Nhà phân phối thiết bị cứu hỏa, chữa cháy

Tham khảo các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Có rất khách hàng đang phân vân về các thiết bị phòng cháy chữa cháy, cách sử dụng của từng thiết bị phòng cháy chữa cháy và nên sử dụng loại sản phẩm nào là tốt nhất. Có phải sản phẩm nào giá cao là tốt nhất hay không? Đó là câu hỏi mà hầu hết các khách hàng khi đến với BAT đều đang thắc mắc. Chính vị vậy, Quý khách hãy tham khảo các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại BAT Việt Nam như sau để có phương án lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho mình.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì?

Là tổng hợp các biện pháp, giải pháp kỹ thuật để loại trừ hay hạn chế mức đối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả và làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy nổ, gây ra.

Các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện đang phổ biến trên thị trường 

BAT Việt Nam xin gửi đến Quý khách một số sản phẩm nổi bật của hệ thống phòng cháy chữa cháy cần thiết nhất cho các văn phòng, tòa nhà, cơ sở sản xuất, kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà máy,…..

+ Đầu báo khói quang

Đầu báo khói quang là thiết bị dùng để phát hiện khói, một thành phần điển hình của cháy. Đầu báo sẽ phát tín hiệu về trung tâm báo cháy.

Đầu báo thường đặt trong một vỏ nhựa hình đĩa có đường kính 109 mm (4in). Được đấu nối với trung tâm báo cháy bằng dây 2 lõi, 2 dây được cấp nguồn riêng với đường tín hiệu. Sử dụng nguồn điện 42VDC, 2 dây tín hiệu loại thường hở (N/O) hoặc thường đóng (NC).

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay

+ Đầu báo nhiệt

Đầu báo nhiệt là hoạt động hoàn toàn dựa trên nhiệt độ của môi trường xung quanh chứ không phụ thuộc và tốc độ gia tăng của nhiệt độ. Khi nhiệt độ của môi trường nơi lắp đặt thiết bị tăng lên và đạt đến mức độ xác định, ứng với ngưỡng đã được chỉ định cho đầu báo khi sản xuất. (tiêu chuẩn đầu báo nhiệt có ngưỡng nhiệt độ khác nhau như: 60, 70, 80 độ) làm tiếp điểm bên trong báo động và gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-2

+ Nút ấn báo cháy

Nút ấn báo cháy thường lắp đặt ở những vị trí như: Các hành lang công cộng, lối ra của các cửa thoát hiểm trên mỗi tầng của tòa nhà. Khi nhấn nút ấn báo cháy tín hiệu sẽ được gửi về tủ báo cháy trung tâm của tòa nhà. Đồng thời tủ trung tâm báo cháy sẽ tự động kích hoạt hệ thống chuông còi của tòa nhà giúp người trong tòa nhà nhận biết và sơ tán kịp thời, tránh khỏi nguy hiểm. Tiến hành reset nút ấn báo cháy ta ấn lẫy nút ấn báo cháy xuống, lúc này nút ấn sẽ trở về trạng thái bình thường.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-3

+ Đèn báo cháy

Đèn báo cháy được lắp đặt trước cửa của các phòng nhằm giúp chúng ta phát hiện nhanh chóng và kịp thời.

Đèn được kết nối với tất cả các đầu báo ở trong phòng cần được bảo vệ, khi có cháy thì các đầu báo cháy hoạt động gửi tín hiệu về trung tâm báo cháy, ngay lập tức đèn sẽ sáng đỏ và giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện ra căn phòng đang bị cháy.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-

+ Chuông báo cháy

Chuông báo cháy là 1 loại thiết bị tín hiệu âm thanh để cảnh báo khi có sự cố cháy xảy ra. Được thiết kế để sử dụng hiệu quả cả trong nhà và ngoài trời. Chuông báo cháy được lắp đặt ở cửa ra/vào để cảnh bảo mọi người di tản khi có sự cố cháy. Khi ta nghe thấy chuông báo cháy vang lên ta lập tức chạy đến vị trí lắp đặt tủ trung tâm báo cháy kiểm tra thông số báo trên tủ xem hiển thị báo cháy của tầng nào, ta sẽ nhấn nút Reset để hệ thống báo cháy trở lại trạng thái bình thường. Sau khi nhấn nút Reset 1, 2 lần mà vẫn thấy tủ trung tâm cảnh bảo báo cháy ta tiến hành chạy tới tầng mà trung tâm báo cháy báo, xem có xảy ra cháy hay không? Nếu ta kiểm tra mà không có hiện tượng cháy, ta ra vị trí tổ hợp gỡ nút ấn ra và Retset lại để tủ hoạt động trở lại bình thường.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-1

+ Tủ trung tâm báo cháy

Tủ trung tâm báo cháy là nơi tập trung xử lý những tín hiệu từ các thiết bị đầu báo khói, báo nhiệt,..trên các zone truyền về khi có sự cố xảy ra.

=> Từ đó, tủ sẽ truyền đi tín hiệu báo động tới các thiết bị báo động như: Chuông báo cháy, đèn báo cháy,..khi ở trạng thái bình thường. Trường hợp zone nào có thiết bị nào hỏng hóc hay đứt dây thì tủ sẽ báo đèn ở chính trên zone đó cùng tín hiệu.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-4

+ Bình chữa cháy 

Bình chữa cháy hiện tại đang phổ biến Bình chữa cháy Việt Nam có tem kiểm định, các chất chữa cháy bằng bột, khí Co2 có khả năng chữa các đám cháy ngay từ lúc mới bắt đầu phát sinh. Bình chữa cháy được thiết kế rất gọn gàng, nhẹ nhàng, dễ dàng xách tay linh động nhanh chóng trong mọi khu vực theo quy cách thiết kế PCCC.

Hiện công ty đang bán bình chữa cháy 2kg, 4 kg, 8kg, 35kg, bình khí CO2 loại 3kg, 5kg, 10kg, bình cầu treo tự động 6kg, 8kg,….các bình chữa cháy đã được kiểm nghiệm và dán tem kiểm định của cơ quan chức năng.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-6

+ Vòi chữa cháy

Vòi chữa cháy là thiết bị dùng để luân chuyển nước từ nguồn đến khu vực đám cháy, Vòi được kết hợp cùng lăng chữa cháy, máy bơm chữa cháy để thực hiện chữa cháy cho các đám cháy lớn. Vòi chữa cháy thường được ứng dụng với quy mô sản xuất kinh doanh vừa và lớn như: Tòa nhà, trường học, bệnh viện, nhà máy sản xuất, xí nghiệp chế biến, công trình xây dựng,…..Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại vòi chữa cháy nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc,….với chiều dài từ 20m, 30m áp lực chịu đựng khoảng 10 bar, 13bar, 17bar.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-7

 + Máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy là thiết bị thực sự rất quan trọng trong việc chữa cháy đám cháy lớn khi có hỏa hoạn xảy ra. Hiện nay công ty đang bán rất nhiều loại máy bơm chữa cháy các thương hiệu nổi tiếng như: Ebara, Tohatsu, Hyundai, Wilo, Pentax….chuyên ứng dụng thi công lắp đặt nguyên hệ thống máy bơm chữa cháy cho khách hàng khi có yêu cầu từ Quý khách. Các sản phẩm quý khách sẽ được lựa chọn theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu sử dụng để có khả năng sử dụng linh hoạt và hiệu quả nhất.

tham-khao-cac-thiet-bi-phong-chay-chua-chay-8

Trên này là những thiết bị phòng cháy chữa cháy tượng trưng đang được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm: Thiết bị phòng cháy chữa cháy

Như ban đầu chúng tôi đã nhắc đến là để lựa chọn thiết bị phòng cháy chữa cháy tốt nhất thì quý khách cần liên hệ: 0965 848 55502439 100 888 để các chuyên gia tư vấn sản phẩm phù hợp với thông số, nhu cầu sử dụng của bạn!

Leave a Comment

Bài viết liên quan

 • Thi công lắp dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn

  Đối với các doanh nghiệp trong nước, liên doanh nước ngoài đang xây dựng quy mô sản xuất tại Việt Nam. Để đảm bảo an toàn cho tài sản và con người lao động thì hệ thống phòng […]

 • Danh mục các loại hóa chất nguy hiểm dễ cháy nổ

  Các doanh nghiệp cần nắm rõ danh mục hóa chất công nghiệp nguy hiểm dễ cháy nổ để có thể đề phòng những rủi ro có thể xảy ra. Nhất là trong quá trình sử dụng hoặc lưu […]

 • Mua báo cháy Hàn Quốc ở đâu giá rẻ

  Mua thiết bị báo cháy Hàn Quốc hãy đến BAT Việt Nam. Công ty Cổ Phần Quốc Tế BAT Việt Nam thực hiện chính sách ưu đãi dành cho các thiết bị pccc về giá cho các đại […]

 • Tủ chữa cháy 5 kênh Hàn Quốc

  Trung tâm báo cháy 5 kênh là một giải pháp có hiệu quả cao, linh hoạt cho những ứng dụng sử hệ thống báo cháy thường, dễ dàng cài đặt và đơn giản trong vận hành. Việc lập […]

 • Kinh nghiệm mua thiết bị PCCC cho trường học

  Rất nhiều trường mầm non, trường tư thục, trường công lập, trường tiểu học, trung học, phổ thông,….đều phải được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn của cơ quan […]

 • Thao tác sử dụng bình chữa cháy

  Chắc hẳn khi nói đến bình chữa cháy thì chúng ta ai cũng biết. Thế nhưng, các thao tác sử dụng bình chữa cháy thì chỉ có số ít người biết đến. Hôm nay BAT Việt Nam xin […]

 • Trụ chữa cháy đã về kho hàng tại Hà Nội

  Ngày hôm qua 23/07/2018 trụ chữa cháy 3 cửa Bộ Quốc Phòng đã nhập kho hàng tại Hà Nội do Công ty Cổ phần quốc tế BAT Việt Nam quản lý và phụ trách phân phối chính thức […]

 • Trụ chữa cháy giá rẻ

  Nhiều người đang tìm kiếm mua trụ chữa cháy giá rẻ. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng công ty chúng tôi thực hiện phân phối trụ chữa cháy trên thị trường toàn quốc với mức giá […]

 • Mua trụ chữa cháy ở đâu nhanh nhất

  BAT Việt Nam là đơn vị phân phối trụ chữa cháy BQP chính thức tại Việt Nam. Hiện tại công ty chúng tôi đang có sẵn 100 trụ chữa cháy nhập kho đảm bảo giá tốt và các […]

 • Tác dụng của bình chữa cháy khi hỏa hoạn

  Những ngày qua, Hà Nội nắng nóng, oi bức khiến cho nhiều người lo sợ sắm thêm bình chữa cháy dự trữ. Nhiều trường hợp chập điện do quá tải, các mặt hàng dễ cháy như: Vải, gỗ, […]