Lưu Ý Khi Sử Dụng Bình Chữa Cháy Mini

Bình chữa cháy mini là thiết bị chữa cháy không thể thiếu trong công tác phòng cháy và chữa cháy sơ bộ. Loại bình này có nhiều tính năng hữu ích và dễ dàng sử dụng đối với con người. Sản phẩm đang được phân phối chính hãng tại ACG Việt Nam

Bình chữa cháy mini là gì?

Bình chữa cháy mini là loại bình chữa cháy được dùng phổ biến tại các gian bếp, xe ô tô. Với thiết kế rất nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng. Trong bình có chứa chất bọt có công thức mở rộng gấp 40 lần kích thước của nó để dập tắt ngọn lửa trước khi chúng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Hình ảnh bình cứu hỏa mini
Hình ảnh bình cứu hỏa mini

Chỉ với một cái lắc và phun đơn giản, bạn đã có thể dập tắt nhiều loại đám cháy trong nhà bếp, động cơ xe hơi, khu cắm trại. Thậm chí là khi bạn đi trên một chiếc thuyền có vấn đề hỏa hoạn xảy ra. Chính vì sự nhỏ gọn, nó không tốn chút diện tích nào và có thể treo ngay trên cảnh cửa mà không bị rơi. Nhưng khi có đám cháy xảy ra thì nó sẽ phát huy được tác dụng một cách tối đa.

Bình chữa cháy mini có những loại nào?

Bình cứu hỏa mini được phân thành nhiều loại khác nhau tùy vào từng đặc điểm khác nhau:

Phân loại theo chất chữa cháy trong bình, gồm:

 • Bình cứu hỏa mini dạng bột
 • Bình cứu hỏa mini dạng bọt
 • Bình cứu hỏa mini dạng khí CO2

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ, bình cứu hỏa gồm:

 • Bình cứu hỏa Trung Quốc
 • Bình cứu hỏa Việt Nam
 • Bình cứu hỏa Đức
 • Bình cứu hỏa Nhật Bản

Phân loại theo trọng lượng, bình cứu hỏa gồm:

 • Bình cứu hỏa dưới 1kg
 • Bình cứu hỏa trên 1kg

Các loại bình chữa cháy mini đều có chung đặc điểm là kích thước nhỏ gọn để phù hợp mang theo trên xe hơi. Hay dễ dàng cất ở bếp,…

Bình cứu hỏa mini giá bao nhiêu?

Chính vì kích thước nhỏ gọn nên giá bình chữa cháy mini được bán tại BAT khá rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bảng báo giá chi tiết các loại bình cứu hỏa mini như sau:

Tên sản phẩm Giá
Bình chữa cháy mini Fire Stop Foam 500ml 79.000
Bình mini Fire Stop 1000ml 89.000
Bình Flamebeater Mini 99.000
Bình chữa cháy Dragon Powder 199.000

Tính năng và thông số kĩ thuật của bình chữa cháy mini

 • Chất chữa cháy được chế tạo từ một loại bọt và được nạp vào trong bình xịt đóng kín
 • Bình có thể chữa các đám cháy loại A (gỗ), B (xăng), C (điện) và K (mỡ)
 • Được chứng nhận và chứng thực bởi các chuyên gia chữa cháy trên toàn thế giới
 • Đủ nhỏ gọn để có thể tiện dụng bất cứ nơi nào bạn cần – trong nhà bếp, nhà để xe, xưởng, và mọi phương tiện
 • Lớp Bọt trong bình khi được phun ra có thể mở rộng tới 40 lần kích thước của nó
 • Lớp bọt có thể dễ dàng làm sạch (không độc hại, phân hủy sinh học, không có cặn)
 • Dung tích: 8,45 oz (250 ml)
 • Kích thước: 8,5 19 x x 2 (21,59 cm x 5,08 cm)
 • Trọng lượng: 0,8 lb (362,87 g)

Tác dụng nổi bật của bình chữa cháy mini là gì?

Với các tính năng ưu việt, bình cứu hỏa mini là một vị cứu tinh của cả gia đình bạn chỉ với một bình nhỏ gọn.

Bảo vệ bạn chỉ với một bình nhỏ gọn

Bình có tác dụng cực kì lớn, nhưng chỉ với diện tích nhỏ có thể bỏ vào ngăn kéo. Kích thước nhỏ gọn chỉ 8 inch cho phép bạn cất giữ ở bất cứ nơi nào có nguy cơ xảy ra cháy nổ. Chỉ cần để nó ở dưới bồn rửa bát, ngăn đựng găng tay, trên thuyền, trên xe hơi hay nhiều hơn nữa. Bình này sẽ giúp bạn không bị bỏng bởi những đám cháy nhỏ gây ra.

Bình cứu hỏa mini cho xe hơi
Bình cứu hỏa mini cho xe hơi

Bình cứu hỏa mini tỏ ra rất hữu ích cho hầu hết mọi trường hợp khẩn cấp hỏa hoạn nhỏ phát sinh trong cuộc sống của bạn. Ngoài việc chống cháy gỗ, xăng dầu và điện, công thức hóa học còn dập tắt đám cháy dầu mỡ nguy hiểm. Bây giờ bạn không phải lo lắng về việc mất kiểm soát với những đám cháy nhỏ nữa. Bình cứu hỏa đa năng dạng mini đã sẵn sàng để giúp bạn.

Đừng sợ! xịt ngay đi

Bởi vì lửa lan rất nhanh, điều quan trọng là bạn có thể dập tắt nó nhanh hơn nữa. Đó là lý do tại sao bình Mini được thiết kế trực quan, dễ tiếp cận và dễ dàng sử dụng như vậy. Để bắt đầu, bạn không cần sử dụng lính cứu hỏa để nâng nó; hộp nhỏ gọn nặng dưới 1 pound và hầu như bất kỳ ai trong gia đình có thể sử dụng.

Đơn giản chỉ cần lắc cái lon, hướng nó vào gốc của ngọn lửa và xịt xuống. Một lượng nhỏ áp lực bắn ra làm một khối bọt bắt đầu làm nghẹt ngọn lửa. Tiếp tục xịt cho đến khi ngọn lửa của bạn đã được dập tắt hoàn toàn.

Loại bình này có khả năng loại bỏ mọi đám cháy khác nhau. Ngay cả mỡ cứng, dầu, điện, giấy và các loại hỏa hoạn khác.

Lau dọn đơn giản

Điều khó khăn nhất là sau khi đám cháy xảy ra bạn sẽ lo lắng khi lau dọn có khó không hay bình xịt có làm hư hại các vật dụng hay không? Đừng lo! Bởi loại bọt bên trong bình cứu hỏa được thiết kế rất đặc biệt nó nhanh chóng xì hơi và căn được lau sạch dễ dàng bằng khăn. Loại bọt này sẽ chinh phục bạn sử dụng chúng trong bếp của mình vì nó có thể phân hủy sinh học.

Bình cứu hỏa mini được trang bị trong bếp
Bình cứu hỏa mini được trang bị trong bếp

Lưu ý

Các loại bình chữa cháy khác phức tạp, cồng kềnh và thường được bảo quản kĩ càng. Điều đó khiến bạn quá nhiều thời gian quý báu để có cơ hội kiểm soát được đám cháy khi nó đang còn chưa phức tạp.

Với từng loại đám cháy khác nhau, bạn cần phải sử dụng nhiều loại bình chữa cháy khác nhau để phù hợp dập tắt từng đám cháy.

Bình cứu hỏa mini có khả năng loại bỏ mọi loại đám cháy
Bình cứu hỏa mini có khả năng loại bỏ mọi loại đám cháy

Các loại bình chữa cháy phải được kiểm tra thường xuyên và nạp chất chữa cháy vào bình. Nếu không chúng sẽ làm bạn thất vọng khi bạn cần chúng nhất.

Đừng lo lắng vì những vấn đề này, bình chữa cháy mini có thể chữa mọi loại đám cháy, dễ dàng sử dụng và bảo quản. Vì vậy nó luôn là thiết bị bất di bất dịch của mọi nhà  tại những nơi như bếp núc, xe hơi, cắm trại,…

Bình chữa cháy mini sử dụng như thế nào?

Loại bình này cực kì dễ sử dụng. Không chỉ với ưu điểm là nhỏ gọn tiện lợi, chỉ cần bạn mở nắp bình ra và đồng thời vừa ấn vừa giữ nút van. Nên nhớ hướng đầu phun vào gốc lửa. Lúc này lớp bọt bên trong sẽ được phun ra ngoài rất nhanh và mạnh cho đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Khi dừng bình cứu hỏa này chẳng khác gì bạn đang dùng bình xịt phòng cả. Và lưu ý một chút trước khi sử dụng là hãy lắc xóc nó vài lần để đảm bảo lực phun được mạnh hơn.

Xem ngay video hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa mini

Các câu hỏi thường gặp về Bình chữa cháy mini

Câu hỏi: Cái này có thay thế bình chữa cháy của khác không?

Trả lời: Bình cứu hỏa Mini không được thiết kế để thay thế bình chữa cháy; nó có nghĩa là một lựa chọn dễ dàng hơn để chỉ sử dụng cho các đám cháy nhỏ.

Câu hỏi: Có an toàn để lưu trữ trong xe của tôi cả năm không?

Trả lời: Bình cứu hỏa Mini an toàn để lưu trữ trong khoảng từ -40 FF đến + 158 FF.

Câu hỏi: Loại bọt xốp nào trong bình?

Trả lời: Bình cứu hỏa Mini sử dụng bọt Foam F-40, hỗn hợp muối hữu cơ, chất hoạt động bề mặt và phụ gia.

Câu hỏi: Nên mua bình cứu hỏa mini ở đâu thì uy tín?

Trả lời: Nên mua ở những nơi đảm bảo sự rõ ràng về nguồn gốc, mẫu mã của sản phẩm. Hiện nay, BAT đang là đơn vị cung cấp bình cứu hỏa mini hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm của BAT đều có tem kiểm định của Bộ Công an, nên bạn không cần phải lo lắng khi mua các sản phẩm ở đây.

Bạn có biết rằng cứ 23 giây lại có một đám cháy bắt đầu từ trong nhà, thuyền và xe hơi. Hãy trang bị ngay bình cứu hỏa mini nếu bạn không muốn mình trở thành nạn nhân tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?