Thiết bị báo cháy gia đình nhập khẩu Hàn Quốc

Hỏa hoạn là nguyên nhân tiềm ẩn có thể xảy ra bất kỳ ở đâu? nơi nào? mà chúng ta không thể kiểm soát một cách chính xác và rõ rãng. Chính vì vậy, cần phải trang bị các thiết bị báo cháy gia đình để đảm bảo cho sự an toàn về tài sản và tính mạng luôn được cảnh giác.

BAT Việt Nam là nhà nhập khẩu và phân phối các thiết bị cứu hỏa chuyên dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy mang đến cho đời sống xã hội, an ninh tổ quốc an toàn, vững mạnh.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý bạn đọc các loại thiết bị báo cháy gia đình nhập khẩu Hàn Quốc với những tính năng vượt trội, có khả năng cảm biến khói, cảm biến nhiệt gia tăng và các thiết bị đầu ra như: đèn báo, chuông báo được hoạt động rất linh hoạt bởi trung tâm xử lý dữ liệu tiên tiến, hiện đại.

Những thiết bị báo cháy gia đình cần trang bị

1. Nút ấn báo cháy

thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-nhap-khau-han-quoc

Nút ấn báo cháy thường lắp đặt ở những vị trí như: Các hành lang công cộng, lối ra của các cửa thoát hiểm trên mỗi tầng của tòa nhà. Khi nhấn nút ấn báo cháy tín hiệu sẽ được gửi về tủ báo cháy trung tâm của tòa nhà. Đồng thời tủ trung tâm báo cháy sẽ tự động kích hoạt hệ thống chuông còi của tòa nhà giúp người trong tòa nhà nhận biết và sơ tán kịp thời, tránh khỏi nguy hiểm. Tiến hành reset nút ấn báo cháy ta ấn lẫy nút ấn báo cháy xuống, lúc này nút ấn sẽ trở về trạng thái bình thường.

*Lắp đặt nút ấn báo cháy cho hệ thống báo cháy thường thấy là cách kết nối khá đơn giản. Kiểu dáng thiết kế phù hợp để dễ dàng trong cài đặt, vận hành đơn giản với tất cả các tính năng của một thiết bị báo cháy điển hình, gắn hiển thị trong các điểm chủ chốt trong nhà kết nối đến hệ thống báo cháy trung tâm. Việc thiết kế nút ấn báo cháy cho hệ thống luôn phải đáp ứng các thông số kỹ thuật.

*Bên trong được thiết kế để có thể cung cấp diện tích bề mặt rộng rãi và các trạm kết nối dùng vít đơn thuần là lắp đặt được. Được thiết kế bảo vệ chống ăn mòn cho các thiết bị điện tử mà không cần phủ lớp bảo quản nào. Nếu lắp đặt theo đúng quy cách nút ấn báo cháy hoạt động khi ai đó nhấn nút để báo cháy thì toàn hệ thống phải hoạt động. Chính vì vậy, lắp đặt các nút ấn báo cháy đạt đúng tiêu chuẩn có thể đảm bảo thiết bị hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, môi trường nơi nhiều bụi bẩn.

* Kết nối cho tất cả hệ thống báo cháy loại dây nối, kết hợp cho mọi ứng dụng báo động khẩn báo cháy ngay.

2. Đầu báo nhiệt

thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-nhap-khau-han-quoc-2

Đầu báo nhiệt là hoạt động hoàn toàn dựa trên nhiệt độ của môi trường xung quanh chứ không phụ thuộc và tốc độ gia tăng của nhiệt độ. Khi nhiệt độ của môi trường nơi lắp đặt thiết bị tăng lên và đạt đến mức độ xác định, ứng với ngưỡng đã được chỉ định cho đầu báo khi sản xuất. (tiêu chuẩn đầu báo nhiệt có ngưỡng nhiệt độ khác nhau như: 60, 70, 80 độ) làm tiếp điểm bên trong báo động và gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy.

Cấu tạo: Gồm 2 dây dẫn điện bằng thép được cách nhau riêng biệt bởi một chất nhạy cảm với nhiệt độ. Hai dây này được xoắn với nhau tạo một lực ép giữa 2 dây, sau đó bọc một lớp băng bảo vệ và ngoài cùng là lớp vỏ phù hợp với môi trường lắp đặt. Nếu một điểm nào đó của dây tiếp xúc với nhiệt độ lớn hơn nhiệt độ quy định, lớp cách điện nhạy cảm sẽ bị phá vỡ và 2 dợi dây sẽ chạm vào tạo nên một tín hiệu báo cháy gửi về trung tâm báo cháy và xác định được vị trí điểm báo động.

3. Đầu báo khói quang

thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-nhap-khau-han-quoc-3

Đầu báo khói quang là thiết bị dùng để phát hiện khói, một thành phần điển hình của cháy. Đầu báo sẽ phát tín hiệu về trung tâm báo cháy.

