Giá lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bạn đang tìm hiểu giá cả khi lắp đặt một hệ thống phòng cháy chữa sẽ hết bao nhiêu tiền? Trong nhiều năm qua BAT Việt Nam đã thực hiện rất nhiều công trình từ dự án nhỏ, đến lớn. Khi nói về giá cả thì chúng ta phải đánh giá cả về chất lượng, tiến độ hoàn thành, dịch vụ bảo hành như thế nào?….để thẩm định được giá cả thì đội ngũ chuyên môn cần khảo sát và kiểm tra công trình thực tế để lên dự toán thiết bị và tiến độ thi công.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy là gì?

Trước tiên chúng ta nên biết về hệ thống phòng cháy chữa cháy như thế nào đối với đời sống con người. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được chia làm 2 loại: Hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy có vai trò rất quan trong trong công tác PCCC. Nó có tính nâng phát hiện kịp thời các đám cháy đang bùng phát. Đồng thời cảnh báo cho người dân tại các tòa nhà, lực lượng cơ quan cứu hỏa biết. Cấu tạo của hệ thống bao gồm 3 thành phần: Trung tâm báo cháy (có các bo mạch xử lý, bộ nguồn, ác quy), thiết bị đầu vào (đầu báo cháy, đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn), thiết bị đầu ra (gồm có các bảng hiển thị phụ, chuông báo và đèn báo). Hệ thống báo cháy được phân ra làm 2 loại báo cháy thông thường (Conventional Fire Alarm System) và hệ thống báo cháy theo địa chỉ (Addressable Fire Alarm System) khi hệ thống báo cháy thông thường chỉ có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng thì báo cháy địa chỉ sẽ truyền dẫn tín hiệu từ từng đầu báo riêng biệt đến trung tâm điều khiển để phát hiện điểm gây cháy chính xác và rất cụ thể. Những tính năng kỹ thuật cao sẽ được lắp đặt tại các công trình lớn và chia ra từng điểm độc lập.

Hệ thống chữa cháy

Được chia làm 3 loại: Bằng nước, bằng bọt và bằng khí

  • Hệ thống chữa cháy bằng nước

Hệ thống này có vẻ quen thuộc và thông dụng nhất đó là hệ thống Sprinkler khả năng chữa cháy tự động đầu phun kín luôn ở chế độ thường trực. Với một hệ thống Sprinkler thông thường thì cần các đầu phun gắn vào hệ thống có chứa sẵn nước. Nước sẽ được phun ra ngay lập tức khi từng sprinkler riêng lẻ mở nhiệt từ đám cháy kích hoạt. Hệ thống sprinkler hồng thủy và các sprinkler khác được lắp đặt sẽ phun nước cùng một lúc khi hệ thống báo cháy đặt gần các sprinkler được kích hoạt.

gia-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay-1

 

  • Hệ thống chữa cháy bằng bọt

Hệ thống chữa cháy bằng nước sẽ không có tác dụng đối với các đám cháy hình thành từ xăng, dầu. Do đó, người ta sự dụng hệ thống chữa cháy bằng bọt (Foam) được tạo bởi nước, bọt cô đặc và không khí.

Mỗi loại bọt được dùng có thể chữa cháy bằng nhiều cách khác nhau, phủ trùm lên trên bề mặt chất cháy một lớp bọt dày sẽ khiến ngọn lửa suy yếu và tắt dần, cách ly nhiên liệu với không khí hoặc làm lạnh nhiên liệu bằng nước có chưa trong bọt.

gia-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay

  • Hệ thống chữa cháy bằng khí 

So sánh giữa 2 hệ thống chữa cháy trên thì hệ thống chữa cháy bằng khí có tính ưu việt hơn. Có thể sử dụng cả trong các khu vực có máy móc thiết bị điện tử,…Hiện nay có 2 loại khí đang phổ biến nhất CO2 và khí trơ. Khi sử dụng khí Co2 gây suy hô hấp và có thể dẫn đến tử vong nên không thể dùng trong phòng có người. Ngoài ra, khi sử dụng nếu không biết cách sẽ gây ra bỏng lạnh. Đối với khí trơ không ảnh hưởng tới hô hấp cũng có thể sử dụng khi có con người mà không ảnh hưởng gì (chất chữa cháy bao gồm: Cacbon Dioxit, Nito, Agron)

gia-lap-dat-he-thong-phong-chay-chua-chay-2

 

Tuy nhiên, đối với mỗi quy mô diện tích thì cần có cách thiết kế lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy khác nhau theo tiêu chuẩn của cơ quan phòng cháy chữa cháy đưa ra.

Để biết rõ hơn thì bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có thể tích hợp hệ thống phù hợp, giá thành phải chăng cho công trình của mình.

Quy trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm có rất nhiều bước tương đối phức tạp. Do vậy, để lên bảng giá thành chi tiết, chuẩn nhất thì các bạn vui lòng gửi thông tin vào email: info@batvietnam.com.vn hoặc liên hệ: 02439 100 888 để được giải đáp!

0/5 (0 Reviews)

One thought on “Giá lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG