Thiết Bị Báo Cháy Horing Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Thế Nào?

Thiết bị báo cháy Horing là sản phẩm của công ty Horing lih Đài Loan. Công ty có hơn 35 năm kinh nghiệm và uy tín trong thị trường báo cháy. Các sản phẩm của Horing là những sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy Horing đã mang những giá trị của mình đi khắp thế giới.

Thiết bị báo cháy Horing là gì?

Thiết bị báo cháy Horing là hệ thống các công cụ và thiết bị phục vụ cho công tác phòng cháy và chữa cháy cơ sở. Các thiết bị của Horing có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát hiện ra đám cháy. Từ đó thông báo cho con người biết để ứng phó với hỏa hoạn nhanh chóng nhất. Giúp hạn chế các thiệt hại về người và tài sản trong khu vực hỏa hoạn.

Hệ thống các thiết bị báo cháy Horing
Hệ thống các thiết bị báo cháy Horing

Giả sử như không có các thiết bị báo cháy được lắp đặt ở những nơi cần cảnh báo. Chắc hẳn đến khi đám cháy trở nên quá mạnh mẽ thì chưa chắc con người đã nhận ra. Chính vì vậy việc trang bị các thiết bi báo cháy cũng như những kiến thức cơ bản cho mình về PCCC là điều vô cùng cần thiết.

Thiết bị báo cháy Horing gồm những gì?

Thiết bị báo cháy Horing gồm các thiết bị cơ bản như: Thiết bị báo cháy đầu vào, thiết bị trung tâm và thiết bị báo cháy đầu ra Horing.

Thiết bị báo cháy đầu vào Horing

Thiết bị báo cháy đầu vào của Horing bao gồm các thiết bị như: đầu báo nhiệt cố định, đầu báo nhiệt gia tăng, đầu báo khói, đầu báo khói quang và các nút nhấn khẩn Horing:

Đầu báo cháy Horing
Đầu báo cháy Horing
 • Đầu báo nhiệt cố định Horing: Được lắp đặt ở những nơi có nguy cơ xảy ra đám cháy cao. Chúng hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm biến nhiệt độ khác biệt trong môi trường. Phù hợp lắp đặt ở những nơi có lượng nhiệt cao.
 • Đầu báo nhiệt gia tăng Hoirng : là thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm biến nhiệt độ. Tuy nhiên, nó cảm nhận những sự thay đổi nhiệt tăng lên một cách nhanh chóng trong một khoảng thời gian nào đó. Và chúng không bị phụ thuộc và nhiệt độ môi trường xung quanh.
 • Đầu báo khói Horing: có thiết kế nhỏ gọn, chúng hoạt động dựa trên các dấu hiệu của đám cháy. Đặc biệt là yếu tố khói. Khi cảm nhận được sự tồn tại của lượng khói quá mức quy định, chúng sẽ đưa ra cảnh báo để truyền về tủ trung tâm.
 • Đầu báo khói quang Horing: Cũng tương tự như đầu báo khói Horing. Chúng đều hoạt động dựa trên yếu tố khói. Tuy nhiên, với đầu báo khói quang sẽ hoạt động khi các phân tử khói tăng quá mức quy định. Đồng thời được truyền trong không khí thông qua ánh sáng.

Trung tâm báo cháy Horing

Trung tâm báo cháy Horing là cơ quan đầu não của cả hệ thống thiết bị báo cháy Horing. Chúng được thiết kế dưới dạng tủ. Trung tâm gồm các thiết bị như: battery, biến thế, mainboard điều khiển và các module.

Tủ trung tâm báo cháy Horing 5 kênh
Tủ trung tâm báo cháy Horing 5 kênh

Trung tâm hoạt động theo cơ chế 2 chiều linh hoạt. Nó vừa là cơ quan gửi các thông tin kiểm tra đến các bộ phận. Đồng thời cũng là cơ quan tiếp nhận các kết quả trả về. Từ đó chúng tiến hành xử lý thông tin và trả kết quả cho người giám sát về tình trạng của cả hệ thống

Các thiết bị báo cháy đầu ra của Horing

Các thiết bị báo cháy đầu ra gồm các thiết bị như: còi báo cháy, đèn báo cháy, chuông báo cháy, bảng hiển thị phụ, đèn exit, bộ quay số tự động. Các thiết bị này là cơ quan trực tiếp đưa ra cảnh báo cho con người. Các thiết bị hoạt động thì sẽ phát ra âm thanh cực lớn nhằm cảnh báo cho con người biết. Trước tiên chúng sẽ tiếp nhận các tín hiệu của tủ trung tâm. Sau đó mới tiến hành cảnh báo.

Các thiết bị được sản xuất bởi Horing đều có chất lượng, hiệu quả hoạt động tốt và an toàn cho người sử dụng.

Hệ thống thiết bị báo cháy Horing hoạt động như thế nào?