Đầu báo thường đặt trong một vỏ nhựa hình đĩa có đường kính 109 mm (4in). Được đấu nối với trung tâm báo cháy bằng dây 2 lõi, 2 dây được cấp nguồn riêng với đường tín hiệu. Sử dụng nguồn điện 42VDC, 2 dây tín hiệu loại thường hở (N/O) hoặc thường đóng (NC).

Quy cách làm việc của đầu báo:

Được chế tạo trên nguyên lý khuếch tán và hấp thụ ánh sáng bởi các phân tử khói khi ánh sáng truyền từ không khí. Theo nguyên lý khuếch tán thì cấu tạo của đầu báo khói quang có ánh sáng từ một buồng tối trong đó có các vách ngăn sắp xếp theo hình rích rắc để ngăn không cho đầu thu trực tiếp ánh sáng phát ra từ nguồn sáng đó (gọi là tia hồng ngoại). Khi phân tử khói không lọt vào buồng tia sáng bị khuếch tán theo chiều hướng khác có thể thu một phần ánh sáng phát ra từ nguồn tia sáng. Điện trở nội giảm đi tương ứng với số lượng khí lọt vào buồng tối. Khi điện trở về báo quang điện giảm đến ngưỡng nhất định đầu báo chuyển sang chế độ hoạt động gửi tín hiệu về trung tâm. Khả năng phát hiện đám cháy nhanh chóng. Đầu báo khói quang với thời gian sử dụng kéo dài tới mấy chục năm độ tin cậy cao, dễ bảo trì sữa chữa.

Đầu báo khói quang có công dụng phân tán các phân tử khói có kích thước lớn tại khu vực xảy ra đám cháy dễ dàng, phát hiện bằng tầm mắt.

4. Chuông báo cháy

thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-nhap-khau-han-quoc-4

Chuông báo cháy là 1 loại thiết bị tín hiệu âm thanh để cảnh báo khi có sự cố cháy xảy ra. Được thiết kế để sử dụng hiệu quả cả trong nhà và ngoài trời.

Chuông báo cháy được lắp đặt ở cửa ra/vào để cảnh bảo mọi người di tản khi có sự cố cháy. Khi ta nghe thấy chuông báo cháy vang lên ta lập tức chạy đến vị trí lắp đặt tủ trung tâm báo cháy kiểm tra thông số báo trên tủ xem hiển thị báo cháy của tầng nào, ta sẽ nhấn nút Reset để hệ thống báo cháy trở lại trạng thái bình thường. Sau khi nhấn nút Reset 1, 2 lần mà vẫn thấy tủ trung tâm cảnh bảo báo cháy ta tiến hành chạy tới tầng mà trung tâm báo cháy báo, xem có xảy ra cháy hay không? Nếu ta kiểm tra mà không có hiện tượng cháy, ta ra vị trí tổ hợp gỡ nút ấn ra và Retset lại để tủ hoạt động trở lại bình thường.

  • Công suất tối thiểu của còi là 75dB trong vòng 3m (theo NFPA 72) cho đèn Flash là 75cd trong vòng 15m – Chuông phải có khả năng reo liên tục/ ngắt quãng/ trì hoãn.
  • Có thể lắp đặt chuông treo tường, treo trần kết hợp thành một khối thống nhất.
  • Trên bề mặt của chuông có nhãn hiệu “Fire” để nhận dạng riêng biệt cũng như gây chú ý trong trường hợp cho hỏa hoạn.

5. Tủ trung tâm báo cháy

thiet-bi-bao-chay-gia-dinh-nhap-khau-han-quoc-5

Tủ trung tâm báo cháy là nơi tập trung xử lý những tín hiệu từ các thiết bị đầu báo khói, báo nhiệt,..trên các zone truyền về khi có sự cố xảy ra.

  • Từ đó, tủ sẽ truyền đi tín hiệu báo động tới các thiết bị báo động như: Chuông báo cháy, đèn báo cháy,..khi ở trạng thái bình thường.
  • Trường hợp zone nào có thiết bị nào hỏng hóc hay đứt dây thì tủ sẽ báo đèn ở chính trên zone đó cùng tín hiệu.
    • Khi hệ thống ở chế độ chờ thì hệ thống luôn có một chế độ tín hiệu để kiểm tra sự làm việc của các thiết bị đó. Đồng thời cũng có những hồi đáp về trung tâm.
    • Định kỳ, theo thời gian (tuỳ mức mà chúng ta đặt) trung tâm sẽ in tình trạng của hệ thống và thông tin về các thiết bị cần phải bảo dưỡng nên hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng.

Trên là các loại thiết bị báo cháy gia đình được nhập khẩu chính hãng tại Hàn Quốc. Do công ty Cổ Phần Quốc Tế BAT Việt Nam phân phối cho các đại lý, dự án trên toàn quốc!

Nếu bạn đang quan tâm đến các thiết bị cứu hỏa này hãy liên hệ: 0979 96 36 16 – 096 266 1986 – 02439 100 888 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng! 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG