Các loại thiết bị cứu hỏa bán chạy trong năm 2019

Tổng hợp các loại thiết bị cứu hỏa bán chạy nhất trong năm 2017, và xu hướng lựa chọn những loại thiết bị cứu hỏa trong năm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa hay còn được gọi (bình chữa cháy) thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại bình phổ biến như: Bình khí Co2, Bình bột ABC, bình bột BC, bình bọt,..

Bình khí CO2

Bình khí CO2 có các loại: MT3 3kg, MT5 5kg, MT10 10kg, MT24 24kg,…có loại xách tay chuyên dùng cho xe ô tô. Trong bình có chứa các chất khí CO2 79°C được nén với áp lực cao.

cac-loai-thiet-bi-cuu-hoa-ban-chay-trong-nam-2017

Sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt những đám cháy nhỏ mới phát sinh, các loại đám cháy (chất rắn, chất lỏng, chất khí, chất Gas và các thiết bị điện) trong phòng kín, buồng, tầng hầm. Với các thao tác rất đơn giản khi sử dụng.

Bình bột ABC

Bình cứu hỏa bột ABC bên trong chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột dập tắt đám cháy (chất rắn, chất lỏng, khí, gas và thiết bị điện hạ thế) bột không độc, không dẫn điện mang hiệu quả cao, thao tác sử dụng đơn giản, dễ kiểm tra, sử dụng cho những đám cháy nhỏ, vừa mới phát sinh.

cac-loai-thiet-bi-cuu-hoa-ban-chay-trong-nam-2017-1

Bình bột BC

Bình cứu hỏa BC bên trong chứa khí N2 làm lực đẩy để phun bột, dập tắt đám cháy: Chất lỏng và khí các tháo tác cũng tương tự như các loại bình chữa cháy khác.

Các chất trong bình cứu hỏa và tác dụng của các chất chữa cháy:

  • A: Sử dụng để chữa các đám cháy chất rắn như: Gỗ, bông, vải, sợi,…
  • B: Dùng chữa các đám cháy chất lỏng như: Xăng dầu, cồn, rượu,…
  • C: Dùng chữa các đám cháy chất khí như: Gas (khí đốt hóa lỏng),…

Các số 2, 4, 8, 35 là con số thể hiện trọng lượng bột trong bình, đơn vị tính bằng kilôgam.

Vòi cứu hỏa

Vòi cứu hỏa hay còn gọi là vòi chữa cháy (vòi rồng) dùng để dẫn nước từ van cứu hỏa đến những đám cháy, hiện có rất nhiều loại vòi chữa cháy chất liệu (dày, mỏng), áp suất (10bar, 13bar, 17bar), quy cách khác nhau. Vòi cứu hỏa đang được nhập từ 3 nước chủ yếu: Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức.

cac-loai-thiet-bi-cuu-hoa-ban-chay-trong-nam-2017-1-2

Cuộn vòi cứu hỏa đi kèm với các loại khớp nối nhôm, có thể nối trực tiếp vào van, máy bơm, nối tiếp vào cuộn vòi, họng máy bơm cứu hỏa.

+ Vòi A: D65 (2 1/2″)

+ Vòi B: D 50 (2″)

Vòi Rulo: D27 (3/4″)

Chiều dài của vòi cứu hỏa: 20m, 30m

Chất liệu được làm vải polyester Yarn , bên trong tráng một lớp cao su với áp suất 10 bar, 13bar, 17bar,..tùy thuộc vào họng máy bơm cứu hỏa, lăng, khớp nối,…để lựa chọn vòi cứu hỏa phù hợp nhất đúng với nhu cầu sử dụng.

Trụ cứu hỏa BQP

Là loại trụ cứu hỏa được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN: 6379 – 1998 đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001:2000, sử dụng để cấp nước chữa cháy theo tiêu chuẩn PCCC.

+ Trụ cứu hỏa là thiết bị khá quan trọng trong công tác chữa cháy, giúp ngăn ngừa những rủi ro, nguyên nhân tiềm ẩn, nhất là hỏa hoạn khiến cho an ninh toàn xã hội bị ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước.

+ Trang bị trụ quốc phòng để giảm bớt rủi ro thất thoát rất tài sản, tính mạng con người, phục vụ cho các đám cháy lớn.

cac-loai-thiet-bi-cuu-hoa-ban-chay-trong-nam-2017-1-4

Máy bơm cứu hỏa

Là thiết bị cứu hỏa vô cùng quan trọng trong hệ thống chữa cháy cho các tòa nhà, chung cư, bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học, đơn vị tổ chức hành chính, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, khu chế xuất,….

Hiện trên thị trường đang có các dòng máy bơm cứu hỏa như sau:

  • Máy bơm cứu hỏa Ebara
  • Máy bơm cứu hỏa Tohatsu
  • Máy bơm cứu hỏa Pentax
  • Máy bơm cứu hỏa Hyundai
  • Máy bơm cứu hỏa Diesel
  • Máy bơm cứu hỏa Mitsuky
  • Máy bơm cứu hỏa Wilo

Các loại máy bơm cứu hỏa là dòng máy bơm có công suất lớn, động cơ điện hoặc động cơ xăng (dự phòng), kiểu dáng thiết kế rất phù hợp với điều kiện tại Việt Nam.

cac-loai-thiet-bi-cuu-hoa-ban-chay-trong-nam-2017-1-5

Trên đây là nội dung các thiết bị cứu hỏa chuyên dụng được bán chạy nhất trong năm 2017. Nhiều quý khách đang tìm hiểu về các thiết bị cứu hỏa chuyên dụng, các thiết bị được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau. Cùng là loại thiết bị kiểu dáng khác nhau, chất liệu khác nhau, nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Chính vì vậy, để lựa chọn được thiết bị phù hợp thì Quý khách nên liên hệ: 0965 848 555 để được chúng tôi tư vấn về các dòng thiết bị đúng với nhu cầu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY
CHỈ ĐƯỜNG