Cách thức hoạt động của bóng chữa cháy

Trước khi đi vào trọng tâm của nội dung bài cách thức hoạt động của bóng chữa cháy thì chúng ta cũng nên biết bóng chữa cháy là gì? Bóng chữa cháy hay còn gọi là bóng cứu hỏa nó được thiết kế hình dạng cầu, vỏ bằng nhựa, bên trong được tích hợp ngòi nổ và chứa chất dạng khô có tác dụng chữa cháy.

Những quả bóng có khả năng phản ứng rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Ngay khi có ngọn lửa bùng phát ở nhiệt độ lớn hơn 70ºC thì bóng chữa cháy sẽ tự động kích hoạt từ 3 -5 giây để dập tắt đám cháy ở phạm vị rộng 4m².

cach-thuc-hoat-dong-cua-bong-chua-chay-1

Ưu điểm của loại bóng chữa cháy này là vỏ và chất bột chữa cháy đều không gây hại cho sức khỏe con người, động vật hay môi trường.

Cách thức hoạt động của bóng chữa cháy nhiều người đang tìm hiểu

Trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại bóng chữa cháy nhưng hầu hết chúng có cách thức hoạt động giống nhau. Khi sợi dây ngòi nổ của bóng cứu hỏa tiếp xúc với lửa khoảng 3 đến 5 giây thì kíp nổ bên trong sẽ tự động kích hoạt làm vở vỏ quả bóng khiến cho sức nén làm chất bột chữa cháy bên trong bung ra để dập tắt đám cháy tức thì. Đồng thời, quả bóng sẽ phát ra âm thanh báo động cho mọi người.

  • Khi phát hiện ra đám cháy thì nhanh chóng lấy bóng chữa cháy ném vào đám cháy thì tự bóng sẽ bung các chất chữa cháy để dập tắt ngọn lửa nhanh chóng.
  • Có thể đặt bóng ở những nơi dễ xảy ra hỏa hoạn như: Mang theo xe ô tô, nhà xưởng, ổ điện, nơi để xe máy phòng các trường hợp bị chập điện khi không có nhà.

cach-thuc-hoat-dong-cua-bong-chua-chay

Ngoài những thông tin trên Quý khách cần biết thêm thông tin thì vui lòng liên hệ: 02439 100 888 – 0965 848 555 để được hỗ trợ nhanh!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI CHO TƯ VẤN VIÊN