Hệ Thống Thiết Bị Báo Cháy Không Dây ATA – Bảng Giá Mới Nhất 2023

Thiết bị báo cháy không dây luôn được người tiêu dùng Việt tin dùng. Bởi sự tiện lợi, dễ dàng lắp đặt, không vướng nhiều phụ kiện đi kèm. Không chỉ vậy, chúng còn giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các dấu hiệu của đám cháy. Từ đó giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình hoàn toàn dễ dàng và an tâm.

Thiết bị báo cháy không dây là gì?

Thiết bị báo cháy không dây là hệ thống các thiết bị báo cháy có cấu tạo đơn giản. Nhưng chúng lại hoạt động cực kì hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Thiết bị này luôn được ưa thích với cấu tạo đơn giản, không tốn nhiều chi phí cho lắp đặt. Rất gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng.

Thiết bị báo cháy không dây là gì?
Thiết bị báo cháy không dây là gì?

Đối với nhiều công trình như hiện nay, việc có một thiết bị làm việc hiệu quả là rất quan trọng. Tuy nhiên với hệ thống báo cháy không dây này chúng không chỉ làm việc hiệu quả. Hơn nữa chúng còn có tính thẩm mỹ rất cao. Chính vì vậy chúng rất phù hợp lắp đặt ở nhiều các công trình lớn nhỏ khác nhau.

Thiết bị báo cháy không dây gồm những gì?

Hệ thống các thiết bị báo cháy không dây gồm các bộ phận như:

 • Thiết bị báo cháy đầu vào, gồm: đầu báo khói, đầu báo nhiệt đầu báo khói quang,…
 • Tủ trung tâm báo cháy gồm các loại tủ báo cháy không dây
 • Thiết bị báo cháy đầu ra gồm: chuông báo cháy, còi báo cháy, nút nhấn khẩn cấp,…

Dưới đây BAT giới thiệu về hệ thống báo cháy không dây tốt nhất thị trường hiện nay:

Đầu báo cháy không dây Firesmart

Đầu cảm biến khói không dây Firesmart là thiết bị báo cháy không dây theo địa chỉ. Đầu báo khói có thể dễ dàng cài đặt địa chỉ và lập trình phương thức cảnh báo. Thiết bị này vẫn có thể lắp đặt được và hoạt động bình thường mà không cần tủ trung tâm. Bởi trong thiết bị có tích hợp sẵn với chuông cảnh báo.

Đầu báo khói không dây firesmart
Đầu báo khói  firesmart

Ưu điểm của đầu báo cháy này là:

 • Để phát hiện ra các yếu tố khói từ đám cháy. Thiết bị này sử dụng cảm biến quang điện để phát hiện nên độ chính xác cao.
 • Khi có cháy, đèn Led màu đỏ sẽ sáng để cảnh báo
 • Thiết bị này có khả năng kết nối không dây với tủ trung tâm WCP1 và bộ tiếp sóng WCP2  trong hộp tổ hợp chuông nút nhấn không dây
 • Khi pin yếu đèn Led sẽ nhấp nháy vàng để con người biết. Tuổi thọ pin có thể lên đến 10 năm.
 • Thiết bị này có thể tích hợp mô đun sim 3G và kết nối với các thiết bị báo khói khác trong hệ thống, thông qua sóng vô tuyến.
 • Thiết bị có khả năng tránh tình trạng báo cháy giả được gây ra bởi hơi nước. Đồng thời buông khói cực kì dễ lắp đặt và bảo trì.

Đầu báo khói không dây Panasonic

Đầu báo khói không dây Panasonic là một cảm biến báo khói không dây được sản xuất tại Nhật Bản. Chúng có khả năng hoạt động độc lập nhờ sử dụng pin có tuổi thọ lên đến 10 năm. Chúng có thể dễ dàng lắp đặt trên tường hoặc trên trần. Khi cảm biến trong thiết bị này phát hiện ra dấu hiệu khói trong đám cháy chúng sẽ tiến hành kêu to. Nhằm báo động cho con người biết về sự cố cháy nổ đang diễn ra.

