Mua Đầu Báo Cháy Ở Đâu?

Đầu báo cháy là một thiết bị báo cháy vô cùng quan trọng trong hệ thống PCCC. Thiết bị này sẽ giúp chúng ta bảo vệ được những thứ quan trọng, thậm chí là cả sức khỏe, tính mạng của chính chúng ta. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy các loại đầu báo cháy bạn chạy nhất thị trường và các lưu ý sử dụng an toàn khi không may có hỏa hoạn xảy ra.

Đầu báo cháy là gì?

Đầu báo cháy là các thiết bị có thế phát hiện ra các dấu hiệu của đám cháy như khói, nhiệt và âm thanh. Khi phát hiện ra chúng sẽ tiến hành đưa ra cảnh báo về tủ trung tâm để báo cho con người biết về tình trạng sự cố. Giúp con người có thể nhanh chóng ứng phó với hỏa hoạn, bảo vệ con người và tài sản.

Hình ảnh đầu báo khói Horing
Hình ảnh đầu báo khói Horing

Đây là một thiết bị không thể thiếu trong công tác phòng cháy và chữa cháy. Hãy tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu như đám cháy xảy vào nửa đêm, trong khi bạn đang say giấc. Thật khó để có thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra. Nếu như không có một thiết bị để cảnh báo cho chúng ta biết về sự xuất hiện của đám cháy. Trước khi nó vượt ngoài tầm kiểm soát đúng không

Đầu báo cháy gồm mấy loại?

Tùy vào các đặc trưng khác nhau mà đầu báo cháy sẽ được chia thành những loại khác nhau để dễ phân biệt.

Phân loại dựa trên tính năng của đầu báo

Dựa vào tính năng của thiết bị ta có thể chia đầu báo thành 2 loại, là: thiết bị báo cháy thường và thiết bị báo cháy địa chỉ:

Hình ảnh thiết bị báo cháy thường Hochiki
Hình ảnh thiết bị báo cháy thường Hochiki
 • Đầu báo cháy thường: là thiết bị có tính năng đơn giản. Ngoài việc có chức năng phát hiện ra đám cháy thì chúng không có khả năng xác đinh được chính xác khu vực xảy ra sự cố. Cũng không đo được độ bẩn của cám biến. ,Vì vậy chúng thường lắp đặt theo kênh để khi có sự cố cháy, các thiết bị báo cháy truyền về tủ trung tâm. Lúc này tủ trung tâm sẽ xác định kênh nào đang xảy ra sự cố chứ không biết được địa chỉ chính xác xảy ra.
 • Đầu báo cháy địa chỉ: Đây là loại thiết bị có chức năng rất thông minh. Ngoài có chức năng phát hiện ra sự tồn tại của đám cháy một cách nhanh chóng và độ nhạy cao. Thiết bị này còn có thể đo lường được các thông số như độ bẩn của cảm biến và tình trạng hoạt động của thiết bị. Đặc biệt nó có thể tự động xác định được vị trí có xảy ra đám cháy và gửi về vị trí trung tâm để báo cho con người biết.
Hình ảnh đầu báo khói địa chỉ Hochiki
Hình ảnh đầu báo khói địa chỉ Hochiki

Phân loại dựa trên cảm biến của thiết bị

Dựa trên cảm biến của thiết bị, được chia làm 3 loại là: đầu báo khói, đầu báo nhiệt và đầu báo tia lửa.

Hình ảnh đầu báo nhiệt
Hình ảnh đầu báo nhiệt
 • Đầu báo nhiệt là loại đầu báo hoạt động dựa trên cảm ứng về sự thay đổi nhiệt độ trong môi trường. Khi đám cháy xảy ra chắc chắn một yếu tố không thể thiếu đó là nhiệt độ sẽ tăng lên một cách nhanh chóng. Tùy từng môi trường khác nhau mà sẽ cài đặt cho thiết bị này báo cháy ở những mức nhiệt cố định khác nhau. Thường thì đầu báo nhiệt được chia làm 3 nhóm A, B, C. Với mức nhiệt tương ứng A=60-t0 độ C; B= 80-95 độ C; C= 120-155 độ C. Khi nhiệt độ ở môi trường được cài đặt vượt quá mức nhiệt độ này chúng sẽ tiến hành đưa ra cảnh báo cho con người. Thông thường ở những nơi như nhà xưởng, bếp nhà hàng,… thường được lắp đặt loại đầu báo có mức nhiệt cao hơn như nhóm B hoặc nhóm C.
 • Đầu báo khói sẽ đưa ra cảnh báo. Khi cảm biến của loại đầu báo này cảm nhận và phân tích được các thành phần khói. Có tồn tại trong không khí với một lượng nhất định nào đó.
 • Đầu báo tia lửa sẽ hoạt động dựa trên cảm biến hồng ngoại được phát ra từ tia lửa. Một điều chắc chắn là đám cháy sẽ tạo ra ngọn lửa. Trong ngọn lửa sẽ phát ra tia hồng ngoại giúp đầu báo phát hiện ra.

