Mua Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Tại Hà Nội Ở Đâu Tốt?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy hà nội rất là phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Và được rất nhiều đại lý cung cấp. Không chỉ phục vụ cho chính nhu cầu của người dân Thủ đô. Mà còn là nơi các tỉnh lân cận ở khu vực phía bắc tìm đến. Chính vì thế thị trường thiết bị pccc tại hà nội sẽ tiềm ẩn những nguy cơ hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Bạn đang muốn tìm mua thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội ở đâu tốt? Vậy hãy tìm hiểu những tiêu chí dưới đây để có thể chọn được địa chỉ uy tín.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy tổng hợp các biện pháp, giải pháp kỹ thuật để loại trừ hay hạn chế mức đối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả và làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy nổ, gây ra.

Các thiết bị phòng cháy chữa cháy phổ biến

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là những thiết bị chuyên dụng dùng trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Chúng bao gồm thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy… Được trang bị sẵn tại cơ sơ hoặc các trung tâm chữa cháy. Kịp thời tham gia hoạt động cứu hỏa, giúp nhanh chóng dập lửa để đám cháy không lây lan. Hạn chế được thiệt hại mà hỏa hoạn gây ra.

Thiết bị báo cháy sẽ bao gồm:

  • Thiết bị báo cháy đầu vào: đầu báo khói, đầu báo nhiệt
  • Thiết bị chữa cháy đầu ra: chuông báo cháy, đèn báo cháy, nút nhấn khẩn cấp, đèn thoát hiểm

Thiết bị chữa cháy gồm:

  • Bình chữa cháy
  • Vòi chữa cháy
  • Máy bơm chữa cháy
  • Thang dây chữa cháy
Thiet Bi Pccc Ha Noi 2
Các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Đây là những thiết bị pccc cơ bản và phổ biến nhất, được trang bị hết ở mọi công trình lớ nhỏ. Như tòa nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại, công ty, cơ quan, xí nghiệp

Đầu báo khói quang

Đầu báo khói quang là thiết bị dùng để phát hiện khói, một thành phần điển hình của cháy. Đầu báo sẽ phát tín hiệu về trung tâm báo cháy.

Đầu báo thường đặt trong một vỏ nhựa hình đĩa có đường kính 109 mm (4in). Được đấu nối với trung tâm báo cháy bằng dây 2 lõi, 2 dây được cấp nguồn riêng với đường tín hiệu. Sử dụng nguồn điện 42VDC, 2 dây tín hiệu loại thường hở (N/O) hoặc thường đóng (NC).

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay
Đầu báo khói quang

Đầu báo nhiệt

Đầu báo nhiệt là hoạt động hoàn toàn dựa trên nhiệt độ của môi trường xung quanh chứ không phụ thuộc và tốc độ gia tăng của nhiệt độ. Khi nhiệt độ của môi trường nơi lắp đặt thiết bị tăng lên và đạt đến mức độ xác định, ứng với ngưỡng đã được chỉ định cho đầu báo khi sản xuất. (tiêu chuẩn đầu báo nhiệt có ngưỡng nhiệt độ khác nhau như: 60, 70, 80 độ) làm tiếp điểm bên trong báo động và gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-2
Đầu báo nhiệt

Nút ấn báo cháy

Nút ấn báo cháy thường lắp đặt ở những vị trí như: Các hành lang công cộng, lối ra của các cửa thoát hiểm trên mỗi tầng của tòa nhà. Khi nhấn nút ấn báo cháy tín hiệu sẽ được gửi về tủ báo cháy trung tâm của tòa nhà. Đồng thời tủ trung tâm báo cháy sẽ tự động kích hoạt hệ thống chuông còi của tòa nhà giúp người trong tòa nhà nhận biết và sơ tán kịp thời, tránh khỏi nguy hiểm. Tiến hành reset nút ấn báo cháy ta ấn lẫy nút ấn báo cháy xuống, lúc này nút ấn sẽ trở về trạng thái bình thường.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-3
Nút nhấn báo cháy khẩn cấp

Đèn báo cháy

Đèn báo cháy được lắp đặt trước cửa của các phòng nhằm giúp chúng ta phát hiện nhanh chóng và kịp thời.