Đầu báo khói dùng pin Panasonic
Đầu báo khói dùng pin Panasonic

Các thông số kỹ thuật cơ bản:

Hãng sản xuất Panasonic
Xuất xứ Nhật Bản
Chức năng Phát hiện khói, phát ra âm thanh cảnh báo
Cấu tạo Hình tròn, gắn nổi trần nên rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng
Tuổi thọ 10 năm
Âm lượng báo động 84dB
Nhiệt độ làm việc 10 đến 50 độ C
Bảo hành 12 tháng

Thiết bị này có ưu điểm là tuổi thọ pin lâu. Đồng thời khi pin yếu hay có sự cố do lỗi kĩ thuật, thiết bị sẽ tự động cảnh báo cho con người. Bạn nên lắp đặt thiết bị này ở những nơi đón khói tốt. Tránh lắp đặt ở những nơi gần cửa sổ, quạt gió hay điều hòa để tránh những cảnh báo giả.

Thiết bị báo cháy không dây ATA

Thiết bị báo cháy không dây ATA là thiết bị được sản xuất tại Siemens. Chúng có thể giúp bạn phát hiện ra những nguy cơ cháy nổ sớm nhất. Đặc biệt với ATA bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi chúng không chỉ giúp bạn dễ dàng cài đặt mà nó còn vô cùng linh hoạt.

Thiết bị báo cháy không dây ATA gồm các bộ phận:

 • Máy trung tâm: Bộ phận này có chức năng tiếp nhận thông tin từ đầu báo khói và phát thông tin đến cho các thiết bị đầu ra như chuông, còi
 • Đầu báo khói không dây ATA:
 • Còi hú báo động

 

Các thiết bị báo cháy không dây ATA
Các thiết bị báo cháy ATA

Các tính năng nổi bật của thiết bị báo cháy ATA:

 • Đầu báo khói có chức năng phát hiện khói và hú còi. Đồng thời truyền tín hiệu báo cháy về cho máy trung tâm báo cháy.
 • Thiết bị giúp con người dễ dàng quan sát bằng mắt thường về trạng thái đang hoạt động của chúng
 • Cứ mỗi 30 ngày, đầu báo sẽ tiến hành báo cảnh báo về tình trạng pin yếu để con người tiến hành thay mới.
 • May trung tâm có khả năng cài đặt đến 120 đầu báo khói không dây. Chúng có khả năng truyền tín hiệu cực nhanh nhờ sử dụng sóng truyền radio. Đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao. Ít nhiễu tín hiệu do có khả năng xuyên tường và các vật cản khác.
 • Có thể thông báo khẩn cấp vào điện thoại cho con người. Dù bạn có ở xa nhà thì bạn vẫn có thể biết được tình trạng ngôi nhà của mình. Nhờ vậy bạn sẽ an tâm hơn trong những chuyển công tác hay các chuyến du lịch được thoải mái.
 • Với cấu tạo và thiết kế không dây, thiết bị này đảm bảo có thể hoạt động ngay cả khi không có điện. Do đó tính hiệu quả và ứng dụng của thiết bị này là rất cao.

Với thiết kế rất đơn giản bận chỉ cẩn định vị vị trí lắp đặt và định kì bảo trì nó thường xuyên. Nếu bạn muốn thay đổi vị trí lắp đặt thì bạn chỉ cần tháo ra và di chuyển đến vị trí mới. Mọi thứ trở nên rất tiện lợi và dễ dàng với ATA.

Tủ báo cháy không dây Firesmart

Tủ báo cháy không dây là một trong những thiết bị tiên tiến nhất trong hệ thống báo cháy hiện nay. Tủ đã được tích hợp bộ nguồn chuyển đổi từ 220V AC sang 24V DC. Khi có cháy xảy ra, tiếp điểm không điện áp trên tủ sẽ hoạt động. Đồng thời kích hoạt hệ thống thông báo cháy bằng còi, đèn, chuông báo cháy.

Tủ trung tâm báo cháy không dây WCP1 Firesmart
Tủ trung tâm báo cháy WCP1 Firesmart

Dưới đây là một số đặc tính kĩ thuật cơ bản của tủ báo cháy không dây:

 • Tủ sử dụng nguồn từ 12 – 24V và có thể lắp đặt các cảm biến khói không dây lên tủ
 • Để kết nối với các thiết bị ngoại vi khác trong nhà, có thể dụng 3 cổng hoặc mở rộng thêm tối đa lên đến 24 cổng
 • Tủ có khả năng báo động từng địa chỉ và kết nối tối đa lên đến 128 thiết bị không dây địa chỉ
 • Tủ bao gồm 1 cỏi cảnh báo trên main, 1 kênh điều khiển cấp nguồn ngoài cho cảm biến và 1 kênh điều khiển đầu ra
 • Tủ có tích hợp mô đun hỗ trợ sim 3G và hiển thị các thông tin hệ thống trên màn hình hiển thị LCD 20×4

Loại tủ báo cháy không dây này cực kì thích hợp để lắp đặt trong các hộ gia đình, resort nhà ăn, hoặc các công trình vừa và nhỏ.