Phân loại dựa trên đầu báo cháy cảm biến khói

Gồm có 3 loại cơ bản: Đầu báo khói Ion, đầu báo khói quang học và đầu báo khói kép

Đầu báo nhiệt cố định gia tăng địa chỉ
Đầu báo nhiệt cố định gia tăng địa chỉ
 • Đầu báo khói ion này sử dụng bức xạ ion hóa để phát hiện ra khói. Bức xạ ion hóa giúp phát hiện một lượng nhỏ khói trong không khí, như với một ngọn lửa. Khi khói vào buồng cảm biến, dòng bức xạ ion hóa bị gián đoạn, gây ra báo động.
 • Đầu báo khói quang học sử dụng ánh sáng để phát hiện ra khói.  Khi các hạt khói lơ lửng trong không khí (như với một đám cháy âm ỉ). Các hạt sẽ tán xạ chùm ánh sáng trong buồng cảm biến, đưa ra cảnh báo.
 • Đầu báo khói kép bao gồm cả cảm biến quang điện và ion hóa. Đây được coi là những thiết bị phát hiện khói và lửa an toàn nhất. Bởi vì chúng phát hiện cả đám cháy to và đám cháy nhỏ hơn, âm ỉ. Không có bất kỳ nguy hiểm nào liên quan đến lửa có thể vượt qua các cảm biến kép này.

Phân loại dựa trên đầu báo cháy nhiệt

Gồm có 2 loại là: đầu báo nhiệt cố định và đầu báo nhiệt gia tăng:

Đầu báo nhiệt cố định gia tăng địa chỉ

 • Đầu báo nhiệt cố định hoạt động khi nhiệt độ môi trường đạt một ngưỡng nhiệt nhất định. Tùy vào ngưỡng mà nhà sản xuất cài đặt như: 57, 70 và 100 độ C. Cảm biến sẽ không phục thuộc vào vận tốc tăng nhiệt.
 • Đầu báo nhiệt gia tăng: Ngược lại với đầu báo nhiệt cố định. Đầu báo nhiệt gia tăng chỉ hoạt động khi tốc độ nhiệt tăng nhanh trong một khoảng thời gian nhất định. Thường thì cứ 1 phút mà lượng nhiệt ngoài môi trường tăng 5-7 độ C thì sẽ đưa ra cảnh báo.

Bảng giá các loại đầu báo cháy

Hiện nay BAT đang phân phối và cung cấp các loại đầu báo cháy của nhiều hãng khác nhau. Như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,… Các thiết bị đều có tem kiểm định của Bộ Công an và đảm bảo về chất lượng cũng như bảo hành sản phẩm.

Bảng báo giá chi tiết các loại đầu báo khói

Tên sản phẩm Giá
Đầu báo khói Hàn Quốc 110.000 đ
Đầu báo khói đa năng Horing Lih AH-0311 320.000 đ
Đầu báo khói Horing 8011 190.000 đ
Đầu báo khói Horing 8016-2 200.000 đ
Đầu báo khói Horing AH-0311 320.000 đ
Đầu báo khói Horing AH-0621-2 236.500 đ
Đầu báo khói HORING AH-0621-3 246.500 đ
Đầu báo khói HORING Q01-3 236.500 đ
Đầu báo khói quang 12VDC ChungMei CM-WT33LT 276.000 đ

Bảng báo giá chi tiết các loại đầu báo nhiệt

Tên sản phẩm Giá
Đầu báo khói nhiệt 12-24VDC sài tủ Nexwort Horing Lih Q05-4 374.000 đ
Đầu báo nhiệt cố định Horing YH 9920 120.000 đ
Đầu báo nhiệt bán dẫn kết hợp gia tăng/cố định ChungMei 192.000 đ
Đầu báo nhiệt cố định Chungmei CM-WK100L 84.600 đ
Đầu báo nhiệt cố định Horing AH-9920 96.300 đ
Đầu báo nhiệt gia tăng ChungMei CM-WS19A 86.400 đ
Đầu báo nhiệt gia tăng Hochiki DSC-EA 250.000 đ
Đầu Báo Nhiệt Gia Tăng Horing AHR-871 66.000 đ
Đầu báo nhiệt Hàn Quốc 131.000 đ
Đầu báo nhiệt Hochiki DFE 135/190 cố định 300.000 đ
Đầu báo nhiệt Horing AH-0633 104.500 đ
Đầu báo nhiệt Horing AHR-871 140.000 đ

Tùy vào từng thời điểm BAT có áp dụng chương trình khuyến mãi. Mức giá trên có thể thay đổi. Đồng thời BAT áp dụng chương trình miễn phí ship cho khách hàng trên cả nước.

Nhanh tay liên hệ 0989 398 114 để rinh ngay ưu đãi nào!

