Nhà phân phối thiết bị cứu hỏa, chữa cháy

Đầu báo cháy

Đầu báo cháy là một thiết bị ngoại vi của hệ thống chữa cháy. Bên trong chứa các cảm biến nhiệt, ion, quang học… Giúp phát hiện đám cháy nhanh chống và hiệu quả nhất. Là một vật dụng vô cùng quan trọng, không thể thiếu nếu bạn muốn lắp đặt một hệ thống cứu hỏa hiện đại và chất lượng….Xem thêm ->

Hiển thị một kết quả duy nhất

Hiển thị một kết quả duy nhất

Tại sao phải sử dụng đầu báo cháy?

Theo xu hướng phát triển của thời đại, việc chửa cháy bằng bình cứu hỏa mini chỉ phù hợp cho những đám cháy nhỏ. Còn các đám cháy lớn, diện rộng thì bình kết hợp với sức người thì khó có thể mà khống chế được. Đây là thời điễm hệ thống cứu hỏa tự động lên tiếng. Nhưng sẽ không là gì, nếu hệ thống không có thiết bị báo cháy.
Thiết bị báo cháy lúc nào cũng là ưu tiên hàng đầu trước khi xây dựng một hệ thống chữa cháy hoàn chỉnh. Theo thống kê có hơn 80%, hệ thống cứu hỏa không hoạt động là do lỗi từ đầu báo cháy.
Đầu báo cháy giống như phần “da” của chúng ta vậy. Có cảm nhận được thì mới hoạt động được.
Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng phù hợp với kiến trúc của nhiều tòa nhà khác nhau.
Dễ dàng lắp đặt.
Độ “nhạy” cực cao, bảo đảm an toàn cho tính mạng và tài sản của bạn.

Các loại đầu báo cháy thông dụng trên thị trường

Đầu báo cháy trên thị trường thường được chia làm 2 loại chính :

Đầu báo nhiệt

Trong đầu báo nhiệt lại chia thành 2 loại nhỏ là :
Đầu báo nhiệt thông thường (dùng pin)
Đầu báo nhiệt địa chỉ

Đầu báo khói

Trong đầu báo khói cũng tiếp tục chia làm 2 loại là:
Đầu báo khói địa chỉ
Đầu báo khói thông thường(dùng pin)

Thông thường là khi có hỏa hoạn xảy ra, dựa vào các cảm ứng nhiệt,khói giúp ta phát hiện sự tồn tại của đám cháy. Qua đó, giúp chúng ta có sự chuẩn bị tốt nhất cho công tác phòng cháy chữa cháy.
Địa chỉ: Có thể coi đây như là bản nâng cấp của báo cháy thông thường. Vì không những nó thông báo về cho trung tâm quản lí biết sự xuất hiện của đám cháy, mà còn cung cấp chính xác địa chỉ của nó. Từ đó, giúp công tác chữa cháy chuẩn sát và hiệu quả hơn.

Đầu báo khói quang học

Thiết bị báo khói thường ít người biết tới. Dựa vào cơ chế khúc xạ và hấp thụ ánh sáng. Nói một cách đơn giản. Khi lửa cháy sẽ làm cho các phân tử trong không khí thay đổi.
Bộ phận cảm biến làm nhiện vụ xác định sự thay đổi đó, phân tích, đưa ra cảnh báo về đám cháy xảy ra.

Nguyên lí hoạt động của đầu báo cháy

Đầu báo nhiệt

Dựa vào nguyên lí gia tăng nhiệt khi có hỏa hoạn xảy ra mà mà các chuyên gia đã thiết kế ra bộ phận cảm ứng nhiệt.
Đầu báo nhiệt có thể hoạt động theo 2 cách:
Thứ 1: thiết lập cho nó một ngưỡng nhiệt cố định, có thể 50 ,60 ,70 độ. Tùy vào đặc điểm thời tiết của từng vùng miền mà chúng ta có sự điều chỉnh cho thích hợp. Khi nhiệt độ tăng đến mức cao nhất mà chúng ta thiết lập, nó sẽ truyền thông tin tới bộ phận quản lí trung tâm. Cùng lúc đó phát ra tín hiệu cảnh báo cháy nổ.
Thứ 2: dựa vào mức gia tăng nhiệt lượng trong một thời gian cố định. Mà đưa ra cảnh báo cháy
Hạn chế: Do thời tiết khí hậu của Việt Nam là tương đối ôi bức, nên trong số trường hợp có thể đưa ra cảnh báo sai.

Đầu báo khói

Hiểu đơn giản, khi hỏa hoạn xảy ra.
Lửa cháy khói cảm ứng khói truyền tín hiệu về trung tâm phát ra cảnh báo
Đó là mình chỉ nói đơn giản cho các bạn dễ hiểu, chứ cơ chế hoạt động của nó phức tạp hơn nhiều.
Một ưu điểm của đầu báo khói là có tỉ lệ chính xác cao hơn so với đầu cảm ứng nhiệt(hạn chế của cảm ứng nhiệt mình đã trình bày ở trên)

Lưu ý khi sử dụng đầu báo cháy

Việc sử dụng một vật trong thời gian dài khó tránh việc hư hao. Nên việc chúng ta cần làm là lên kế hoạch bảo trì bào dưỡng thường xuyên. Đảm bảo thiết bị lúc nào cũng trong tình trạng sẵn sàng hoạt động
Các sinh hoạt hằng ngày như hút thuốc, nấu ăn, đốt nhang thờ cúng tổ tiên … cần phải chú ý cẩn thận. Do các thiết bị có độ “nhạy” rất cao. Nên chỉ những tác động nhỏ, cũng có thể làm kích hoạch hệ thống.
Việc chạy theo lợi nhuận của một số công ty không uy tín, lấp đặt các thiết bị không đảm báo chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi hệ thống.
BAT Việt Nam với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, bảo trì các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Từng hợp tác với nhiều công ty lớn, nhận được tin tưởng của khác hàng.

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN

Giao hàng nhanh trong 1-3 ngày.

30 NGÀY ĐỔI TRẢ

Đổi trả miễn phí trong 30 ngày nếu máy bị lỗi từ nhà sản xuất.