếp, phòng ăn, hay nhà kho.
 • Loa báo động: Bộ phận này được lắp với bộ xử lý trung tâm. Khi nhận được tín hiệu báo cháy chúng sẽ tiến hành hú còi thật to và rõ. Để cảnh báo cho những người trong nhà nhanh chóng ứng cứu.

Nên dùng thiết bị báo cháy độc lập hay thiết bị báo cháy qua điện thoại?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đầu báo cháy khác nhau. Nhưng nói về những đầu báo cháy thông minh, giá rẻ thì phải kể đến 2 loại:

 • Thiết bị báo cháy độc lập
 • Thiết bị báo cháy qua điện thoại.

Đây là 2 loại thiết bị báo cháy thông minh, hoạt động hiểu quả, giá thành lại hợp lý. Phù hợp để lắp đặt trong các hộ gia đình.

Thiết bị báo cháy độc lập

Thiết bị này hoạt động khá đơn giản. Khi có dấu hiệu của một đám cháy xảy ra thì thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu. Đồng thời lập tức truyền cho trung tâm báo cháy. Tại đây, trung tâm báo cháy sẽ tiếp nhận thông tin và phát tín hiệu đến các thiết bị đầu ra. Lúc này các thiết bị đầu ra sẽ được kịch hoạt. Nên chúng sẽ hú còi và phát ra âm thanh cực lớn để con người biết về sự tồn tại của đám cháy.

Thiết bị báo cháy độc lập
Thiết bị báo cháy độc lập

Ưu điểm của loại thiết bị này là:

 • Chúng có thể hoạt động độc lập, đơn giản và độ chính xác cao.
 • Có thể hú còi rất to để những người trong khu vực và những khu vực lân cận biết để tránh
 • Giá thành rẻ  và dễ dàng đầu tư cũng như lắp đặt trong gai đình

Tuy nhiên thiết bị này hạn chế ở chỗ: Nó chỉ có thể cảnh báo ở khu vực xảy ra sự cố. Nếu như bạn đang đi xa thì không thể biết được những hiểm họa xảy ra với gia đình mình.

Thiết báo cháy thông minh qua điện thoại

Đầu báo cháy thông minh qua điện thoại hoạt động theo nguyên lý khá là đơn giản. Khi xuất hiện những dấu hiệu của một đám cháy trong ngôi nhà của bạn. Thiết bị đầu vào sẽ tiếp nhận tín hiệu và gửi về bộ trung tâm. Tại đây, bộ xử lý trung tâm sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý tín hiệu nhận được. Sau đó sẽ phát tín hiệu cho các thiết bị đầu ra phát âm thanh cảnh báo.

Một điều đặc biệt là, đối với hệ thống báo cháy thông minh qua điện thoại. Các thông tin cảnh báo về đám cháy sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Dù bạn có ở đâu thì bạn vẫn sẽ biết được sự cố trong ngôi nhà của mình.

Hệ thống báo cháy thông minh SM03 smart
Hệ thống báo cháy thông minh SM03 smart

Ưu điểm của thiết bị này là chúng hoạt động đơn giản, hú còi to. Đặc biệt có thể gửi thông tin cảnh báo qua điện thoại cho người dùng. Nhờ vậy dù bạn có đi xa thì vẫn có thể bảo vệ được ngôi nhà của mình

Đầu báo khói thông minh sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ chính ngôi nhà của bạn.

Những điều cần biết về thiết bị báo cháy thông minh

Giống như hầu hết các đầu báo khói khác, thiết bị báo khói thông minh có xu hướng hoạt động tương tự. Thiết bị này lắp đặt trên trần nhà hoặc trên tường, bằng cách sử dụng pin hoặc nguồn điện trên tường. Hầu hết các thiết bị báo khói thông minh đều có sẵn ở cả hình dạng và giá thành như nhau. Khi mua sắm, hãy chú ý để không mua nhầm sản phẩm.

Pin thông minh

Đầu tiên là khái niệm về pin thông minh : Thay vì thay thế toàn bộ báo động, pin thông minh chỉ đơn giản thay thế pin 9 V bên trong đầu báo khói của bạn. Pin chứa radio Wi-Fi có thể giao tiếp với mạng gia đình của bạn và đồng hành ứng dụng điện thoại thông minh. Pin cũng bao gồm một micrô nghe báo động khói mà nó đã được cài đặt.

Báo cháy thông minh Roost
Báo cháy thông minh Roost

Khi chuông báo cháy kêu, pin sẽ được kích hoạt và xử lý các mặt thông minh của Google. Chúng hoạt động giống như một máy dò độc lập. Hiện tại, chỉ có một loại pin thông minh trên thị trường: Pin thông minh Roost . Nó không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng chỉ với khoảng 80k, nó có giá cả phải chăng hơn. Nếu ngân sách của bạn bị hạn chế, nó chắc chắn là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Người nghe thông minh

Một ý tưởng tương tự xuất hiện dưới dạng người nghe thông minh. Một lần nữa, ý tưởng ở đây là bạn không loại bỏ các thiết bị phát hiện khói hiện tại. Bạn chỉ cần cài đặt thêm một phần cứng có thể nghe chuông báo và tắt điện thoại nếu nghe thấy. Biến một hệ thống báo động truyền thống thành một hệ thống báo cháy thông minh.

