Luật Phòng Cháy Chữa Cháy 2013 Những Điều Sửa Đổi Và Bổ Sung

Luật phòng cháy chữa cháy 2013 là văn bản pháp luật được sửa đổi và bổ sung một số điều từ luật phòng cháy chữa cháy 2001. Được quốc hội ban hành vào tháng 11/2013.

Tiêu chuẩn quy chuẩn trong PCCC tại luật phòng cháy chữa cháy 2013

Luật pccc 2001 sửa đổi bổ sung 2013 có những thay đổi đáng kể để hoàn thiện hơn, chặt chẽ hơn cho công tác PCCC. Luật quy định rõ trách nhiệm phòng cháy chữa cháy đối với từng cá nhân, tập thể. Sẽ có những hình phạt nghiêm khắc hơn khi chủ quan trong công tác phòng cháy. Gây thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của người khác.

Luat Pccc 2013
Luật phòng cháy chữa cháy 2013

Theo đó, tại điều 8 của bộ luật đã quy định rõ tiêu chuẩn kỹ thuật về phòng cháy chữa cháy phải đảm bảo được các yếu tố sau:

– Hoạt động PCCC phải tuân thủ quy chuẩn về kỹ thuật của quốc gia.

–  Áp dụng TCVN về PCCC đối với tất cả các công trình, cơ quan, doanh nghiệp, nhà dân…

– Nếu các sản phẩm, hệ thống PCCC đã có tiêu chuẩn, chứng chỉ quốc tế. Khi ứng dụng tại Việt NAm thì cần phải đảm bảo các yêu tố:

+ Đó là quy chuẩn quốc tế mà Việt Nam là thành viên

+ Tiêu chuẩn quốc tế đó phải cao hơn TCVN về an toàn PCCC.

+ Phải được Bộ công an chấp thuận bằng văn bản, chỉ thị rõ ràng.

– Đối với yêu cầu về PCCC mà chưa có tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật thì thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về PCCC

Đây là những quy chuẩn cơ bản nhất được áp dụng đối với mọi công trình. Từ những cơ sở có diện tích hoạt động lớn, nhà cao tầng, nhà xưởng, khu chế xuất. Đến những công trình nhỏ như khu dân cư, hộ gia đình, chung cư, nhà dân…

Mọi công trình trên lãnh thổ Việt Nam, để đi vào hoạt động được đều phải tìm hiểu ra về những quy chuẩn nêu trên.

Luật phòng cháy chữa cháy 2013 đối với doanh nghiệp

Tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, công ty, văn phòng, khu chế xuất…  Công tác phòng cháy luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Nếu lơ là yếu tố này, hỏa hoạn rất dễ xảy ra. Đây lại là những nơi tập trung đông người, nguồn cơ sở vật chất rất dễ bén lửa. Vì vậy, nguy cơ bùng phát cháy nổ ra diện rộng là rất lớn. Gây khó khăn cho công tác dập lửa. Gây thiệt hại lớn về tài sản. Đặc biệt là có thể lấy đi tính mạng của hàng nghìn công nhân viên, người lao động tại cơ sở.

Chính vì tính chất nguy hiểm như vậy, luật Pccc 2013 đã bổ sung thêm một số điều về phòng cháy dành cho doanh nghiệp

Luat Pccc 2013 2
Doanh nghiệp phải có ý thức trong việc thực hiện PCCC

1.Phòng cháy đối với KCN, khu chế xuất, khu CNC

– KCN, khu chế xuất, khu CNC phải có phương án PCCC cho toàn khu; xây dựng và duy trì hoạt động của hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật về PCCC. Tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC phù hợp với phương án PCCC

– Cơ sở hoạt động trong KCN, khu chế xuất, khu CNC phải có phương án PCCC cho cơ sở mình. Phải thành lập đội PCCC cơ sở.

2. Phòng cháy trong lĩnh vực dầu mỏ, khí đối, chất cháy nổ

– Những cơ sở làm việc trong lĩnh vực này này phải có hệ thống báo và xử lý nồng độ hơi, khí nguy hiểm dễ cháy, nổ. Phải có biện pháp bảo vệ, chống sự cố bục, vỡ bể chứa, thiết bị, đường ống.

– Phải tuân thủ chặt chẽ quy định về an toàn PCCC

– Tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện an toàn về pccc. Phải in các thông số kỹ thuật trên nhãn hàng hóa và phải có bản hướng dẫn an toàn về PCCC bằng tiếng Việt.

3. Phòng cháy đối với công trình cao tầng, đường hầm, hầm lò khai thác

– Phải có giải pháp chống cháy lan, chống tụ khói, lan truyền khói và hơi độc do cháy sinh ra. Bảo đảm các điều kiện thoát nạn an toàn nhằm cứu người, tài sản khi có cháy xảy ra

– Trang bị hệ thống báo cháy, trang bị phương tiện, hệ thống chữa cháy bảo đảm khả năng tự chữa cháy.