Hệ thống báo cháy Horing hoạt động theo nguyên lý rất đặc biệt:

Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy Horing

Các thiết bị báo cháy Horing ở đầu vào sẽ có vai trò phát hiện ra những dấu hiệu của đám cháy. Khi xác định đó là những dấu hiệu của đám cháy. Thiết bị sẽ báo về tủ trung tâm báo cháy. Tủ trung tâm báo cháy sẽ tiến hành tiếp nhận và xử lý các tín hiệu vừa nhận được. Nếu xác định là có đám cháy thật sự diễn ra, trung tâm sẽ phát tín hiệu đến các thiết bị đầu ra. Các thiết bị đầu ra như còi, chuông, đèn sẽ tiến hành phát ra âm thanh để cảnh báo cho con người biết về hỏa hoạn.

Nguyên lý làm việc của hệ thống báo cháy Horing
Nguyên lý làm việc của hệ thống báo cháy Horing

Các trạng thái hoạt động của thiết bị báo cháy Horing

Hệ thống báo cháy Horing hoạt động ở 3 trạng thái: Trạng thái bình thường, trạng thái sự cố và trạng thái báo cháy.

 • Trạng thái bình thường là hệ thống đang ở chế độ trực. Lúc này hệ thống sẽ gửi các tín hiệu kiểm tra tới các thiết bị trong hệ thống. Sau đó trung tâm sẽ in các kết quả trả về để xem có bộ phận nào cần bảo dưỡng hay hay không. Điều này phục thuộc vào trạng thái cài đặt của người dùng.
 • Ở trạng thái sự cố: Nếu như trung tâm nhận lại các tín hiệu báo lỗi hoặc không nhận được tín hiệu trả về từ các thiết bị. Trung tâm sẽ tiến hành chuyển trạng thái sự cố. Lúc này, người giám sát cần tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố. Sau khi sự cố được khắc phục, trung tâm sẽ lại trở về trạng thái bình thường.
 • Trạng thái báo cháy: Khi trung tâm nhận được các tín hiệu báo cháy từ thiết bị báo cháy đầu vào.  Trung tâm sẽ tiến hành xử lý và đưa ra cảnh báo cho con người nếu xác định sự cố đó là do hỏa hoạn.

Lưu ý: Đối với trung tâm báo cháy có thêm chức năng giám sát thiết bị. Khi có những thay đổi về trạng thái của thiết bị, trung tâm là cơ quan thông báo cho thiết bị thay đổi trạng thái trước. Sau khi các thiết bị cần giám sát chuyển về trạng thái bình thường thì chức năng này kết thúc.

Tại sao nên sử dụng thiết bị báo cháy Horing?

Hệ thống các thiết bị báo cháy Horing luôn được người sử dụng trong và ngoài nước yêu thích. Đặc biệt là tại Việt Nam, Các thiết bị của Horing trở nên vô cùng thân thiện với người tiêu dùng Việt. Bởi các tính năng và ưu điểm nổi trội như sau:

Tại sao nên sử dụng các thiết bị báo cháy Horing
Tại sao nên sử dụng các thiết bị báo cháy Horing
 • Thiết bị báo cháy Horing có tính thẩm mỹ cao. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt tại những nơi như phòng khách sạn. Chung cư và cả nhà xưởng.
 • Đa dạng về sản phẩm: Các thiết bị của Horing gồm rất nhiều sản phẩm, nhiều chủng loại. Có màu sắc, kích thước, khối lượng mẫu mã khác nhau. Đảm bảo phù hợp với nhiều loại công trình, quy mô cũng như nhu cầu của từng khách hàng.
 • Giá thành rẻ: Hiểu rõ tâm lý người tiêu dùng là chuộng sản phẩm giá cả hợp lý. Chính vì vậy Horing luôn dùng các chất liệu thân thiện, đảm bảo an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng. Đồng thời chi phí lại phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi người.
 • Tuổi thọ cao: Sản phẩm được thiết kế bằng chất liệu nhựa chống cháy. Vừa an toàn cho người sử dụng, vừa không gây hại cho môi trường. Đồng thời bảo vệ được thiết bị một cách tối đa. Thiết bị cũng có khả năng chỗng lại bụi bẩn và côn trùng nhờ cơ chế khép kín.
 • Thân thiện với môi trường. Các thiết bị của Horing không gây hại tầng Ozone và đảm bảo môi trường không bị gây hại.
 • Cảm biến cực nhanh, nhạy và chính xác. Đảm bảo độ tin cậy của thiết bị cao, tránh các báo động giả.
 • Thiết bị có kết nối không phân cực giúp dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Bảng giá thiết bị báo cháy Horing

Các thiết bị báo cháy Horing không chỉ có chất lượng tốt mà còn có mức giá rất hợp lý với người tiêu dùng.

