Nhà phân phối thiết bị cứu hỏa, chữa cháy

Lăng chữa cháy

Lăng chữa cháy có tên tiếng anh là “Fire fighting nozzle” là thiết bị vô cùng cần thiết cho chúng ta trong công cuộc phòng cháy chữa cháy. Được cấu tạo từ thép không gỉ, chịu lực, có khả năng điều chỉnh lượng nước tùy theo ý muốn của người sử dụng. Nếu máy bom nước và ống chữa cháy đống vai trò như một nguồn phát thì lăng phun chữa cháy là nguồn xả. Là khắc tin của mọi đám cháy. Là “người bạn” đồng hành không thể thiếu của các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy. Người luôn hi sinh bản thân mình, đương đầu với mọi nguy hiểm.

Hiển thị một kết quả duy nhất

Hiển thị một kết quả duy nhất

Tại sao phải sử dụng lăng chữa cháy?

Như đã đề cập ở trên. Giả dụ như chúng ta có một nguồn nước, một máy bơm chữa cháy, một ống chữa cháy vận chuyển nước. Như vậy đã đủ để dập lửa chưa. Các bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem?

Câu trả lời có thể là có hoặc chưa.
Có, trong trường hợp đám cháy nhỏ, chưa nghiêm trọng.

Chưa, vì mặc dù chúng ta được cung cấp một nguồn nước đầy đủ, nhưng chưa đủ mạnh để khống chế một ngọn lửa đang bùng phát. Trong cuộc sống hằng ngày bạn có bao giờ bất chợt suy nghĩ . Khi bạn đi rửa xe, tại sao người ta không để ống nước rửa mà phải gắn thêm vòi phun. Chắc tới đây bạn đã hiểu ý mình muốn nói.

Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cất giữ khi không sử dụng.
Được làm bằng thép, gang, nhựa chịu lực lớn, bền bỉ theo thời gian.
Khống chế lửa ở nơi cao, nơi mà các bình thường chúng ta không cách nào tiêp cận được.
Thiết kế thông minh với nhiều chế độ phun khác nhau, tùy vào đám cháy mà ta lựa chọn cho phù hợp.

Các loại lăng chữa cháy

Trên thị trường, có nhiều loại lăng chữa cháy khác nhau tùy thuộc vào thành phần cấu tạo và chất liệu làm ra nó chúng ta có thể chia làm các loại cơ bản:
Dựa vào cấu tạo
Có 2 loại chính:
Lăng phun chữa cháy cầm tay: thường được sử dụng nhiếu nhất do tính tiện dụng mà nó mang lại.
Còn một loại nữa là lăng giá phun chữa cháy: thường được thiết kế cố định, tính cơ động không cao, thường được lắp đặt trên các thiết bị chữa cháy chuyên dụng. Ít xuất hiện trên thị trường
Theo chất liệu
Có nhiều chất liệu khác nhau như: thép, nhựa +inox, gang, hợp kim nhôm …
Theo xuất xứ
Lăng chữa cháy có xuất xứ từ nhiều nơi như: Việt Nam, Trung Quốc, Đức, Đài loan … do chất lượng khác nhau nên giá thành cũng có sự cách biệt tương đối, dựa vào quốc gia sản xuất.
Theo đường kính
Ở thị trường việt Nam thường được chia làm 2 loại cơ bản là:
Lăng chữa cháy D65
Đường kính đầu vào là 65mm
Đường kính đầu ra là 16 ± 0.2 mm
Lăng chữa cháyD50
Đường kính đầu vào là 50mm
Đường kính đầu ra là 13 ± 0.2mm
Dựa vào chất chữa cháy
Do có nhiều loại hợp chất chữa cháy khác nhau như: bột chữa cháy, foam chữa cháy, khí CO2 hóa lỏng, nước … nên cũng cần các loại vòi phun khác nhau
Lăng chữa cháy Foam : Bột foam được hình thành từ việc pha trộn nước, bột cô đặt và một số hợp chất khí hợp thành. Do có sự kết hợp giữa các hợp chất rắn, lỏng, khí nên ống phun cũng phải có sự khác biệt tương đối so với phần còn lại. Trong đó 2 sản phẩm nổi bật là: Lăng phun chữa cháy G600 và G300
Lăng phun chữa cháy chất lỏng thông thường
Lăng phun đa năng: là loại vòi phun có thể điều chỉnh lượng nước, áp lực, hình dạng theo đúng ý muốn của người sử dụng.

Cách sử dụng lăng chữa cháy

Thứ 1: Việc đơn giàn nhưng chúng ta thường hay mắc phải. Cái mà trong tất cả bài viết nào của mình cũng nhắc tới. Khi có hỏa hoạn xảy ra các bạn trước tiên bình tĩnh đã. Có bình tĩnh rồi mới giải quyết tốt vấn đề được.
Thứ 2: Tìm xem lăng phun đang ở đâu, thường nó sẽ ở chung với vòi chữa cháy trong tủ cứu hỏa.
Thứ 3: Khi nhìn vào lăng và vòi cứu hỏa bạn sẽ thấy một khớp nối bắng kim loại thường là thép. Đặt 2 khớp nối vào nhau xoay theo chiều ngược lại. Nói đơn giản là ta đặt 2 khớp nối vào nhau. 1 khớp xoay theo chiều kim đồng hồ. Khớp còn lại xoay ngược kim đồng hồ là được.
Cuối cùng: mở van nước là ta có thể sử dụng được. Nhưng lưu ý do áp lực từ lăng là rất mạnh nên nếu không đủ sức, thì tốt nhất, 2 -3 người cùng giữ để đảm bảo an toàn.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Giao hàng nhanh trong 1-3 ngày.

30 NGÀY ĐỔI TRẢ

Đổi trả miễn phí trong 30 ngày nếu máy bị lỗi từ nhà sản xuất.