Bình Chữa Cháy Bột: Phân loại và báo giá mới nhất

Bình chữa cháy bột là một trong những loại bình được dùng khá phổ biến hiện nay. Bình có nhiều công dụng, phân loại đa dạng và mức giá phân phối tại BAT Group vô cùng hợp lý. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Bình chữa cháy bột là gì?

Bình chữa cháy bột là một loại bình cứu hỏa bên trong có chứa chất chữa cháy tồn tại ở dạng bột, loại bột này chính là loại bột ABC. Lớp vỏ bên ngoài được chế tạo bằng thép chịu lực và có khả năng chịu nhiệt tốt với mức nhiệt từ -22 độ C đến +55 độ. Chính vì vậy chúng thích hợp để sử dụng ngoài trời và các đám cháy với thiết bị điện.

Loại bình này bao gồm nhiều kích thước khác nhau như size nhỏ (hay còn gọi là bình cứu hỏa mini), size vừa và size to. Tùy vào từng mục đích sử dụng của bạn để lựa chọn kích thước bình phù hợp với nhu cầu của mình.

Bình chữa cháy bột có tác dụng gì?

Công dụng của bình chữa cháy bột rất đa dạng. Chúng có khả năng dập tắt nhiều loại đám cháy khác nhau, đặc biệt là với những đám cháy với những chất cháy không thể dùng nước để chữa cháy, như  xăng, dầu,…

Ví dụ: Khi một bình xăng bị cháy, bạn không thể dùng nước đổ vào để dập lửa được. Bởi xăng hay dầu đều nhẹ hơn nước, khi đổ nước vào đám cháy sẽ khiến cho lớp xăng dầu nổi lên trên mặt nước. Điều này không những không dập tắt được đám cháy mà chúng còn khiến cho đám cháy bị lan rộng ra theo dòng chảy của nước.

Bình Chữa Cháy 4kg Bột Bc Mfz4
Bình Chữa Cháy 4kg Bột Bc Mfz4

Do vậy, không nên sử dụng nước cho các đám cháy này. Thay vào đó bình chữa cháy bột là một giải pháp cực kì hữu hiệu. Bình bột sẽ làm loãng không khí trong đám cháy và từ đó đám cháy sẽ bị dập tắt dần dần.

Khi xảy ra đám cháy sẽ tiềm ẩn rất nhiều hiểm họa và các nguy cơ bùng cháy cao. Do vậy, cần tìm hiểu thật kỹ về sản phầm và công dụng của chúng. Nếu bạn không biết về các thông tin chữa cháy hay bình chữa cháy bạn cần nhờ đến kỹ thuật viên. Nếu không hậu họa để lại sẽ là vô cùng khó lườn.

Bình chữa cháy bột gồm những loại nào?

Bình cứu hỏa dạng bột có rất nhiều loại khác nhau. Bên trong bình có chứa khí N2 để làm lực đẩy cho bột ra ngoài khi có cháy. Trên mỗi bình sẽ có ghi các ký hiệu A, B, C với mỗi ký hiệu sẽ là khả năng để chữa những đám cháy khác nhau.

Chẳng hạn như:

 • Ký hiệu A là bình có thể dập tắt các đám cháy với các chất cháy rắn như giấy, bông, vải gỗ,…
 • Ký hiệu B là bình có thể dập tắt các đám cháy với các chất lỏng như xăng, dầu, mỡ…
 • Ký hiệu C là bình có thể dập tắt các đám cháy với các chất khí như khí gas,…

Xem ngay: Các loại bình bột chữa cháy tốt nhất hiện nay

Ngoài ra bình bột còn được phân loại thành bình MFZ4, MFZ8. Các ký hiệu trên bình MFZ4 hoặc MFZ8 thì số 4 hay số 8 đằng sau thể hiện khối lượng của bình.

Bình chữa cháy MFZ4

Bình bột MFZ4 là loại bình không chứa khí đẩy bên trong mà chúng sẽ được nạp trực tiếp vào bình. Trọng lương của bình là 4kg, kích thước chiều cao của bình là (Ø x H): 13,6 x 43.

Cấu tạo bình MFZ4

Bình có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

Cau Tao Binh Chua Chay Bot
Cấu tạo bình chữa cháy bột
 • Thân bình: Được làm từ thép, có khả năng chịu lực cao, thân bình dạng hình trụ và vỏ bình được sơn màu đỏ. Trên đó có ghi đầy đủ các thông tin đặc điểm của bình.
 • Miệng bình có các bộ phận như: cụm van, van khóa, đồng hồ, vòi phun, ống dẫn và có cóp. Cụm van có thể tháo ra để nạp lại bình và chúng được gắn liền với miệng bình để không xảy ra sai xót.
 • Van khóa là một dạng van bóp cò. và cò bóp vừa là van vừa là tay xách.
 • Đồng hồ đo áp sẽ hiển thị trạng thái và mức khí đẩy còn lại ở bên trong bình. Bình sẽ vẫn sử dụng được bình thường khi kim chỉ vạch xanh. Nếu kim chỉ ở vạch vàng thì cần xả bớt khí trong bình. Bởi điều này cảnh báo rằng áp suất bên trong bình đang ở mức cao hơn bình thường.
 • Vòi phun: chất liệu của vòi được làm từ nhựa. Kích thước dài khoảng 40 – 50cm và ống dẫn mềm.

Công dụng của bình MFZ4

Bình MFZ4 được dùng để chữa các đám cháy với chất chữa cháy là chất lỏng hoặc chất khí dễ cháy. Ưu điểm của loại bột này là không độc, không dẫn điện và có hiệu quả cao. Bình lại có cách sử dụng khá đơn giản, hiệu quả với những đám cháy vừa và nhỏ khi mới phát sinh.

Xem thêm: Chi tiết bình cứu hỏa MFZ4

Cách sử dụng bình chữa cháy MFZ4

Khi sử dụng bình MFZ4 cần lưu ý những điều sau:

 • Khi có cháy xảy ra, hãy bình tĩnh và di chuyển bình đến gần với đám cháy
 • Cần lắc xóc bình vài lần đối với bình có chứa khí đẩy N2 để tạo lực đẩy cho bột thoát ra ngoài một cách thuận lợi nhất
 • Trước khi phun cần giật chốt hãm kẹp chì, đồng thời chọn hướng thuận theo chiều gió để hướng loa phun vào gốc lửa. Khoảng cách đứng phun so với đám cháy tùy từng loại bình, nhưng chú ý khoảng cách an toàn tối thiểu là ít nhất 1,5 m.
 • Cuối cùng là tiến hành bóp van để chất chữa cháy tiếp xúc và bao phù lên đám cháy
 • Khi khí yếu thì tiến lại gần hơn và nhớ là vẫn phải di chuyển loa phun qua lại để dập tắt đám cháy

Báo giá bình chữa cháy MFZ4

Bình cứu hỏa MFZ4 được BAT Group phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá từ 190.000 VNĐ – 240.000 VNĐ. Các sản phẩm mà BAT Group cung cấp đều có đầy đủ giấy tờ CO/CQ, đảm bảo chất lượng và các dịch vụ hậu mãi về sau.

Xem ngay: các sản phẩm bình chữa cháy bột giá tốt 

Bình chữa cháy MFZ8

Cấu tạo

Bình cứu hỏa MFZ8 bao gồm 8 bộ phận cơ bản như sau:

 • Đồng hồ dùng để đo áp
 • Cụm van hay còn gọi là cụm mỏ vịt, bên trong gồm có van xả
 • Dây phun
 • Loa phun của bình
 • Vỏ bình được sơn màu đỏ, bên trên vỏ có ghi các thông số và hướng dẫn sử dụng
 • Ty bình
 • Thân bình có hình trụ và thường được làm bằng loại thép đặc biệt dể chịu nhiệt và chịu lực tốt.
 • Bột chữa cháy bên trong bình

Công dụng

Bình MFZ8 được dùng để chữa hầu hết các đám cháy, bao gồm các đám cháy chất lỏng, chất rắn và chất khí. Thậm chí là các đám cháy với chất hóa lỏng. Tuy nhiên, loại bột BC trong bình lại không tương thích để chữa cháy các đám cháy với kim loại. Bởi điều này có thể khiến đám cháy trở nên lan rộng hơn và mất kiểm soát.

Binh Chua Chay Bot Abc 8kg806027492616
Công dụng của bình chữa cháy bột ABC MFZ8 8kg

Cách sử dụng bình

Cách sử dụng bình cứu hỏa MFZ8 cũng tương tự như vớ bình MFZ4, cụ thể như sau:

 • Nhẹ nhàng di chuyển bình đến gần với đám cháy
 • Tiến hành lắc xóc bình để tạo lực đẩy và giật chốt hãm
 • Chọn khoảng cách an toàn từ 4 – 1, m tùy từng loại bình, đồng thời hướng loa phun vào phía gốc lửa.
 • Sau đó thao tác bóp van để cho bột chữa cháy thoát ra ngoài và bao phù lên đống lửa.
 • Giữ loa phun cho đến khi thấy khí yếu, thì tiến hành di chuyển qua lại cho đến khi dừng hẳn thì mới ngừng phun.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Mỗi loại bình sẽ có cách sử dụng và khoảng cách an toàn khác nhau, vậy nên cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bình.
 • Cần chọn vị trí phun thật hợp lý. Nếu phun ở ngoài trời còn chọn đứng ở vị trí đầu ngọn gió. Còn nếu đứng trong phòng kín thì cần đứng ở cửa ra vào để phun.
 • Chỉ được ngừng phun khi bình đã tắt hẳn
 • Đối với các đám cháy chất lỏng khi phun cần phun xung quanh và phun bao phủ lên ngọn lửa trước. Tránh trường hợp phun sộc xuống sẽ làm cho chất lỏng bị bắn tùm lum ra ngoài. Điều này không chỉ khiến đám cháy trở nên to hơn mà còn vô tình khiến người phun bị bỏng nếu không cần thận.
 • Hãy nhớ khi phun bình phải luôn đảm bảo giữ bình ở vị trí thẳng đứng

Báo giá bình chữa cháy MFZ8

Hiện nay, BAT Group đang cung cấp sản phẩm bình chữa cháy bột MFZ4 chính hãng trên thị trường với mức giá 310.000 VNĐ /bình. Bình có đầy đủ các giấy tờ CO/CQ và các chính sách bảo hành hậu mãi kèm theo. Quý khách hãy yên tâm khi mua sản phẩm của BAT Group.

Gọi ngay: 02466814114 Mr.Hùng để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng miễn phí

Địa chỉ mua bình chữa cháy bột uy tí, giá tốt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại bình chữa cháy bột. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng, giá tốt có đầy đủ các chính sách bảo hành hậu mãi về sau và chất lượng dịch vụ chuẩn 5 sao thì BAT Group là đơn vị bạn không nên bỏ lỡ.

Với các sản phẩm chính hãng có đầy đủ giấy tờ kiểm định, các chính sách bảo hành cực kì tốt. Bộ phận kỹ thuật và chăm sóc khách hàng nhiệt tình và thân thiện. Cùng với đó là các ưu đãi về giá khi mua số lượng lớn cực kì tốt. Chúng tôi tin rằng, với những gì chúng tôi có và cống hiến cho khách hàng sẽ không khiến bạn thất vọng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để trải nghiệm ngay các dịch vụ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?