– Sử dụng vật liệu xây dựng khó cháy

4. Phòng cháy trong lĩnh vực dầu khí, hóa chất, vật tư nguy hiểm về cháy nổ.

“- Kho chứa, hệ thống vận chuyển các sản phẩm trong lĩnh vực này phải lắp đặt hệ thống thông báo nồng độ hơi, khí nguy hiểm. Hệ thống này phải xử lý khi xảy ra cháy nổ. Phải lên phương án, biện pháp bảo vêj chống bục đường ống.

– Cơ sở kinh doanh phải bảo đảm an toàn về PCCC. Không để ảnh hưởng đến các công trình kế cận xung quanh. Mọi hoạt động từ xuất nhập, vận chuyển phải đảm bảo an toàn cháy nổ.

– Mọi tổ chức, cá nhân cung ứng, sản xuất vật liệucó nguy cơ cháy nổ cao phải ghi rõ các thông số kỹ thuật. Phải có bảng hướng dẫn an toàn về PCCC trên bao bì hoặc tài liệu an toàn PCCC đi kèm.

Tìm hiểu thêm luật PCCC đối với doanh nghiệp tại bài viết: Tóm tắt nhanh thông tư 66 về phòng cháy chữa cháy

Các điểm lưu ý tại luật phòng cháy chữa cháy 2013

Những quy định chặt chẽ về hệ thống phòng cháy tại cơ sở đối với các doanh nghiệp đã được quy định rõ thêm tại Luật PCCC 2013. Cho thấy tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống PCCC luôn phải được chú trọng tại các doanh nghiệp.

Ngay tại doanh nghiệp, phải có đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. Người chủ cơ sở sẽ phải đảm nhận vai trò thành lập và quản lý đội PCCC cơ sở.

Riêng một số những doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong những lĩnh vực đặc biệt. Cần phải thành lập đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành. Như lĩnh vực nghiên cứu hạt nhân, cảng biển, ngành hàng không. Khu khai thác chế biến dầu khí. Ngành khai thác than, khoáng sản, nơi sản xuất kho vũ khí, khu chứa vật liệu nổ… Và một số các công trình khác do bộ Công An quy định.

Doanh nghiệp cần tìm những đơn vị cung cấp thiết bị PCCC, thi công lắp đặt hệ thống PCCC chuyên nghiệp. Để có thể tư vấn, trang bị cho cơ sở của mình hệ thống tốt nhất. Đạt chuẩn theo quy định của nhà nước đã ban hành. Giá thành hợp lý, tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp.

Thi Cong He Thong Pccc
Thi công hệ thống PCCC cho doanh nghiệp

Địa chỉ thi công hệ thống PCCC uy tín

Một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ về phòng cháy chữa cháy uy tín là Công ty cổ phần quốc tế ACG Việt Nam. Đây là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệp trong việc cưng ứng các sản phẩm về phòng cháy, chữa cháy. Như hệ thống báo cháy (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, chuông báo cháy), bình chữa cháy, vòi chữa cháy, máy bơm nước chữa cháy…

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm, linh kiện phòng chống cháy nổ, ACG Việt Nam còn khẳng định chỗ đứng của mình trong lòng khách hàng. Bằng những dịch vụ tư vấn, thiết kế hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn quốc gia. Thi công lặp đặt hệ thống PCCC cho các công trình, tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà máy. Cùng đó là dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sửa chữa hệ thống PCCC. Với đội ngũ công nhân, kỹ sư tay nghề cao. Họ đều là những nhân sự đã có ít nhất 5-7 năm trong lĩnh vực, chuyên môn sâu.

Cho đến hôm nay, ACG Việt Nam đã phát triển một mạng lưới cơ sở, nhà phân phối trên toàn quốc. Đội ngũ kỹ sư công nhân có thể đi công tác xa có thể kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với trình độ chuyên môm cao, cung cấp những sản phẩm chất lượng, ACG Việt Nam đã lấy được lòng tin tuyệt đối của đối tác. Mang lại một hệ thống PCCC đạt chuẩn, an toàn, tiết kiệm tối đa kinh phí cho doanh nghiệp. Đó là tôn chỉ mà ACG Việt Nam đã đạt được và luôn hướng đến.

Sự chuyên nghiệp mà ACG Việt Nam mang đến chính là thước đo về chất lượng và sự uy tín của một doanh nghiệp.. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia tư vấn bậc thầy trong ngành bơm và thiết bị phòng cháy chữa cháy. Sẵn sàng mang lại cho khách hàng một sản phẩm chất lượng nhất, dịch vụ tốt xuyên suốt quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?