Nhà phân phối thiết bị cứu hỏa, chữa cháy

Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà hàng

Giá: Liên hệ

Mã sản phẩm:
Xuất xứ: Liên hệ
Bảo hành: 12 tháng
Tình trạng: Còn hàng

hoặc gọi

Mô tả

BAT Việt Nam là một đơn vị chuyên thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà hàng. Đối với nhà hàng thì việc thiết kế hệ thống PCCC là không thể thiếu, các loại thiết bị chữa cháy, cứu hỏa nhập khẩu nguyên chiếc đảm bảo về chất lượng, sau khi lắp đặt hệ thống làm việc an toàn, nâng cao cảnh giác khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Cũng như các ngành kinh doanh khác, góc độ lợi nhuận, kinh doanh nhà hàng luôn ẩn chứa những rủi ro trong nguy cơ cháy, nổ là vấn đề mà nhà hàng đều phải đối mặt.

Nhà bếp, thiết bị nấu ăn như dầu mỡ là những thiết bị có nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm cho tài sản và tính mạng con người. Do đó, nhà hàng cần chuẩn bị thiết bị chữa cháy sẵn sàng để dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng, hiệu quả trước khi chúng lây lan.

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chua-chay-nha-hang

Thiết kế xây dựng hệ thống PCCC cho nhà hàng

  • Nội thất, màn và các trang trí khác được sử dụng trong các nhà hàng phải có khả năng kháng cháy.
  • Các không gian phải tuân thủ các tiêu chuẩn xây dựng tiến hành về phòng cháy chữa cháy.
  • Cần xây dựng một rào chắn lửa giữa các khu vực nấu ăn và phần còn lại của nhà hàng. Khu vực bảo quản cách khu vực nấu ăn và các nguồn nhiệt ít nhất 36 inch (1 inch = 2,54 cm).
  • Các dụng cụ, thiết bị vật tư phải được lưu trữ ở khu vực ổn định, không chặn bất kỳ cửa thoát hiểm nào.
  • Các hệ thống điện phải có khả năng xử lý công suất quá tải của nhà hàng.
  • Thiết bị bảo vệ chống rò điện qua đất phải được cài đặt trên thiết bị điện trong khu vực ẩm ướt.

Cửa thoát hiểm

Nhà hàng nên thiết kế ít nhất 2 lối ra cho lối ngăn khói.

Hệ thống chiếu sáng khẩn cấp, phải được lắp đặt gần lối ra, để khách hàng và nhân viên có thể dễ dàng ra khỏi tòa nhà một cách an toàn. Bạn nên đánh dấu mỗi cửa thoát hiểm một cách rõ ràng.

Lối thoát hiểm thì nên sử dụng cửa thoát hiểm chuyên dụng. Không có ổ khóa để cho trường hợp có sự cố xảy ra dễ dàng thoát hiểm một cách nhanh chóng, an toàn ra ngoài.

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chua-chay-nha-hang-1

Thiết lập hệ thống báo cháy và chữa cháy

  • Phải có ít nhất một hệ thống cảm biến khói, báo cháy ở tất cả các phòng kín. Hệ thống báo cháy nên có cả hướng dẫn và khả năng kích hoạt tự động.
  • Hệ thống có khả năng phát hiện sự cố khi có khói gia tăng hoặc nhiệt gia tăng đột ngột một cách linh hoạt
  • Hệ thống rỏ rỉ nên được gắn vào hệ thống báo cháy có tại tòa nhà. Tất cả các thiết bị nấu phải có hệ thống chữa cháy tự động có khả năng dập tắt đám cháy tự động gây ra bởi các thiết bị.
  • Thiết lập hệ thống phun nước phải bao gồm tất cả các khu vực chỗ ngồi, khu vực làm mát và tủ động. Bình chữa cháy phải được kiểm tra và bố trí khắp các nhà hàng. Tất cả các nhân viên phải được đào tạo về việc sử dụng và vị trí của bình chữa cháy  để nhanh chóng sử dụng khi gặp trường hợp khẩn cấp.

thiet-ke-he-thong-phong-chay-chua-chay-nha-hang-2

Xem thêm >>  Tư vấn lắp đặt hệ thống PCCC

Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ: 02439 100 888 để được hỗ trợ!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy nhà hàng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Array