Đèn báo phòng giá rẻ- Hướng dẫn đấu nối theo tiêu chuẩn

Đèn báo phòng là một trong những thiết bị báo cháy vô cùng quan trọng. Chúng thường được lắp đặt ở mỗi phòng để cảnh báo cho con người biết về sự cố cháy đang xảy ra trong ngôi nhà của bạn. Giúp bạn có thời gian để ứng phó với những rắc rối mà hỏa hoạn gây ra .

Đèn báo phòng là gì?

Đèn báo phòng là thiết bị được lắp đặt ở trước cửa mỗi phòng. Nhằm giúp con người phát hiện ra phòng nào đang gặp sự cố một cách dễ dàng. Đèn giúp chiều sáng cho chúng ta trong trường hợp khẩn cấp. Để chúng ta có thể nhìn thấy đường và thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Đèn báo cháy phòng là gì?
Đèn báo cháy phòng là gì?

Như chúng ta cũng biết, khi có cháy xảy ra. Việc đầu tiên đó là phải cúp điện để tránh hạn chế các nguy hiểm từ điện mang lại. Lúc này đèn báo phòng sẽ phát huy hết khả năng để giúp con người có thể thoát ra ngoài.

Đèn báo phòng được dùng để làm gì?

Đèn báo phòng được thiết kế và cho ra đời. Nhằm đảm bảo tất cả các tín hiệu báo cháy đều sẽ được truyền đi đến tất cả các địa điểm. Giúp con người phát hiện ra sự tồn tại của đám cháy nhanh nhất có thể. Từ đó có những phương án để đối phó và ngăn chặn hỏa hoạn.

Đồng thời, đèn còn có khả năng phát sáng băng nguồn điện dự phòng. Khi xảy ra sự cố, dù có bị cúp điện thì đèn vẫn có thể chiếu sáng. Giúp con người tìm ra lối thoát để thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Nguyên lý hoạt động và cách đấu nối đèn báo phòng

Các thiết bị báo cháy đầu ra có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ tủ trung tâm báo cháy. Từ đó phát ra các tín hiệu như âm thanh cảnh báo, còi cảnh báo hoặc ánh sáng. Nhằm cảnh báo cho con người biết và rời đi một cách sớm nhất có thể. Đồng thời có thời gian để kịp thời ứng phó với đám cháy. Hạn chế các thiệt hại về người va tài sản có thể gây ra.

Nguyên lý hoạt động của đèn báo phòng

Tương tự như các thiết bị đầu ra khác, thiết bị báo phòng cũng có cách thức hoạt động tương tự. Khi có đám cháy xảy ra các thiết bị đầu vào sẽ tiến hành thông báo và truyền tín hiệu về tủ trung tâm. Khi tủ trung tâm nhận được tín hiệu chúng sẽ tiến hành xử lý thông tin. Sau khi xác định có đám cháy thực sự chúng sẽ phát tín hiệu đến các thiết bị đầu ra để cảnh báo cho con người biết.

Lúc này chuông báo cháy tại phòng bảo vệ sẽ kêu to để thông báo cho con người kịp thời sơ tán và xử lý đám cháy.  Đồng thời còi báo cháy sẽ vang xa để cảnh báo. Cả những người ở khu vực lân cận cũng có thể nghe thấy để có phương án phòng tránh kịp thời.

Lúc này đèn báo phòng được lắp đặt ở trước cửa mỗi phòng. Chúng sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo đối với phòng có sự cố. Vì vậy chúng sẽ giúp con người nhận ra được phòng nào đang gặp sự cố.

Với khả năng chiếu sáng trong những trường hợp khẩn cấp bằng nguồn dự phòng. Đèn còn có khả năng chiếu sáng giúp con người tìm thấy lối ra khi bị cúp điện. Nhờ vậy thiết bị này có khả năng hỗ trợ tối đa cho con người trong quá trình ứng cứu hỏa hoạn. Cũng như sơ tán con người khói đám cháy

Cách đấu nối đèn báo phòng

Để biết cách đấu nối đèn báo phòng theo tiêu chuẩn NFPA, hãy xem ngay video dưới đây:

Sơ đồ lắp đặt đèn báo phòng

Đèn báo cháy phòng được lắp đặt dựa trên sơ đồ như sau. Tùy từng loại công trình khác nhau mà sẽ có những cách lắp đặt khác nhau. Nhưng cơ bản đều lắp đặt dưới dạng sơ đồ này:

Sơ đồ đấu nối đèn báo cháy phòng
Sơ đồ đấu nối đèn báo cháy phòng

Nên dùng đèn bào phòng của hãng nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất đèn rất nổi tiếng như: Panasonic, Sino, hãng Formosa,.. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng có của nó.

Đèn báo phòng Panasonic

Loại đèn này thích hợp dùng cho cả hệ thống báo cháy thường và hệ thống báo cháy địa chỉ của nhiều hãng khác nhau. Với thiết kế 2 đèn LED có thể đảo chiều. Vì vậy đèn rất dễ dàng để lắp đặt, đấu nối với các thiết bị và sửa chữa khi phát sinh lỗi.

Đèn Panasonic
Đèn Panasonic

Thông số kĩ thuật:

Hãng sản xuấtPanasonic
Điện áp24 VDC
Dòng làm việc19 mA
Nhiệt độ hoạt động100 ~ 500°C
Vật liệuNhựa chống cháy
Trọng lượng100g
Bảo hành12 tháng
Tình trạngCòn hàng

Đèn báo phòng Sino

Tương tự như đèn Panasonic, đèn Sino cũng có những đặc điểm tương tự. Chúng có thể đấu nối với cả hệ thống báo cháy thường và hệ thống báo cháy địa chỉ. Với mỗi hệ thống chũng đều rất dễ dàng lắp đặt, bảo trì và sửa chữa khi có sự cố.

Đèn Sino Vanlock
Đèn Sino Vanlock

Thông số kĩ thuật chi tiết:

Mã sản phẩmSino
Nguồn hoạt động24V
Dòng điện cho phép12mA
Nhiệt độ hoạt động-10°C-55°C
Kích thước86mmx86mmx60mm
Chất liệuNhựa chống cháy
Trọng lượng28g
Màu sắcTrắng
Bảo hành12 tháng
Tình trạngCòn hàng

Đèn báo phòng Formosa

Đèn Formosa cũng có khả năng đấu nối được với cả hệ thống báo cháy thường và báo cháy địa chỉ. Chúng cũng rất dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Tuy nhiên loại đèn này lại có các thông số kí thuật tương đối khác biệt với các loại đèn khác.

Đèn Formosa
Đèn Formosa

Thông số kĩ thuật chi tiết:

Mã sản phẩmFMS-RL1
Thương hiệuFormosa
Xuất sứĐài Loan
Nguồn năng lượngNguồn năng lượng từ cơ sở phát hiện
Dòng điện báo động12 mA
Nhiệt độ hoạt động-10°C ~ +55°C
Chất liệuNhựa ABS chống cháy
Trọng lượng28g
Kích thước86 x 86 x 60 mm
Màu sắcTrắng
Bảo hành12 tháng

Xem ngay cách đấu nối của đèn báo phòng Horing Lih AH-413

Mỗi loại đèn được thiết kế để đảm bảo rằng tất cả các tín hiệu cảnh báo đều được chuyển đến từng vị trí lắp đặt. Đồng thời chúng giúp con người xác định được địa chỉ nào đang gặp sự cố. Để có những biện pháp phòng tránh kịp thời.

Vì vậy việc lựa chọn loại đèn nào bạn có thể dựa trên các yếu tố như. Tính năng, giá cả, nhu cầu sử dụng cũng như mô hình công trình của bạn.

Bảng giá các loại đèn báo phòng

Tên sản phẩmGiá
Đèn panasonic49.000
Đèn Sino120.000
Đèn Formosa85.000
Đèn báo phòng Horing Lih AH-41369.000

Lưu ý: Mức giá các loại đèn báo phòng trên chưa bao gồm VAT và giá có thể thay đổi tùy từng thời điểm áp dụng chương trình khuyến mãi. Hôm nay có chương trình ưu đãi gì không? Liên hệ ngay BAT để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?