Bảng báo giá các thiết bị báo cháy không dây

Tên sản phẩm Giá
Đầu báo khói ATA-SM114 360.000đ
Remote điều khiển từ xa(30m) 50.000đ
Nút nhấn khẩn cấp 100.000đ
Còi hú báo động rời 150.000đ
Đèn xoay còi hú báo động 150.000đ
Đàu báo khói không dây Panasonic 599.000đ
Đầu báo khói không dây firesmart 789.000đ
Tủ trung tâm báo cháy không dây firesmart 7.990.000đ

Mức giá này có thể thay đổi tùy từng thời điểm khác nhau. Đối với những đợt áp dụng chương trình khuyến mãi khác nhau thì mức giá sẽ khác nhau. Nếu bạn mua với số lượng lớn hoặc kèm dịch vụ thi công lắp đặt thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy không dây

Với thiết kế cực kì đơn giản và gọn nhẹ. Các thiết bị báo cháy không dây hoạt động cực kì hiệu quả dựa trên các nguyên lý sau:

Khi đầu báo khói phát hiện ra các dấu hiệu của đám cháy, đặc biệt là khói. Chúng sẽ tiến hành hú còi ngay lập tức. Đồng thời truyền tín hiệu về sự cố về trung tâm báo cháy.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy không dây
Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy không dây

Trung tâm báo cháy sẽ tiếp nhận tín hiệu và ngay lập tức xử lý thông tin. Sau đó phát tín hiệu để các hệ thống chuông, còi kêu thật to để cảnh báo cho con người biết. Đặc biệt, chúng sẽ gọi điện cho đố điện thoại đã được cài đặt tại trung tâm để cảnh báo cho con người biết. Nhờ đó mà con người có thể biết được sự cố tỏng ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng. và có những phương án ứng cứu hỏa hoạn và tẩu thoát kịp thời. Hạn chế các thiệt hại về người và tài sản do hỏa hoạn gây ra

Lưu ý: hệ thống báo cháy không dây có thể tự động cài đặt chế độ khẩn cấp. Dù bạn có quên bật trạng thái báo động đi nữa, hệ thống vẫn đảm bảo hoạt động tốt và an toàn.

Những ưu điểm của thiết bị báo cháy không dây

Xem ngay các tính năng của thiết bị báo cháy thông minh: Tại đây

Khi bạn sử dụng các thiết bị báo cháy không dây bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi chúng có các ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm của hệ thống
Ưu điểm của hệ thống
 • Hệ thống được lập trình để gọi điện thông báo về tình trạng khẩn cấp trong nhà. Ngay cả khi bạn đang ở một nơi rất xa nhà, bạn vẫn có thể nắm được tình hình sự cố xảy ra trong nhà mình. Từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời.
 • Bộ điều khiển trung tâm của hệ thống có khả năng hoạt động ngay cả khi mất điện. Nhờ có công cụ pin có tuổi thọ lên đến 10 năm. Đặc biệt là hệ thống có chế độ cài đặt để thông báo cho con người về tình trạng pin yếu.
 • Với những thiết bị báo cháy không dây, bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục bởi tính thẩm mỹ cao. Kèm theo đó là khả năng lắp đặt dễ dàng. Thậm chí là bạn có thể di chuyển vị trí lắp đặt của các thiết bị này một cách dễ dàng. Thay vì mỗi lần lắp đặt hay di chuyển bạn phải kéo theo cả một hệ thống dây chằng chịt.
 • Để đảm bảo an toàn tối đa, bạn có thể phân vùng thông minh cho từng vị trí báo khói. Vùng thông minh sẽ hoạt động liên tục khi được kích hoạt tại máy trung tâm hoặc remote từ xa.

Với những ưu điểm này, hệ thống thiết bị báo cháy không dây rất thích hợp để lắp đặt tại các công trình vừa và nhỏ. Thậm chí bạn có thể dễ dàng lắp đặt chúng ở bất cứ nơi đâu. Thiết kế đơn giản nhưng hiệu quả hoạt động lại vô cùng tối ưu. Đặc biệt chi phí đầu tư rẻ, giúp tiết kiệm tối đa cho gia đình.

Liên hệ BAT ngay để được tư vấn và đặt hàng miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?