Trước khi mua đầu báo cháy nên biết điều gì để tránh mất tiền oan

Hỏa hoạn luôn rình rập xung quanh chúng ta với những mối đe dọa nguy hiểm. Tính trong năm 2019, người ta đã thống kê được rằng. Cứ khoảng 90 giây lại xuất hiện một vụ cháy nhà. Nếu bạn có đầu báo cháy trong nhà. Bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để đưa mọi người ra ngoài an toàn. Mặc dù các thiết bị báo cháy đều có những ưu điểm nhất định. Nhưng trước khi mua bạn cần ưu tiện lựa chọn các loại đầu báo đảm bảo các yếu tố như sau.

Chọn thiết bị báo cháy có đa chức năng

Bạn nên chọn những thiết bị báo cháy có thể đảm bảo vừa phát hiện ra lửa. Vừa phát hiện ra hạt khói và carbon monoxide. Một loại đầu báo đa chức năng như vậy vừa giúp bạn có thể bảo vệ mình một cách tối đa. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm tiền, tiết kiệm điện và không gian lắp đặt.

Đầu báo khói nhiệt đa năng
Đầu báo khói nhiệt đa năng

Vì vậy hãy chọn các loại đầu báo đa chức năng thay vì các loại đầu báo có chức năng riêng biệt. Trừ khi địa điểm mà bạn lắp đặt có tính đặc thù riêng. Không phù hợp để lắp đặt loại đầu báo đa chức năng này.

Xem ngay giá của: Đầu báo đa năng horing

Chọn thiết bị báo cháy thông minh

Trong khi các loại đầu báo khói ion và quang điện có sự hữu ích riêng của nó. Thì loại đầu báo có thể an toàn trong khi cháy nổ xảy ra. Đồng thời chúng có thể gửi thông tin đến chính các thiết bị di động của bạn. Để cảnh báo cho bạn biết về sự xuất hiện của đám cháy dưới dạng chuông báo thức của điện thoại. Đầu báo thông minh có khả năng giao tiếp với các thiết bị cực tốt. Vì vậy chúng giúp cho việc xác định địa điểm cháy trở nên dễ dàng hơn.

Nhược điểm duy nhất của đầu báo này là chúng đắt tiền hơn những loại đầu báo thông thường.

Chọn thiết bị có nguồn dự phòng

Bạn phải đảm bảo rằng khi nhà bạn mất điện. Thì thiết bị báo cháy của bạn phải đảm bảo vẫn hoạt động bình thường. Nếu bạn sử dụng đầu báo khói có dây thì bạn phải đảm bảo có pin dự phòng hoặ nguồn điện dự phòng. Còn nếu bạn sử dụng thiết bị báo cháy dùng pin. Bạn nên mua thiết bị có nút kiểm tra hoặc chúng tự đưa ra cảnh báo cho bạn khi hết pin.

Các mẹo hay khi sử dụng đầu báo cháy

Thiết bị báo khói có thể cứu một mạng người, nhưng chúng phải được lắp đặt và bảo trì đúng cách. Đừng mạo hiểm với sự an toàn của gia đình bạn. Hãy sử dụng những mẹo này để giữ cho máy dò khói của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất

Các mẹo hay khi sử dụng đầu báo cháy
Các mẹo hay khi sử dụng đầu báo cháy
 • Hãy thường xuyên kiểm tra pin: Từ năm 2009 đến 2013. Việc hết pin đã gây ra 31% sự cố không báo cháy trong các vụ cháy tại nhà. Đặc biệt là ở những nơi đầu báo cháy dùng pin. Chúng ta thường không kiểm tra pin. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm! Máy dò khói sẽ không giúp ích gì cho bạn nếu nó không hoạt động. Vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra pin của bạn mỗi tháng. Và sử dụng nút kiểm tra liên tục để kiểm tra chức năng thích hợp.
 • Điều quan trọng là đặt thiết bị báo cháy của bạn trên trần nhà và mười feet từ khu vực nấu ăn. Để đảm bảo độ cảnh báo tốt nhất
 • Hãy luôn luôn giữ chúng sạch sẽ. Bởi bụi bẩn và mảnh vụn có thể cản trở các cảm biến trên thiết bị báo cháycủa bạn. Sự tích tụ bụi bẩn có thể dẫn đến báo động sai hoặc phát hiện chậm trong trường hợp khẩn cấp. Cho dù bạn có thiết bị báo cháy quang điện hay ion hóa, việc vệ sinh thường xuyên sẽ giữ cho thiết bị báo khói của bạn hoạt động tốt.
 • Hãy lắp đặt đầu báo cháy cách xa cửa sổ, cửa ra vào và ống dẫn khí. Bởi các yếu tố bên ngoài có thể làm gián đoạn hoạt động của thiết bị. Và sẽ gây ra những cảnh báo giả phiền phức.

Đầu báo cháy có vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ tài sản, tính mạng của chính bản thân và gia đình. Vì vậy hãy liên hệ ngay với BAT để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?