Điều này khác với pin Roost vì bộ thay đổi chỉ cắm vào ổ cắm điện (tuy nhiên không có pin dự phòng, nếu mất điện, thiết bị sẽ không thể nghe thấy tiếng còi). Đèn ngủ thông minh Leeo, ở mức 120k, hiện là lựa chọn tốt nhất trên thị trường. Đó là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn không muốn thay thế thiết bị bạn đã có.

Thiết bị báo cháy thông minh có đặc điểm gì ưu việt?

 • Cảnh báo thời gian thực trên điện thoại của bạn: Dù bạn có đi bao xa, thi khi có khói chúng sẽ cảnh báo cho bạn chính xác thời gian phát hiện ra khói
 • Tuổi thọ pin lên đến 10 năm: Đầu báo khói thông minh được trang bị tích hợp loại pin có tuổi thọ lên đến 1 thập kỷ. Điều này giúp cho bạn không cần lo ngại về vấn đề thay pin thường xuyên. Sau 10 nặm bạn nên thay mới tất cả các thiết bị báo khói
 • Không còn cảnh báo pin yếu trong 1 thập kỷ: Bạn thường xuyên bị mất ngủ bởi cảnh báo pin yếu từ đầu báo khói. Giờ đây bạn không cần lo lắng khi đã có pin sử dụng trong 10 năm.
 • Dễ dàng cài đặt: Không còn lo lắng về báo động dây. Chỉ cần cài đặt thiết bị khói thông minh không dây trên trần nhà. Tải xuống ứng dụng và bạn đã sẵn sàng để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi hỏa hoạn.
 • Tự động kiểm tra: Bạn có bao giờ muốn rằng thiết bị báo khói của bạn hoạt động chính xác không? Thiết bị báo khói thông minh liên tục theo dõi pin, cảm biến phát hiện khói. Và kết nối Wi-Fi của chính nó. Nó sẽ gửi cho bạn một cảnh báo ngay lập tức trên điện thoại thông minh của bạn.  nếu có vấn đề phát sinh với bất kỳ bộ phận nào.

Nên tìm hiểu điều gì trước khi mua thiết bị báo cháy thông minh?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đầu báo cháy thông minh. Tuy nhiên để lựa chọn được một loại thiết bị phù hợp bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Nên tìm hiểu điều gì trước khi mua
Nên tìm hiểu điều gì trước khi mua
 • Cung cấp cả phát hiện khói và CO
 • Dễ cài đặt
 • Gửi một cảnh báo đến điện thoại thông minh của bạn khi nó cảm thấy nguy hiểm
 • Sử dụng cảnh báo bằng giọng nói cũng như còi báo động (được chứng minh là hiệu quả hơn, đặc biệt là đối với trẻ em)
 • Cho bạn biết phòng nào nguy hiểm
 • Có một tính năng im lặng không liên quan đến việc vẫy khăn lau bát
 • Cung cấp cảnh báo pin yếu thông minh và cảnh báo bạn nếu nó bị trục trặc
 • Tự động thông báo các liên hệ khẩn cấp được chỉ định nếu bạn không phản hồi
 • tích hợp với các hệ thống nhà thông minh, để làm những việc như bật đèn và mở khóa cửa để giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp
 • Có thể kết nối với nhau, để khi một báo thức kêu, những người khác cũng làm như vậy

Nên lắp đặt thiết bị ở đâu để đảm bảo an toàn?

Vì sự an toàn và bảo vệ của bạn. Nên lắp đặt một thiết bị báo khói thông minh trong mỗi phòng ngủ, phòng trẻ em và hành lang. Để an toàn tối đa. Nên lắp đặt thiết bị báo khói thông minh bổ sung trong phòng khách, tầng áp mái và tầng hầm. Quy định địa phương cũng có thể áp dụng tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn. Hãy xem lại các luật liên quan đến phòng cháy chữa cháy để có cách lắp đặt theo tiêu chuẩn.

Nên lắp đặt đầu báo cháy thông minh ở chỗ nào?
Nên lắp đặt đầu báo cháy thông minh ở chỗ nào?

Thiết bị báo cháy thông minh giá bao nhiêu?

Các thiết bị báo khói thông minh hiện nay có giá cả khá bình dân. Phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt. Chỉ với giá khoảng 1200k bạn đã có thể sở hữu thiết bị báo cháy thông minh. Để bảo vệ ngôi nhà của mình được an toàn. Không chỉ vậy, thiết bị lại vô cùng tiện ích.  Khi có dấu hiệu của đám cháy trong ngôi nhà của bạn, chúng sẽ cảnh báo liên tục qua điện thoại.

Với những tính năng ưu việt như vậy thì giá thành đâu tư khá là tiết kiệm. Chúng cực kì hữu ích khi không may bạn đi vắng mà lại có hỏa hoạn xảy ra trong ngôi nhà của mình. Đây là mức đầu tư cực kì hợp lý để mọi gia đình đều có cơ hội sở hữu thiết bị báo cháy thông minh. Giúp cho chúng ta có đủ thời gian để thoát ra khỏi đám cháy một cách nhanh chóng.

Liên hệ ngay với BAT để đặt hàng miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?