Bình Chữa Cháy Mini Là Gì? Các Loại Bình Cho Xe Ô Tô

Bình chữa cháy mini là loại bình chữa cháy có kích thước nhỏ gọn. Thường có trọng lượng tương đối nhẹ có thể cầm tay hoặc mang theo trên ô tô, xe máy. Loại bình này có tác dụng dập tắt những đám cháy quy mô vừa và nhỏ.

Bình chữa cháy mini là gì

Bình chữa cháy mini là một loại bình chữa cháy chuyên dụng, có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. Bình có tính năng tương tự với các loại bình chữa cháy khác, dùng để dập tắt đám cháy. Chúng rất hiệu quả đối với những đám cháy vừa bùng phát, có quy mô cháy nhỏ.

Trên thị trường hiện nay, nói đến bình chữa cháy có rất nhiều loại với những mẫu mã khác nhau. Chúng ta hay thường gặp nhất chắc sẽ là những bình chữa cháy thường được đặt ở các tủ chữa cháy. Hay đặt ở chân cầu thang, treo tường những vị trí dễ nhìn ở những tòa nhà, xưởng sản xuất, công ty, cơ quan. Bình có nhiệm vụ như một phương tiện chữa cháy tại chỗ. Khi xuất hiện có sự cố cháy xảy ra, bình cứu hỏa sẽ phát huy kịp thời công dụng của mình. Ngăn chặn sự lan rộng và bùng phát của đám cháy trước khi đợi xe cứu hỏa chuyên nghiệp đến dập lửa.

Binh Cuu Hoa Mini
Hình ảnh: Bình chữa cháy mini

Bình chữa cháy được chia làm nhiều loại với nguồn gốc xuất xứ đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Như bình chữa cháy Trung Quốc, bình chữa cháy Nhật, bình chữa cháy Việt Nam… Xét về chất liệu của chất chữa cháy trong bình sẽ có loại bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy bọt foam…

Nói riêng về loại bình mini, đây là bình có kích thước nhỏ gọn. Về hình dáng và cấu tạo vỏ bình tương tự như loại bình xịt muỗi, xịt côn trùng mà chúng ta hay sử dụng tại gia đình. Vì vậy mà nó còn được gọi với cái tên là bình xịt cứu hỏa mini.

Đây là loại bình thường được trang bị trên các phương tiện giao thông đặc biệt là trên ô tô. Bình cứu hỏa mini cho ô tô còn được bộ Công an quy định bắt buộc phải trang bị. Đặc biệt là những loại xe khách, xe 16 chỗ xe 48 chỗ. Những loại xe này có lượng người trên xe đông nên khi xảy ra cháy nổ. Nhất thiết phải có phương tiện chữa cháy kịp thời. Thế nên việc trang bị bình chữa cháy trên xe vừa bảo vệ được tình mạng của hành khách. Vừa bảo vệ ô tô – tài sản giá trị của chủ phương tiện.

Tìm hiểu thêm quy định trang bị phương tiện chữa cháy cho ô tô tại Thông tư 5/2015/TT-BCA

Tìm hiểu các luật về PCCC tại vài viết Luật PCCC 2019 quan trọng mà bạn cần biết

Cách sử dụng bình chữa cháy mini

Bình mini có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Với ưu điểm nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản, tính lưu động cao, bình chữa cháy mini là lựa chọn tối ưu cho ô tô của bạn. Sẽ là phương tiện chữa cháy hữu dụng khi chẳng may có sự cố cháy xảy ra trên xe.

Khác với các loại bình chữa cháy thông thường, có nhiều loại như bình chữa cháy khí CO2, bình bọt… Loại bình mini lại chỉ thường là bình bọt foam. Ưu điểm của bọt foam là dập lửa rất nhanh. Lớp bọt trong bình khi được phun vào đám cháy, sẽ ức chế khả năng tiếp xúc của ngọn lửa đối với khí oxi ở ngoài không khí. Làm giảm dần và vô hiệu hóa việc duy trì sự cháy. Dần dần đám cháy sẽ nhỏ lại và tắt hẳn.

Hơn thế nữa, bình bọt còn làm giảm tác dụng nhiệt xuất hiện khi có cháy. Giúp giảm nhiệt độ xung quanh đám cháy. Giúp hạn chế được bỏng do nhiệt gây ra đối với con người. Khi xảy ra cháy trên các phương tiện giao thông, thường là các đám cháy liên quan đến xăng dầu. Những đám cháy loại B này, sử dụng bình xịt bọt foam để chữa cháy sẽ phù hợp và hiệu quả nhất.

Trở lại với các sử dụng bình chữa cháy mini. Như đã chia sẻ, loại bình này rất dễ sử dụng. Chỉ cần mở nắp và ấn giữ nút van, hướng vòi phun vào đám cháy. Là bọt chữa cháy sẽ đi ra do thay đổi áp suất, tạo một lực mạnh đi đến đám cháy.

Việc sử dụng loại bình này không khác gì cách dùng các bình xịt phòng mà ta vẫn hay sử dụng. Một lưu ý nhỏ trước khi mở nắm bình là nên xóc mạnh bình để lớp bọt bên trong được trộn đều. Khi đi ra ngoài môi trường sẽ có hiệu quả hơn trong việc làm tắt đám cháy.

Binh Cuu Hoa Mini 4
Sử dụng bình chữa cháy mini rất đơn giản

Các loại bình chữa cháy mini

Dù bình chữa cháy loại mini phổ biến với loại bình bột foam. Nhưng trên thị trường bình chữa cháy hiện nay cũng cấp tương đối da dạng về chủng loại, mẫu mã để phù hợp với từng đối tượng. Trên thân bình chữa cháy, sẽ ghi ký hiệu chuyên biệt về loại đám cháy. Để có thể lựa chọn loại bình phù hợp với đám cháy đó, mới có thể dập lửa hiệu quả. Cụ thể như:

 • Ký hiệu A dùng cho các đám cháy loại A (là các đám cháy chất rắn như vải, gỗ, giấy…)
 • Ký hiệu B dùng cho các đám cháy loại B (là đám cháy chất lỏng như xăng, cồn…)
 • Ký hiệu C dùng cho các đám cháy loại C (là đám cháy chất khi như cháy do khí gas…)
 • Những ký hiệu như AB, ABC, BC… là những bình chữa cháy có thể chữa tổng hợp cho các đám cháy có trong ký hiệu.

Phân loại bình chữa cháy mini theo chất chữa cháy có trong bình sẽ có 3 loại:

 • Bình chữa cháy dạng bọt
 • Bình chữa cháy dạng bột
 • Bình chữa cháy dạng khí CO2

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

 • Bình chữa cháy Trung Quốc
 • Bình chữa cháy Việt Nam
 • Bình chữa cháy Đức
 • Bình chữa cháy Nhật Bản..

Phân loại theo trọng lượng

 • Bình chữa cháy dưới 1kg
 • Bình chữa cháy trên 1kg

Thông thường đối với các loại bình mini thế này, trọng lượng sẽ không quá lớn. Để phù hợp cho việc lắp đặt trên ô tô có kích thước nhỏ. Ví dụ như loại bình chữa cháy mini Firestop đang được nhiều người lựa chọn để sử dụng.

Binh Cuu Hoa Mini 3
Trang bị bình cứu hỏa mini cho ô tô

Báo giá bình chữa cháy mini tại ACG Việt Nam

Để mua bình chữa cháy mini hiện nay rất đơn giản. Hầu hết bất cứ một cơ sở cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy nào cũng có bán bình cứu hỏa mini. Tuy nhiên, cần phải chú ý đến chất lượng sản phẩm khi quyết định chọn mua ở cơ sở nào đó.

Bởi thị trường bình chữa cháy hiện nay khá phức tạp, việc trà trộn những sản phẩm hàng giả, hàng nhái rất khó phát hiện. Vì vậy, cần phải tìm một cơ sở cung cấp uy tín, trách nhiệm, có chế độ bảo hành sau khi mua hàng.

Đến với công ty cổ phần quốc tế ACG Việt Nam, khách hàng sẽ luôn an tâm chất lượng tuyệt đối. Với 20 năm kinh nghiệp trong nghề ACG Việt Nam đã cung cấp hàng trăm loại sản phẩm, thiết bị PCCC. Được các doanh nghiệp, công trình, nhà xưởng quy mô lớn tin tưởng lựa chọn.

Giá cả sản phẩm tại ACG Việt Nam cũng rất cạnh tranh, hợp lý. Tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp về việc trang bị hệ thống Phòng cháy chữa cháy cho cơ sở mình

Dưới đây sẽ là giá bình chữa cháy mini mà ACG Việt Nam cung cấp. Đây chỉ là giá có tính tham khảo tại một thời điểm nhất định. Sẽ có những biến động tùy thị trường. Nên để biết chính xác, hãy liên hệ với ACG Việt Nam qua số hotline

1. Bình chữa cháy mini Fire Stop Foam 500ml

Đây là loại bình chữa cháy dùng cho ô tô, dạng khí CO2 hóa lỏng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Italia. Rất gọn nhẹ tiện lợi. Kích thước: 12cm×12cm×35cm

Giá tham khảo: 79.000đ

2. Bình mini Fire Stop 1000ml

Sử dụng được cho nhiều loại phương tiện như ô tô, xe máy. Dung tích lớn nhưng kích thước bình rất nhỏ gọn. Thiết kế đầu xịt dễ dàng sử dụng. Hiệu quả dập lửa cao

Giá tham khảo: 90.000đ

Binh Cuu Hoa Mini 2
Bình cứu hỏa mini Fire Stop

3. Bình Flamebeater Mini

Có dung tích nhỏ gọn, dễ dáng sử dụng, ứng dụng được trong nhiều tính huống, nhiều đám cháy.

Giá tham khảo: 99.000đ

4. Bình chữa cháy Dragon Powder

Một sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao. Có thể dập tắt nhiều loại đám cháy ABC. Dễ dàng sử dụng, có thế dập tắt được những đám cháy lớn.

Giá tham khảo: 195.000đ

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Công ty CP ACG Việt Nam – Thiết bị phòng cháy chữa cháy:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?