Đèn được kết nối với tất cả các đầu báo ở trong phòng cần được bảo vệ, khi có cháy thì các đầu báo cháy hoạt động gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy, ngay lập tức đèn sẽ sáng đỏ và giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện ra căn phòng đang bị cháy.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-
Đèn báo cháy

Chuông báo cháy

Chuông báo cháy là 1 loại thiết bị tín hiệu âm thanh để cảnh báo khi có sự cố cháy xảy ra. Được thiết kế để sử dụng hiệu quả cả trong nhà và ngoài trời. Chuông báo cháy được lắp đặt ở cửa ra/vào để cảnh bảo mọi người di tản khi có sự cố cháy. Khi ta nghe thấy chuông báo cháy vang lên ta lập tức chạy đến vị trí lắp đặt tủ trung tâm báo cháy kiểm tra thông số báo trên tủ xem hiển thị báo cháy của tầng nào, ta sẽ nhấn nút Reset để hệ thống báo cháy trở lại trạng thái bình thường. Sau khi nhấn nút Reset 1, 2 lần mà vẫn thấy tủ trung tâm cảnh bảo báo cháy ta tiến hành chạy tới tầng mà trung tâm báo cháy báo, xem có xảy ra cháy hay không? Nếu ta kiểm tra mà không có hiện tượng cháy, ta ra vị trí tổ hợp gỡ nút ấn ra và Retset lại để tủ hoạt động trở lại bình thường.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-1
Chuông báo cháy

Tủ trung tâm báo cháy

Tủ trung tâm báo cháy là nơi tập trung xử lý những tín hiệu từ các thiết bị đầu báo khói, báo nhiệt,..trên các zone truyền về khi có sự cố xảy ra.

=> Từ đó, tủ sẽ truyền đi tín hiệu báo động tới các thiết bị báo động như: Chuông báo cháy, đèn báo cháy,..khi ở trạng thái bình thường. Trường hợp zone nào có thiết bị nào hỏng hóc hay đứt dây thì tủ sẽ báo đèn ở chính trên zone đó cùng tín hiệu.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-4
Tủ trung tâm báo cháy

Bình chữa cháy

Bình chữa cháy hiện tại đang phổ biến Bình chữa cháy Việt Nam có tem kiểm định, các chất chữa cháy bằng bột, khí Co2 có khả năng chữa các đám cháy ngay từ lúc mới bắt đầu phát sinh. Bình chữa cháy được thiết kế rất gọn gàng, nhẹ nhàng, dễ dàng xách tay linh động nhanh chóng trong mọi khu vực theo quy cách thiết kế PCCC.

Hiện công ty đang bán bình chữa cháy 2kg, 4 kg, 8kg, 35kg, bình khí CO2 loại 3kg, 5kg, 10kg, bình cầu treo tự động 6kg, 8kg,….các bình chữa cháy đã được kiểm nghiệm và dán tem kiểm định của cơ quan chức năng.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-6
Các loại bình chữa cháy

Vòi chữa cháy

Vòi chữa cháy là thiết bị dùng để luân chuyển nước từ nguồn đến khu vực đám cháy, Vòi được kết hợp cùng lăng chữa cháy, máy bơm chữa cháy để thực hiện chữa cháy cho các đám cháy lớn. Vòi chữa cháy thường được ứng dụng với quy mô sản xuất kinh doanh vừa và lớn như: Tòa nhà, trường học, bệnh viện, nhà máy sản xuất, xí nghiệp chế biến, công trình xây dựng,…..Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại vòi chữa cháy nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,….với chiều dài từ 20m, 30m áp lực chịu đựng khoảng 10 bar, 13bar, 17bar.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-7
Vòi chữa cháy

Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy là thiết bị thực sự rất quan trọng trong việc chữa cháy đám cháy lớn khi có hỏa hoạn xảy ra. Hiện nay công ty đang bán rất nhiều loại máy bơm chữa cháy các thương hiệu nổi tiếng như: Ebara, Tohatsu, Hyundai, Wilo, Pentax….chuyên ứng dụng thi công lắp đặt nguyên hệ thống máy bơm chữa cháy cho khách hàng khi có yêu cầu từ Quý khách. Các sản phẩm quý khách sẽ được lựa chọn theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu sử dụng để có khả năng sử dụng linh hoạt và hiệu quả nhất.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-8
Máy bơm chữa cháy

Trên này là những thiết bị phòng cháy chữa cháy tượng trưng đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Cách nhận biết thiết bị phòng cháy chữa cháy Hà Nội chất lượng

Như đã chia sẻ ở trên, tại Hà Nội, thị trường thiết bị phòng cháy chữa cháy rất đa dạng. Cung cấp các sản phẩm thiết bị từ có nguồn góc từ nhiều quốc như Nhật Bản, Trung Quốc, Hà Quốc, Đức…

Mỗi loại thiết bị lại có đến 3-4 mẫu mã, chủng loại khác nhau. Vì vậy, rất khó để có thể nằm bắt được hết tất cả các loại để có thể phân biệt thật giả.

Để nhận biết được thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng, trước khi quyết định chọn mua. Cần phải xem kỹ mặt hàng đó có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn của pháp luật hay không. Có tem chống hàng giả, hàng nhái hay không? Trên thân sản phẩm luôn phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tem Kiem Dinh
Cần kiểm tra tem kiểm định trước khi mua sản phẩm

Sản phẩm khi mua phải là các thiết bị còn nguyên đai nguyên kiện. Không có dấu hiệu bóp méo, lỏng lẻo, các linh kiện rời rạc nhau.

