Đầu Báo Khói Là Gì? Bảng Giá Đầu Báo Khói Cập Nhật Mới 2023

Đầu báo khói là thiết bị quan trọng trong hệ thống phòng cháy và chữa cháy. Thiết bị này có nhiều hình dáng và chủng loại khác nhau. Hiện đang được BAT cung cấp chính hãng các sản phẩm của Hochiki, Chungmei, Horing…với giá cả hợp lý, chất lượng cao.

Đầu báo khói là gì?

Đầu báo khói là thiết bị có cảm biến về khói, được coi là công cụ hữu ích để cảnh báo về sự xuất hiện của đám cháy. Khi phát hiện ra đám cháy, thiết bị truyền tín hiệu về tủ điều khiển báo cháy.

Hình ảnh thiết bị báo khói
Hình ảnh thiết bị báo khói

Thiết bị báo khói thường được đặt bên trong lớp vỏ bằng nhựa. Nó có hình dạng tựa như cái đĩa, với đường kính khoảng 150 mm và dày 25 mm. Khói có thể được phát hiện qua quang học hoặc quá trình vật lý ion hóa. Thiết bị có thể dùng 1 trong 2 hoặc cả 2 phương pháp trên kết hợp với nhau. Để có thể phát huy tối đa khả năng phát hiện khói.

Bảng giá chi tiết các top 17 mẫu đầu báo cháy

Tên sản phẩm Giá
Thiết bị báo khói Hàn Quốc 110.000 đ
Thiết bị báo khói đa năng Horing Lih AH-0311 320.000 đ
Thiết bị báo khói Horing 8011 190.000 đ
Thiết bị báo khói Horing 8016-2 200.000 đ
Thiết bị báo khói Horing AH-0311 320.000 đ
Thiết bị báo khói Horing AH-0621-2 236.500 đ
Thiết bị báo khói HORING AH-0621-3 246.500 đ
Thiết bị báo khói HORING Q01-3 236.500 đ
Thiết bị báo khói quang 12VDC ChungMei CM-WT33LT 276.000 đ
Thiết bị báo khói quang ChungMei CM-WT32L 24V kèm đế 206.000 đ
Thiết bị báo khói nhiệt 12-24VDC sài tủ Nexwort Horing Lih Q05-4 374.000 đ
Thiết bị báo khói CM-WT12L Chungmei 120.000 đ
Thiết bị báo khói quang 12VDC ChungMei CM-WT33LT 276.000 đ
Thiết bị báo khói quang ChungMei CM-WT32L 24V kèm đế 207.600 đ
Thiết bị báo khói quang Hochiki SLV-E 504.000 đ
Thiết bị báo khói Horing AH-0311-2 (Taiwan) 184.800 đ
Thiết bị báo khói quang Horing Q01 184.800 đ

Xem toàn bộ các mẫu đầu báo khói tốt nhất của chúng tôi tại đây: https://thietbicuuhoa.com.vn/dau-bao-khoi/

Nên dùng loại đầu báo khói nào thì tốt?

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như đặc điểm công trình hoặc nơi bạn sinh sống. Chúng ta sẽ có những loại thiết bị khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Đầu báo khói có dây và dùng pin – Cái nào tốt hơn?

Hình ảnh đầu báo khói dùng pin
Hình ảnh đầu báo khói dùng pin
  • Đối với thiết bị báo khói có sử dụng dây thì chúng sẽ được nối trực tiếp với dây diện trong nhà của bạn. Thiết bị này yêu cầu có đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp mới có thể lắp đặt vào hệ thống phòng cháy chữa cháy cho bạn được. Và nó cũng không hoạt động được trong thời gian mất điện.
  • Còn đối với thiết bị báo khói chạy bằng pin lại rất dễ dàng lắp đặt. Chúng có thể hoạt động ngay cả khi hệ thống điện nhà bạn đã bị “cúp”. Tuy nhiên với loại thiết bị này thì bạn cần có nút kiểm tra lượng pin. Hoặc cài đặt cảnh bao khi pin sắp hết.

Mỗi loại thiết bị có những mặt ưu và hạn chế riêng. Tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng đầu bao khói có dây. Bạn nên lựa chọn loại thiết bị có nguồn điện dự trữ hoặc pin dự phòng. Để đảm bảo rằng chúng vẫn có thể hoạt động khi mất điện.

Đầu báo khói ion hóa và quang điện – Nên dùng cái nào?

  • Thiết bị báo khói ion hóa có khả năng phản ứng cực nhanh với các đám cháy phát sinh từ các vật dễ cháy và chất lỏng.
  • Còn đối với thiết bị báo khói quang điện nó lại có khả năng phản ứng cực tốt với những đám cháy âm ỉ. Có sự phát sinh a khói trong một thời gian dài.
Hình ảnh thiết bị báo khói quang điện
Hình ảnh thiết bị báo khói quang điện

Vì vậy lựa chọn tốt nhất là bạn nên lắp đặt đầu báo khói kép, có cả 2 chức năng này. Bởi không phải lúc nào đám cháy cũng cháy to hoặc cháy âm ỉ để phát sinh ra khói. Vì vậy, việc lắp đặt loại thiết bị có cả 2 tính năng là sự kết hợp hoàn hảo để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Đồng thời tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt, bảo trì cũng như đầu tư.

Lợi ích của đầu báo khói

Mỗi loại đầu báo khói đều có mục đích là đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ có rât nhiều lựa chọn khác nhau, nhưng nên cân nhắc giữa các thiết bị đó sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn. Hãy nhớ nên mua các thiết bị báo khói từ các nhà sản xuất đáng tin cậy như: Hochiki, Taiwan, Horing, Chungmei. Dưới đây là các lợi ích phổ biến nhất về các thiết bị báo khói:

Những lợi ích của đầu báo khói
Những lợi ích của đầu báo khói

Phát hiện khói từ đám cháy một cách nhanh chóng

Càng phát hiện sớm ra đám cháy thì càng tốt. Điều đó giúp bạn có thêm thời gian để kịp sơ tán ra khỏi khu vực có đám cháy. Tránh việc hít phải các chất độc hại từ đám cháy gây ra. Nhưng trước đó hãy đảm bạn có một kế hoạch để sẵn sàng tẩu thoát ra khỏi khu vực đám cháy một cách nhanh chóng và an toàn.

Khả năng phát hiện ra đám khói một cách nhanh chóng
Khả năng phát hiện ra đám khói một cách nhanh chóng

Phòng cháy an toàn và hiệu quả

Bạn sẽ không mất quá nhiều tiền để mua được một đầu báo khói. Hoặc bạn có thể mua nhiều sản phẩm cùng một lúc để tiết kiệm chi phí hơn cho mình. Đối với các thiết bị dò khói với công nghệ thông minh có thể sẽ tố kém hơn một chút. Nhưng lại được bổ sung thêm những công nghệ thông minh như thông báo đến điện thoại di động của bạn. Hoặc đồng bộ hóa với các thiết bị khác trong gia đình bạn. Chỉ tốn thêm vài chục nghìn đồng là bạn đã trăng bị ngay cho gia đình mình thiết bị báo khói thông minh và an toàn.

Giám sát dễ dàng

Kiểm tra thiết bị báo khói rất nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần cài đặt lệnh hút bụi hàng tháng và thay pin hàng năm cho nó. Điều này giúp chúng có thể hoạt động trong cả thời gian mất điện. Những thói quen này giúp cho ngôi nhà của bạn dễ dàng tránh khỏi những rắc rối do hỏa hoạn gây ra.

Các mẹo hay để bảo trì đầu báo khói

Các mẹo bảo trì đầu báo khói
Các mẹo bảo trì đầu báo khói
  • Hãy lưu ý về ngày hết hạn của đầu báo khói. Thông thường các thiết bị báo khói sẽ hết hạn sau 10 nặm sử dụng.
  • Hãy kiểm tra và làm sạch đầu báo khói hàng tháng để đảm bảo chúng sạch sẽ và hoạt động tốt. Ngay cả khi pin không yếu, chúng vẫn nên được thay đổi hàng năm.
  • Hầu hết các đám cháy thường xảy ra vào ban đêm. Vì vậy hãy cài đặt thiết bị báo khói trong mỗi phòng ngủ để đảm bảo an toàn cho chính gia đình của bạn.
  • Vị trí tốt nhất để phát hiện khói là trên trần nhà. Nhưng nếu bạn phải gắn chúng lên tường, hãy đảm bảo nó nằm trong vòng 6-12 inch từ trần nhà. Ngoài ra, tránh đặt chuông báo khói trong vòng 10 feet đối với thiết bị nhà bếp để tránh báo động sai.

Trên đây là các chia sẻ của BAT về top những đầu báo khói giá tốt nhất năm 2023. Và các chia sẻ về những lợi ích cũng như các mẹo bảo trì để giữ chúng luôn hoạt động tốt. Nếu bạn chưa biết chọn sản phẩm nào thì phù hợp với gia đình của mình thì gọi ngay 0968 114 114 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?