Bảng giá các thiết bị báo cháy đầu ra Horing:

Tên sản phẩm Giá
Chuông Báo Cháy Horing AH-9718 250.000 đ
Chuông báo cháy Horing NQ-418 (Taiwan) 286.000 đ
Chuông báo cháy Horing NQ418 227.000 đ
Chuông báo cháy Horing NQ618 340.000 đ
Công Tắc Nhấn Khẩn Horing AH-0217 190.000 đ
Công Tắc, Nút Nhấn Khẩn Horing AH-9717 250.000 đ

Bảng giá tủ trung tâm báo cháy Horing:

Tên sản phẩm Giá
Trung Tâm Báo Cháy Horing AHC-871 7.000.000 đ
Tủ Điều Khiển Hệ Thống Báo Cháy Horing AH-00212 4.500.000 đ

Bảng gia các thiết bị báo cháy đầu vào Horing

Tên sản phẩm Giá
Đầu báo khói Horing 8011 250.000 đ
Đầu báo khói Horing AH-0311-2 (Taiwan) 184.800 đ
Đầu báo khói quang Horing Q01 184.800 đ
Đầu báo nhiệt cố định Horing AH-9920 69.300 đ
Đầu báo nhiệt cố định Horing AH-9920 (Taiwan) 145.000 đ
Đầu Báo Nhiệt Gia Tăng Horing AHR-871 66.000 đ
Đèn báo cháy Horing AH-9719 66.000 đ

Xem ngay các sản phẩm bán chạy nhất thị trường hiện nay: Tại đây

Hướng dẫn sử dụng tủ trung tâm báo cháy Horing

Các thiết bị trong hệ thống báo háy Horing có cách thức sử dụng rất đơn giản. Duy chỉ có tủ trung tâm báo cháy sẽ có các sử dụng hơi phức tạp hơn. Đòi hỏi người giám sát cần hiểu rõ các trạng thái sử dụng của trung tâm để đảm bảo an toàn và hiệu quả họa động tốt.

Đối với trung tâm báo cháy Horingt AH 00212 có 4 trạng thái hoạt động như: trạng thái hoạt động bình thường, trạng thái các đèn hiển thị, trạng thái báo lỗi, trạng thái báo cháy.

Sơ đồ hệ thống báo cháy chuyên dụng
Sơ đồ hệ thống báo cháy chuyên dụng
 • Trạng thái hạo động bình thường thi đèn “AC Power” hoạt động ở mức màu xanh. Còn đèn N của Voltmeter sáng.
 • Trạng thái các đèn hiển thị. Đèn Zone sáng màu đỏ báo động có đám cháy. Đèn Zone sáng màu vàng là lỗi đứt dây tín hiệu hoặc hở mạch zone. Đèn standby Power sáng màu đỏ nghĩa là hệ thống đang phải hoạt động với nguồn điện dự phòng.
 • Trạng thái báo lỗi kết nối: Khi đèn zone sáng màu vàng và đèn Discon.Ind sáng nhấp nháy. Còn còi Buzzer kêu Beep có nghĩa hệ thống đang bị đứt dây tín hiệu hoặc hở mạch zone.
 • Trạng thái báo cháy. Khi xuất hiện đám cháy thì chuông báo sẽ vang, còi Buzzer kêu liên tục. Đồng thời, nút FIRE sẽ sáng đỏ nhấp nháy. Còn đèn ZONE cũng sáng đỏ.

Cách kiểm tra và sơ đồ đầu nối tủ báo cháy Horing

Việc kiểm tra trung tâm báo cháy Horing là vô cùng cần thiết. Để đảm bảo cho hệ thống hoạt động bình thường và hiệu quả.

Cách kiểm tra tủ trung tâm báo cháy Horing

 • Để kiểm tra chức năng hoạt động của trung tâm: Hãy nhân phím “Alarm Test” và phím “Accum SW”.  Sau đó nhấn phím “Zone Test”. Sau khi kiểm tra xong thì nhấn nút “Reset” để trung tâm hoạt động với trạng thái bình thường trở lại.
 • Để kiểm tra lỗi kết nối tại trung tâm, hãy nhấn phím “Discon.Test” Và nhấn tiếp phím “Zone Test”
 • Để kiểm tra nguồn điện 220VAC cấp vào trung tâm hay không. Hãy để đồng hồ Voltmeter sáng màu xanh ở vị trí “N”

Sơ đồ đấu nối tủ báo cháy Horing

Xem video hướng dẫn các đấu nối tủ báo cháy Horing:

Mua thiết bị báo cháy Horing ở đâu giá rẻ? Đơn vị nào thi công uy tín, chất lượng?

Để lắp đặt được hệ thống thiết bị báo cháy Horing an toàn và hiệu quả. Yêu cầu người lắp đặt cần có kiến thức và kĩ năng lắp đặt chuyên nghiệp. Và BAT là đơn vị hàng đầu trong việc thi công và lắp đặt các thiết bị báo cháy Horing trên cả nước. BAT có đội ngũ kĩ sư có trình độ và kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Chính vì vậy các công trình mà BAT thi công đều mang lại sự hài lòng cho khách hàng

Đặc biệt, BAT còn là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị cứu hỏa chính hãng. Có uy tín, chất lượng và có tem kiểm định của Bộ Công an.

Liên hệ ngay Hotline để được hỗ trợ và tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn bán hàng: 0968 046 114
1
Bạn cần hỗ trợ?