Trước khi đi tìm mua bất kỳ sản phẩm nào, khách hàng cần tra trước thông tin về sản phẩm đó. Hiểu rõ công năng, cấu tạo cơ bản để khi chọn hàng sẽ có kiến thức giúp phân biệt được hàng chất lượng, hàng kém chất lượng.

Xem các thiết bị pccc cần có tại bài viết: 8 thiết bị cần có để phòng cháy chữa cháy

Địa chỉ mua thiết bị phòng chữa cháy hà nội an toàn

Đôi khi, ngay các những thiết bị phòng cháy chữa cháy, có dán tem kiểm định những đó lại là tem giả. Có rất nhiều những mánh khóe mà gian thương có thể thực hiện để trục lợi cho bản thân. Chính vì thể, việc lựa chọn địa chỉ mau thiết bị chữa cháy là điều rất quan trọng. Không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm tại các cửa hàng nhỏ lẻ. Không có chế độ bảo hành.

Thiet Bi Pccc Ha Noi
Thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội bán tràn lan không rõ nguồn gốc

Khách hàng nên chọn mua tại các đại lý phân phối chính hãng, các cửa hàng lớn, uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Hoặc đến đến trụ sở các Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận, huyện đặt mua.

Các cửa hàng phân phối thiết bị PCCC uy tín

  1. Công ty cổ phần quốc tế ACG Việt Nam

Công ty cổ phần Quốc Tế ACG Việt Nam với 20 năm nghiệm trong việc cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy. Luôn là nhà bán lẻ được khác hàng tin chọn. Với các sản phẩm chất lượng, chính hãng, chế độ bảo hành tốt. Ngoài ra ACG Việt Nam còn tư vấn, thiết kế PCCC, thi công sửa chữa bảo trì bảo dưỡng rất chuyên nghiệp

2. Công Ty TNHH Thiết Bị Pccc Hà Nội

Đây là đơn vụ chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy và dịch vụ liên quan đến PCCC chất lượng. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn giải PCCC hiệu quả. Giá cả thiết bị và dịch vụ tại Công Ty TNHH Thiết Bị Pccc Hà Nội rất cạnh tranh và hợp lý

3. Công ty CP công nghệ an toàn Việt Nam

Hệ thống PCCC công ty cung cấp rất phong phú. Bao gồm: thiết bị báo cháy, hệ thống chữa cháy nước – khí, bình chữa cháy, hệ thống chống sét, camera giám sát… Tôn chỉ làm việc của công ty hướng đến sự an toàn cho khách hàng là ưu tiên số 1.

4. Công ty TNHH đầu tư PCCC Bắc Nam

Đây là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị, vật tư PCCC uy tín trên thị trường. Ngoài ra, công ty còn đáp ứng nhu cầu về thiết kế, thi công, lắp đặt trong lĩnh vực PCCC của khách hàng.

Các hãng thiết bị mà Công ty TNHH đầu tư PCCC Bắc Nam cung cấp là: TOHATSU, HOCHIKY, NITTAN, YAMOTO, VIKING, ANGUS, COMPAT, KILL, FIRA…

5. Công ty cổ phần PCCC & dịch vụ thương mại Thái An

Chuyên cũng cấp các sản phẩm như thiết bị báo cháy (chuông báo cháy, đèn báo cháy, tủ báo cháy, đầu báo khói…). Thiết bị chữa cháy (bình cứu hỏa, máy bơm cứu hỏa, trụ cứu hỏa, vòi nước cứu hỏa…). Những thiết bị mà công ty cung cấp đều đến từ các thương hiệu lớn của Nhật BẢn, Hàn Quốc, Mỹ…

  • Địa chỉ: Số 23 Vũ Hữu, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điên thoại: 0243 55 33 118

6. Công Ty Cổ Phần Thiết Bị PCCC Việt Nam

Là đơn vị cung cấp các thiết bị PCCC bao gồm

– Bình chữa cháy

– Thiết bị báo cháy

– Đèn thoát hiểm

– Thang chữa cháy

– Đồ bảo hộ lao động trong PCCC

7. Công Ty TNHH Thiết Bị Phòng Cháy Và Chữa Cháy Hà Nội

8. Công Ty Cp Thiết Bị Pccc Thăng Long

9. Công Ty TNHH Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Từ Liêm

10. CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ PCCC

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biết đối với những nơi tập trung đông người, kho chứa hàng, nhà xưởng xí nghiệp. Đừng vì những lợi ích trước mắt mà xem nhẹ việc lắp đặt hệ thống. Hãy chọn những đơn vị uy tín, trách nhiệm, có kinh nghiệp lâu năm trong nghề. Như thế cơ sở của bạn mới đảm bảo được an toàn, đảm bảo được thiết bị chất lượng, không lo hỏng hóc khi để ở thời gian lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?